12 thủ thuật người dùng OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro cần biết

0
0

 - Nếu bạn đang sở hữu OnePlus 9 hoặc 9 Pro, dưới đây là 12 thủ thuật đơn giản để cá nhân hóa thiết bị theo nhu cầu.

Di chuyển dữ liệu dễ dàng với OnePlus Switch

Nếu bạn nâng cấp từ điện thoại cũ lên OnePlus 9 hoặc OnePlus 9 Pro, bạn có thể sử dụng tính năng OnePlus Switch để nhập tất cả dữ liệu của mình. Công cụ này sẽ giúp chuyển tất cả ảnh, danh bạ, tin nhắn và các tệp khác từ thiết bị cũ sang thiết bị OnePlus mới.

<p style="text-align: justify;"><span style="font-size:14px;"><span style="font-family:Arial,Helvetica,sans-serif;">OnePlus 9 Pro</span></span></p>

OnePlus 9 Pro

OnePlus Switch cũng hoạt động với các điện thoại Android khác, vì vậy bạn có thể sử dụng để truyền dữ liệu từ điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Realmi, Xiaomi ... Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên OnePlus 9 hoặc 9 Pro từ menu Settings > Utilities > OnePlus Switch.

Tùy chỉnh Always-On Display 

Khả năng tùy biến là một trong những điểm mạnh của OxygenOS trên các thiết bị OnePlus 9 và một trong số đó là tùy chỉnh màn hình luôn bật Always-On Display theo ý thích của mình.

 

Truy cập menu Settings > Customization và chọn tùy chọn Clock on ambient display. Sau đó bạn sẽ thấy rất nhiều mặt đồng hồ khác nhau có thể cài đặt cho màn hình Always-On Display theo sở thích. 

Nhanh chóng khóa màn hình

Hiện nay nhiều smartphone đều có tính năng nhấn đúp vào màn hình để đánh thức điện thoại khỏi chế độ ngủ một cách nhanh chóng. Trên OnePlus 9 và 9 Pro, bạn cũng có thể nhấn đúp vào màn hình để khóa thiết bị.

Mặc định tính năng này không được bật, vì vậy bạn có thể bật bằng cách nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính. Sau đó chọn Home settings từ các tùy chọn hiển thị ở phía dưới, tiếp theo kích tùy chọn Double tap to lock để hoàn tất. 

Thay đổi hoạt ảnh vân tay

Loạt ảnh cảm biến vân tay sẽ hiển thị khi người dùng OnePlus 9 và 9 Pro chạm lên màn hình để mở khóa. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tắt hoặc thay đổi bằng hoạt ảnh khác. 

 

Điều hướng đến menu Settings > Customization, vuốt sang phải và chọn tùy chọn Fingerprint Animation. Từ đây sẽ có 4 hoạt ảnh dấu vân tay khác nhau để lựa chọn cùng với tùy chọn tắt hoàn toàn.

Thiết lập cử chỉ tắt màn hình

Ngoài các cử chỉ nhấn đúp thông thường để đánh thức/ngủ, OnePlus 9 và 9 Pro còn hỗ trợ cử chỉ tắt màn hình.

Sử dụng các thao tác cử chỉ bạn có thể nhanh chóng điều khiển phát nhạc, kích hoạt một hành động cụ thể hoặc khởi chạy ứng dụng đã chọn ngay cả khi màn hình tắt. Bạn chỉ cần chạm, vuốt hoặc vẽ trên màn hình theo một chuyển động cụ thể.

 

OnePlus hỗ trợ 5 thao tác cử chỉ tắt màn hình khác nhau, để tùy chỉnh các thao tác cử chỉ trên OnePlus 9 và 9 Pro truy cập Settings > Buttons & Gestures > Quick Gestures.

Tăng tốc độ tải xuống 

OnePlus 9 có tính năng tăng tốc mạng hai kênh, cho phép sử dụng cả Wi-Fi và dữ liệu di động để tăng tốc độ tải xuống của mình.

 

Để bật tính năng tăng tốc mạng kép trên OnePlus 9 truy cập menu Settings > Wi-Fi & Network > Dual-Channel Network Acceleration. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng cả Wi-Fi và dữ liệu di động khi kết nối kém để giúp cải thiện độ ổn định của mạng, chỉ cần kích hoạt tính năng Intelligent Network Connection. 

Sử dụng một bộ sạc cho tất cả các thiết bị 

OnePlus 9 và 9 Pro hỗ trợ sạc nhanh Warp Charge 65T, hỗ trợ sạc từ 0 đến 100% chỉ chưa đầy 30 phút.

 

Tất nhiên bạn có thể sử dụng bộ sạc 65W đi kèm để sạc nhanh cho các thiết bị Android khác với tốc độ lên đến 45W. Đó là đủ tốt cho các thiết bị như iPhone 12 series, iPad Pro, MacBook Air và các laptop Windows di động khác. 

Sử dụng Storage Manager để giải phóng dung lượng

OnePlus 9 chỉ có 128GB bộ nhớ trong cơ bản, nhưng nếu bạn lưu trữ nhiều ảnh, video và dữ liệu ứng dụng thì bộ nhớ sẽ nhanh đầy.

Nếu sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh và video, bạn có thể sử dụng tính năng Storage Manager để tự động xóa các tệp media đã sao lưu. Truy cập menu Settings > Storage > Storage manager, bạn có thể chọn xóa các tệp media được sao lưu sau khoảng thời gian 30, 60 hoặc 90 ngày.

Chụp ảnh màn hình nhanh

Trên các thiết bị Android, bạn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn. Trên dòng OnePlus 9, có một phím tắt riêng để chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay trên màn hình từ mép trên xuống.

Cử chỉ này hoạt động ở mọi nơi trên hệ điều hành và ngay cả khi bạn đang ở trong ứng dụng và trò chơi. 

Chụp ảnh cấp độ chuyên nghiệp

OnePlus cung cấp chế độ Pro trong ứng dụng camera. Nếu bạn hiểu rõ về ISO, tốc độ màn trập, độ phơi sáng và cân bằng trắng có thể sử dụng chế độ Pro để chụp những bức ảnh đẹp hơn từ camera chính phía sau của dòng OnePlus 9.

 

Bạn cũng có thể chụp và lưu ảnh ở định dạng RAW/DNG trong chế độ này để linh hoạt hơn trong khi chỉnh sửa sau này.

Sử dụng bảng Quick Launch 

Một trong những tính năng yêu thích của OxygenOS trên các thiết bị OnePlus 9 là Quick Launch. Nếu tiếp tục nhấn xuống khu vực cảm biến vân tay trên OnePlus 9 sau khi điện thoại được mở khóa, sẽ kích hoạt bảng Quick Launch, từ đó bạn có thể nhanh chóng kích hoạt một hành động, khởi chạy ứng dụng hoặc hơn thế.

 

Khi đã tạm dừng Quick Launch, bạn sẽ không phải quay lại nữa vì nó giúp việc mở các ứng dụng thường dùng của trở nên dễ dàng. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn liên quan đến Quick Launch từ menu Settings > Utilities > Quick Launch.

Sạc không dây các phụ kiện khác 

OnePlus 9 Pro có tính năng sạc không dây ngược, có nghĩa là bạn có thể sử dụng để sạc không dây cho các thiết bị khác như tai nghe Bluetooth, đồng hồ thông minh … ở tốc độ 4,5W. 

Bạn có thể bật tính năng sạc không dây ngược từ menu Settings > Battery và đặt phụ kiện ở mặt sau thiết bị.


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….