Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp

0
0

- Với sự phát triển của AI, Big Data và giá trị của dữ liệu, vị thế của các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dữ liệu đã thay đổi, trở thành người dẫn đầu thị trường. Cùng với đó là những xu hướng công nghệ máy chủ và lưu trữ cho các loại hình doanh nghiệp này. 

Các nghiên cứu của Hyperion Research cho thấy, CIO từ các tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Credit Suisse, Airbus, cho tới các SME như Harman International, Ipreo Holdings đều tăng cường tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và hạ tầng CNTT để nâng cao năng suất làm việc và năng lực cạnh tranh. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ có khả năng xử lý những quy trình nghiệp vụ phức tạp mà thông thường các máy chủ doanh nghiệp không được thiết kế để có thể xử lý đơn độc. Trong tương lai, các hệ thống HPC có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng đó lại được thiết kế dành cho một quy trình công việc.

Để ứng dụng được điện toán hiệu năng cao, Doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời, mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp Doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất. Có thể kể đến một vài dòng máy chủ phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng trên như HPE Apollo 2000 Gen10 Plus, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus, HPE DL300 Gen10 Plus,…

Các sản phẩm/ giải pháp lưu trữ từ HPE
Các sản phẩm/ giải pháp lưu trữ từ HPE

Container là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt, giúp ứng dụng triển khai một cách dễ dàng và nhất quán. Thay vì ảo hóa các lớp phần cứng, các container ảo hóa ở cấp hệ điều hành, với nhiều container cùng chạy trực tiếp trên nhân hệ điều hành. Điều này có nghĩa là các container nhẹ hơn nhiều: chúng chia sẻ nhân hệ điều hành, khởi động nhanh hơn và chỉ sử dụng một phần bộ nhớ, so với việc phải khởi động cả một hệ điều hành.

Là nền tảng container đầu tiên trong ngành công nghiệp được thiết kế cho cả ứng dụng cloud native lẫn non-cloud native phân tán sử dụng mã nguồn mở Kubernetes, HPE Ezmeral Container Platform cho phép các ứng dụng hoạt động theo môi trường hybrid cloud ở mọi vị trí: on premise, public cloud, và biên mạng. Nền tảng này cho phép triển khai linh hoạt trên mọi môi trường và tích hợp tối ưu cho Container, được tích hợp trên các máy chủ HPE Apollo, HPE Synergy, HPE Proliant Gen10 Plus và HPE Edgeline.

Một trong những lựa chọn phổ biến của các CIO là hệ thống lưu trữ thông minh của HPE. Tùy theo nhu cầu và quy mô phát triển, các CIO có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ phù hợp với Doanh nghiệp mình như HPE Primera, HPE Nimble Storage, HPE SimpliVity, HPE MSA. Tất cả các dòng sản phẩm này đều được HPE áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, giúp Doanh nghiệp quản trị tập trung, đơn giản trong sử dụng, chức năng sao lưu phục hồi  cũng như khả năng dự báo và chủ động khắc phục sự cố tiềm ẩn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 17/5 cho biết, ính từ 18h ngày 16/5 đến 6h ngày 17/5, Việt Nam có 37 ca mắc mới (BN4176-4212), ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm mạnh

(VnMedia) - Dự báo, hôm nay (17/5) và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ ở Bắc Bộ cũng giảm mạnh, cao nhất tại Hà Nội hôm nay phổ biến chỉ còn khoảng 32 độ.

Thêm 2 F1 của nguyên Giám đốc Hacinco 2 dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội khuya ngày 16/5 có báo cáo nhanh về 02 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, đều là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco. Những người này đã được cách ly tập trung.

Chiều ngày 16/5: Thêm 57 ca COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 16/5, cả nước ghi nhận thêm 57 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh và 54 ca đều là trong khu cách ly tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.