Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh đáng dùng nhất

0
0

- Chỉnh sửa khuyết điểm trong ảnh chân dung hoặc cắt ảnh là những thao tác phổ biến mà bạn cần thực hiện trên máy tính. Có rất nhiều công cụ miễn phí tích hợp tất cả các chức năng cần thiết sẽ cho phép nhiều người chỉnh sửa ảnh nhất có thể.

1. GIMP

GIMP được cho là phần mềm soạn thảo nổi tiếng nhất. Tiện ích mã nguồn mở này có sẵn trên Windows cũng như macOS và Linux. Nó cho phép bạn chỉnh sửa ảnh cũng như thỏa sức sáng tạo đồ họa. Chương trình dựa trên giao diện tương tự như phần mềm chuyên nghiệp Adobe Photoshop và cho phép bạn làm việc trên hình ảnh bằng hệ thống phân lớp cho phép thực hiện các thay đổi mà không làm thay đổi hình ảnh gốc. Cung cấp nhiều công cụ, GIMP hướng đến đối tượng nâng cao. Tuy nhiên, bạn có thể học thành thạo các chức năng chính của chương trình nhờ nhiều hướng dẫn trực tiếp trên trang web chính thức.

GIMP
GIMP

GIMP tích hợp các công cụ chỉnh sửa cổ điển (cắt, cân bằng màu, độ bão hòa, v.v.) nhưng cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa nâng cao hơn như công cụ hiệu chỉnh hoặc công cụ sao chép, chẳng hạn như cho phép bạn loại bỏ các yếu tố gây phiền nhiễu khỏi ảnh, hoặc sửa một “điểm” khó coi trên ảnh chân dung.

Ảnh đã chỉnh sửa trong GIMP có thể được lưu dưới dạng tệp đang hoạt động, có thể được mở lại trong phần mềm để tiếp tục chỉnh sửa, nhưng cũng có thể được xuất dưới dạng hình ảnh sang máy tính.

2. PhotoFiltre 7

Được phát triển dựa trên nền tảng của PhotoFiltre Studio, PhotoFiltre 7 gồm tất cả các chức năng thiết yếu của phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh. Chỉ có sẵn trên Windows, nó có giao diện đơn giản với các công cụ đơn giản để điều chỉnh cơ bản độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và cân bằng màu sắc. Người dùng ít kinh nghiệm có thể để phần mềm tự động quản lý mức độ và độ tương phản.

PhotoFiltre 7
PhotoFiltre 7

PhotoFiltre 7 cũng cung cấp một số bộ lọc. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng làm mờ một khu vực, nhưng cũng có thể chuyển ảnh của bạn sang màu đen trắng hoặc nâu đỏ, hoặc áp dụng một bộ lọc nghệ thuật. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản cũng được tích hợp, chẳng hạn như bộ đệm sao chép có thể được sử dụng để sửa một số lỗi hình ảnh nhất định. PhotoFiltre 7 cũng sử dụng một hệ thống phân lớp, hữu ích để thêm các thay đổi trên ảnh gốc mà không làm nó xấu đi.

3. Adobe Photoshop Express Editor

Thông thường, khi nói đến chỉnh sửa ảnh, Photoshop, phần mềm của Adobe, là phần mềm đầu tiên được nghĩ đến. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh, dành riêng cho các chuyên gia và người dùng nâng cao, hiện đã có sẵn với gói đăng ký hàng tháng phí 23,99 euro. Adobe cũng cung cấp phiên bản lite miễn phí. Tất cả mọi người đều có thể truy cập Adobe Photoshop Express Editor trực tiếp từ trình duyệt web thông thường. Tuy nhiên, để hoạt động, nó yêu cầu cài đặt trước mô-đun Flash Player trong trình duyệt.

Adobe Photoshop Express Editor
Adobe Photoshop Express Editor

Giao diện của Photoshop Express Editor đơn giản và dễ tiếp cận hơn nhiều so với giao diện của công cụ gốc. Cột bên trái nhóm các công cụ chỉnh sửa khác nhau cho phép bạn xem các chỉnh sửa trong thời gian thực, hoàn tác hoặc áp dụng lại chúng, đặt lại hình ảnh hoặc xem ảnh trước/sau của bạn. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản, quá đủ cho người dùng: cắt, xoay, chỉnh sửa tự động, quản lý độ phơi sáng, sửa mắt đỏ ảnh chân dung, điều chỉnh độ sáng hoặc cân bằng trắng, xóa các yếu tố không mong muốn (tính năng Touchup) ... Các công cụ chỉnh sửa ảnh thiết yếu đều có mặt.

4. Darktable

Đối thủ cạnh tranh nguồn mở của Lightroom, Darktable là trình quản lý ảnh cho phép bạn không những lập danh mục hình ảnh mà còn để phát triển các tệp RAW. Giao diện của Darktable cung cấp quyền truy cập vào bảng ánh sáng nơi bạn có thể xem hình ảnh của mình trong danh mục, cũng như phòng tối, nơi bạn có thể phát triển tệp RAW và chỉnh sửa ảnh của mình.

