Cách đọc và gửi tin nhắn SMS trên máy tính dễ dàng nhất

0
0

- Cho dù bạn sử dụng máy tính Mac chạy OS hay máy tính chạy Windows, bạn có thể xem và gửi tin nhắn SMS nhờ loạt giải pháp đơn giản.

Đôi khi, bạn muốn có thể sử dụng máy tính để soạn tin nhắn SMS : về lý thuyết, việc soạn tin nhắn bằng bàn phím máy tính sẽ nhanh hơn, chưa kể việc đọc trên màn hình lớn sẽ dễ chịu hơn trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi dành nhiều thời gian trên máy tính, khả năng tập trung sẽ cao hơn và bạn sẽ không quan tâm nhiều đến điện thoại trong lúc xử lí công việc.

 

1. Pushbullet, phần mềm để kết nối tất cả các màn hình với nhau

Tương thích với Android và Windows, chương trình Pushbullet có thể được sử dụng trên trình duyệt web tương thích, Google Chrome hoặc Mozilla Firefox (mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào). Bạn không chỉ đọc và gửi tin nhắn SMS mà còn có thể biết tất cả các thông báo gửi cho mình (tin nhắn WhatsApp, cuộc gọi…).

Nếu bạn đang duyệt Internet bằng điện thoại Android và tìm thấy một liên kết để xem trên PC, Pushbullet cho phép bạn gửi liên kết này từ phương tiện này sang phương tiện khác. Phần mềm cũng giúp dễ dàng chuyển các tệp (hình ảnh, PDF) giữa các thiết bị.

2. Google Messages, ứng dụng rất hoàn chỉnh dành cho điện thoại thông minh và máy tính

Với Google Messages, trước đây có tên là Android Messages, tất cả tin nhắn SMS của bạn có thể được xem trong một giao diện gọn gàng trên máy tính. Để có được điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn có phiên bản Android Messages mới nhất trên điện thoại thông minh của mình. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là mở "Tin nhắn dành cho web" từ Google trên trình duyệt của bạn (không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào). Bạn quét Mã QR bằng điện thoại thông minh của mình và tất cả các tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính.

Rất hoàn chỉnh, giao diện này bao gồm một chế độ tối cho phép bạn gửi tin nhắn SMS, cũng như các tệp đính kèm và thậm chí cả GIF. Cũng giống như trên điện thoại thông minh, bạn có các bản xem trước liên kết khi bạn gửi hoặc khi bạn nhận chúng.

3. Tham khảo tin nhắn SMS và thực hiện cuộc gọi trên Windows 10

Nếu bạn sở hữu máy tính Windows 10, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại thông minh Android từ máy tính của mình. Để thực hiện điều này, bạn phải đi tới cài đặt và tạo liên kết giữa máy tính và điện thoại. Cấu hình được thực hiện chỉ trong một vài cú nhấp chuột và bạn phải kích hoạt Bluetooth. Sau đó, một bàn phím số sẽ hiển thị trên máy tính như trên điện thoại và bạn có thể quay số bạn chọn để gọi.

Bạn cũng có thể liên kết điện thoại với máy tính để gửi tin nhắn SMS rất dễ dàng bằng ứng dụng "Assistant Your Phone" có sẵn miễn phí trên Microsoft Store.

4. iMessages, dành cho cuộc gọi iPhone trên máy tính Mac

 

Nếu bạn là fan của Apple, bạn cũng có thể sử dụng máy tính Mac để xem và gửi SMS. Thật đơn giản, tất cả các máy tính Mac đều có ứng dụng "Tin nhắn" sử dụng iMessages, dịch vụ nhắn tin của Apple.

Để cài iMessages trên máy Mac, bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng truy cập tất cả các tin nhắn, cũng như danh bạ trong điện thoại của bạn. Ngay cả khi người đang liên lạc với bạn không có iPhone và bạn đang nhắn tin SMS thông thường (tất nhiên là không phải bằng iMessages) với người đó, tính năng nhắn tin trên Mac vẫn hoạt động trơn tru với gói điện thoại của bạn.

Quế Anh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….