Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp

0
0

- Với sự phát triển của AI, Big Data và giá trị của dữ liệu, vị thế của các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dữ liệu đã thay đổi, trở thành người dẫn đầu thị trường. Cùng với đó là những xu hướng công nghệ máy chủ và lưu trữ cho các loại hình doanh nghiệp này. 

Các nghiên cứu của Hyperion Research cho thấy, CIO từ các tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Credit Suisse, Airbus, cho tới các SME như Harman International, Ipreo Holdings đều tăng cường tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và hạ tầng CNTT để nâng cao năng suất làm việc và năng lực cạnh tranh. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ có khả năng xử lý những quy trình nghiệp vụ phức tạp mà thông thường các máy chủ doanh nghiệp không được thiết kế để có thể xử lý đơn độc. Trong tương lai, các hệ thống HPC có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng đó lại được thiết kế dành cho một quy trình công việc.

Để ứng dụng được điện toán hiệu năng cao, Doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời, mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp Doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất. Có thể kể đến một vài dòng máy chủ phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng trên như HPE Apollo 2000 Gen10 Plus, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus, HPE DL300 Gen10 Plus,…

Các sản phẩm/ giải pháp lưu trữ từ HPE
Các sản phẩm/ giải pháp lưu trữ từ HPE

Container là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt, giúp ứng dụng triển khai một cách dễ dàng và nhất quán. Thay vì ảo hóa các lớp phần cứng, các container ảo hóa ở cấp hệ điều hành, với nhiều container cùng chạy trực tiếp trên nhân hệ điều hành. Điều này có nghĩa là các container nhẹ hơn nhiều: chúng chia sẻ nhân hệ điều hành, khởi động nhanh hơn và chỉ sử dụng một phần bộ nhớ, so với việc phải khởi động cả một hệ điều hành.

Là nền tảng container đầu tiên trong ngành công nghiệp được thiết kế cho cả ứng dụng cloud native lẫn non-cloud native phân tán sử dụng mã nguồn mở Kubernetes, HPE Ezmeral Container Platform cho phép các ứng dụng hoạt động theo môi trường hybrid cloud ở mọi vị trí: on premise, public cloud, và biên mạng. Nền tảng này cho phép triển khai linh hoạt trên mọi môi trường và tích hợp tối ưu cho Container, được tích hợp trên các máy chủ HPE Apollo, HPE Synergy, HPE Proliant Gen10 Plus và HPE Edgeline.

Một trong những lựa chọn phổ biến của các CIO là hệ thống lưu trữ thông minh của HPE. Tùy theo nhu cầu và quy mô phát triển, các CIO có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ phù hợp với Doanh nghiệp mình như HPE Primera, HPE Nimble Storage, HPE SimpliVity, HPE MSA. Tất cả các dòng sản phẩm này đều được HPE áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, giúp Doanh nghiệp quản trị tập trung, đơn giản trong sử dụng, chức năng sao lưu phục hồi  cũng như khả năng dự báo và chủ động khắc phục sự cố tiềm ẩn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.