Darktable
Darktable

Ở Darktable, bạn có thể quản lý các thông số độ tương phản, độ sáng và độ bão hòa, nhưng cũng có thể điều chỉnh bóng và vùng sáng hoặc hoạt động trên đường cong cơ sở. Phần mềm này cũng sẽ cho phép bạn cắt và xoay ảnh, hoặc thay đổi độ phơi sáng của ảnh. Darktable cũng tích hợp một mô-đun để hiển thị hình thu nhỏ của bạn trên bản đồ thế giới hoặc thậm chí tạo trình chiếu những hình ảnh đẹp nhất trong danh mục của bạn.

5. Paint.NET

Chỉ có trên Windows, Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh khá trực quan. Giao diện của nó gần với giao diện tiêu chuẩn, cho phép dễ dàng truy cập vào tất cả các công cụ chỉnh sửa. Tất cả các chức năng cần thiết để chỉnh sửa cơ bản đều có mặt, bắt đầu với bộ đệm sao chép hữu ích để loại bỏ các yếu tố không mong muốn khỏi ảnh và chân dung bằng một vài cú nhấp chuột hoặc công cụ chọn, cần thiết để cắt ảnh.

Paint.NET
Paint.NET

Các cài đặt điều chỉnh hình ảnh (đường cong, độ sáng, mức độ...) được tập hợp trong menu chuyên dụng và có thể được thay đổi từng ảnh hoặc tự động cho người dùng. Paint.NET cung cấp một số cài đặt có khả năng điều chỉnh mức độ tự động. Như với PhotoFiltre, Paint.NET cung cấp sử dụng các lớp để làm việc trên hình ảnh của bạn. Một số hiệu ứng cũng có thể được áp dụng cho hình ảnh để sửa đổi kết cấu tổng thể. Ví dụ, bạn có thể chuyển một phong cảnh thành một bức phác thảo bằng mực, bút chì hoặc thành một bức tranh sơn dầu.

6. PhotoScape

PhotoScape chỉnh sửa hình ảnh của bạn, nhưng cũng có thể làm nhiều thứ khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó như một trình xem ảnh, mô-đun in, trình tạo GIF, công cụ dàn trang và thậm chí là giải pháp xử lý hàng loạt, thuận tiện cho việc áp dụng cùng một cài đặt cho nhiều ảnh cùng một lúc. Trong chế độ chỉnh sửa cổ điển, Photoscape chỉ cung cấp các plugin tự động. Phần mềm có các thông số được xác định trước và dễ hiểu để áp dụng các mức cài đặt khác nhau: thấp, trung bình và cao.

PhotoScape
PhotoScape

PhotoScape cung cấp nhiều bộ lọc để thay đổi giao diện chung cho ảnh. Bên cạnh các bộ lọc truyền thống bổ sung các hiệu ứng nghệ thuật, phần mềm cũng cung cấp các bộ lọc tương tự như trên Instagram, với tiêu đề Hiệu ứng phim. Mỗi hiệu ứng này có thể được áp dụng với cường độ nhiều hơn hoặc ít hơn, rất đơn giản. Lưu ý rằng trong quá trình cài đặt, phần mềm cũng cung cấp cài đặt Google Drive. Hãy nhớ bỏ chọn tùy chọn này nếu bạn không muốn.

7. Pixlr

Pixlr X hướng đến những người dùng ít kinh nghiệm hơn. Chương trình cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh theo cách rất đơn giản, nhờ vào giao diện cực kỳ trực quan và các cài đặt được xác định trước có thể áp dụng trong một cú nhấp chuột : cắt, điều chỉnh màu sắc và độ sáng, áp dụng bộ lọc và hiệu ứng…

Pixlr
Pixlr

Giao diện của Pixlr X rất dễ học đến nỗi ngay cả những người không muốn sử dụng nhất cũng sẽ thấy nó dễ sử dụng. Tất cả hình ảnh được chỉnh sửa bằng Pixlr X có thể được xuất ở định dạng JPG và PNG, ở các mức chất lượng khác nhau và ở các kích thước khác nhau.

8. Polarr Photo Editor

Polarr Photo Editor là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến, có thể truy cập từ mọi trình duyệt và không cần đăng ký. Khi bạn đến trang chủ, Polarr ngay lập tức nhắc bạn mở ảnh được lưu trữ trên máy tính. Sau khi hình ảnh được chọn, nó sẽ mở trực tiếp trong trình chỉnh sửa, sẵn sàng cho việc chỉnh sửa.

Ở bên trái, Polarr bao gồm các công cụ chỉnh sửa cơ bản như bộ lọc, khả năng thêm văn bản, chỉnh sửa khuôn mặt trong ảnh, cắt ảnh hoặc thậm chí các hiệu ứng lớp phủ. Tuy nhiên, một số hiệu ứng là một phần của phiên bản Pro của Polarr yêu cầu tạo tài khoản và thanh toán đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm.

Polarr Photo Editor
Polarr Photo Editor

Bên phải là tất cả các công cụ để điều chỉnh và thiết lập các thông số hình ảnh. Bạn có thể “chơi” với màu sắc hoặc ánh sáng, nâng cao chi tiết, áp dụng họa tiết. Ngăn chỉnh sửa cũng hiển thị một biểu đồ cũng cung cấp quyền truy cập vào tất cả thông tin có trong siêu dữ liệu hình ảnh.

Polarr cung cấp ba định dạng lưu hình ảnh (JPEG, PNG và TIFF), cho phép bạn thêm hình mờ và thậm chí cung cấp xóa siêu dữ liệu khỏi hình ảnh đã chỉnh sửa.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.