Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

0
0

 - Khi nói đến công nghệ chụp ảnh trên điện thoại thông minh, Samsung đã có một cách tiếp cận khác so với các đối thủ như Apple và Google. Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Trong khi Apple và Google tập trung nhiều hơn vào khía cạnh phần mềm thay vì tham gia vào cuộc chiến megapixel và trong tương lai, thì Samsung áp dụng chiến lược gì?

Chuyên gia rò rỉ (leaker) nổi tiếng trong giới công nghệ như Ice Universe cho rằng, Samsung hiện sẽ có cách tiếp cận hợp lý hơn với cảm biến điện thoại thông minh thay vì theo đuổi chỉ số megapixel một cách mù quáng. Nhưng cụ thể chiến lược của Samsung là gì thì lại không được leaker này tiết lộ.

 

Trước đó, Samsung cho biết, hãng này muốn giới thiệu một chiếc smartphone có camera 600MP vào một ngày nào đó, nhưng tính đến tháng 12 năm 2020 mọi thứ vẫn chỉ là kế hoạch, chỉ số camera như vậy là quá lớn đối với thiết bị cầm tay.

Một quảng cáo đến từ Samsung gần đây đã gợi ý về một chiếc camera 200MP, được đồn đại là sẽ ra mắt vào tháng 2 năm nay. Trước đó, một thông tin rò rỉ năm 2020 cho biết hãng có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone có camera 250MP.

Hiện chưa rõ những thông tin đồn đại như trên có làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển camera 600MP và 200 MP trên camera hay không?

Gần đây, có thông tin cho rằng Samsung đã hợp tác với công ty máy ảnh Nhật Bản Olympus và một biến thể đặc biệt của Galaxy Z Fold 3 sắp tới có thể được tích hợp một mô-đun camera được phát triển từ sự hợp tác này. Samsung cũng được cho là cũng đang xem xét đến việc đưa công nghệ ổn định hình ảnh chuyển đổi cảm biến lên Galaxy S22.

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).