Cách chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính chạy Windows 10

0
0

 - Nếu bạn đang tìm cách chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính để giải phóng bộ nhớ. Dưới đây là 2 cách khác nhau để dễ dàng chuyển ảnh từ thiết bị iOS sang máy tính chạy Windows 10. 

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính chạy Windows 10

Tương tự như Mac, Windows 10 có ứng dụng Photos riêng giúp bạn dễ dàng nhập tất cả hoặc lựa chọn những ảnh mình thích từ iPhone hoặc iPad sang laptop hoặc máy tính để bàn dễ dàng.

Nếu bạn chỉ muốn chuyển một vài ảnh đã chọn, chỉ cần kéo ảnh từ iPhone ra ngoài màn hình desktop bằng File Explorer có sẵn trong Windows 10.

Ngoài ra File Explorer cũng có thể được sử dụng để sao chép toàn bộ thư mục ‘Apple’ chứa tất cả ảnh iPhone ra ngoài desktop hoặc bất kỳ thư mục nào khác trên máy tính mà bạn muốn.

Chuyển ảnh đã chọn từ iPhone sang máy tính bằng File Explorer

Như đã đề cập ở trên, cách dễ nhất để chuyển một số ảnh đã chọn từ iPhone hoặc iPad sang máy tính PC chạy Windows 10 là sử dụng File Explorer.

Cắm iPhone vào máy tính > mở khóa iPhone bằng cách nhập mật mã màn hình khóa. Trong hộp thoại hiển thị yêu cầu xác nhận truy cập, bấm nút Allow để cho phép máy tính truy cập vào ảnh và video trên iPhone.

 

Kích hoạt File Explorer và bạn sẽ thấy iPhone ở khung bên trái, điều hướng đến iPhone, truy cập vào iPhone > Internal Storage > DCIM và chọn thư mục Apple.

 

Trong khung bên phải, kích chọn ảnh bạn muốn chuyển sang máy tính và kéo thả vào thư mục bất kỳ mà bạn muốn. 

Lưu ý: Chỉ thư mục ‘Apple’ mới chứa ảnh được lưu trữ trên thiết bị iOS. 

Chuyển tất cả ảnh từ iPhone sang máy tính bằng File Explorer

Tiện ích File Explorer trong Windows 10 cũng có thể được sử dụng để nhập (Import) tất cả ảnh từ iPhone sang máy tính. Cách thực hiện như sau:

Kết nối iPhone vào máy tính > mở khóa iPhone bằng cách nhập mật mã màn hình khóa. Trong hộp thoại hiển thị yêu cầu xác nhận truy cập, bấm nút Allow để cho phép máy tính truy cập vào ảnh và video trên iPhone.

Kích hoạt File Explorer và bạn sẽ thấy iPhone ở khung bên trái, điều hướng đến iPhone, truy cập vào iPhone > Internal Storage > DCIM ở khung bên trái. Trong khung bên phải, bạn sẽ thấy thư mục Apple và Cloud Folders.

 

Chỉ chọn thư mục Apple, kích chuột phải vào thư mục này và chọn Copy.

 

Bây giờ, bạn có thể Paste các thư mục được chọn vào thư mục bất kỳ trên máy tính để chuyển toàn bộ ảnh và video trên iPhone sang máy tính. 

Tùy thuộc vào dung lượng và số lượng ảnh hoặc video của thư mục ảnh, có thể mất từ 30 giây đến vài phút để chuyển tất cả ảnh từ iPhone sang máy tính.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng ứng dụng Photos

Windows 10 sử dụng ứng dụng Photos riêng để duyệt ảnh và bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhập ảnh từ iPhone sang máy tính rất dễ.

Kết nối iPhone vào máy tính và mở ứng dụng Photos.

 

Trong ứng dụng Photos, bạn bấm nút Import ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn From a USB device. 

 

Trên màn hình tiếp theo, kích chọn ảnh mà bạn muốn nhập vào máy tính, sau đó bấm nút Import. Trong trường hợp sau khi chuyển sang máy tính muốn xóa toàn bộ ảnh và video trên thiết bị, kích tùy chọn Delete original items after import trước khi bấm nút Import là xong. 

 

Trong trường hợp bạn muốn nhập tất cả ảnh hiện có trên iPhone sang máy tính thông qua ứng dụng Photos. Chỉ cần sau khi bấm nút Import > From a USB device.

 

Sau đó tại mục Select ở trên, kích chuột vào biểu tượng mũi tên xổ xuống và chọn tùy chọn All items để chọn tất cả ảnh hoặc video hiện có trên iPhone hoặc iPad cần chuyển sang máy tính.

Cuối cùng bấm nút Import nút để chuyển tất cả hình ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính. Sau khi quá trình nhập hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy tất cả ảnh của iPhone được lưu trong thư mục Pictures trên máy tính. 

 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.