NextTech trở thành nhà tài trợ chính thức của Shark Tank Việt Nam mùa 4

0
0

- Chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4 công bố Tập đoàn NextTech là nhà tài trợ chính thức với mục tiêu hỗ trợ các Startup công nghệ gọi vốn trong chương trình thúc đẩy Chuyển Đổi Số cho hàng triệu doanh nghiệp vừa-nhỏ-siêu nhỏ (Micro-SME) yếu thế trên toàn quốc, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Theo nhận định của giới chuyên gia, Covid-19 là động lực thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn giai đoạn 10 năm trước đó. Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây của NextTech, cộng đồng doanh vừa và nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME) tuy chiếm đến 96.7% số lượng, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm nhưng lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ chuyển đổi số do ít kinh phí và bị phân mảnh khắp nơi trên toàn quốc. Điều này đã dẫn đến sự thiếu tập trung phục vụ của đa phần các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số, vẫn chú trọng nhiều hơn đến khối Chính phủ và Doanh nghiệp vừa - lớn, có ngân sách cao hơn và chỉ tập trung tại các thành phố lớn.

Trước thực trạng đó, NextTech phát triển Hệ sinh thái Next360.vn với mục tiêu Chuyển đổi số toàn diện cho mọi doanh nghiệp để không ai bị bỏ lại phía sau, đồng thời tài trợ cho chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 để làm bệ phóng cho các Startup công nghệ, cùng nhau tham gia sứ mệnh Chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp Micro-SME yếu thế trên toàn quốc.

 

“Khẩu vị” của Shark Bình năm nay là 2 đối tượng: Startup truyền thống biết sử dụng công nghệ, tối ưu hoạt động để tăng trưởng trên quy mô lớn và nhanh; Startup công nghệ chuyển đổi số giải được bài toán về thị trường và bán hàng. Đến với Shark Tank mùa 4, ngoài ‘tìm long mạch’, Shark Bình sẽ giúp các startup ‘đón gió đông’ - ‘đó là hệ sinh thái làm bệ phóng cho các startup nhanh chóng đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường và tăng trưởng với quy mô lớn hơn. NextTech sẽ là gió đông cho các startup’ - Shark Bình chia sẻ.

Đến Shark Tank Việt Nam bằng cả tâm huyết với Hệ sinh thái khởi nghiệp, những phát ngôn ‘đậm chất Shark Bình’ trong mùa 3 (năm 2019) đã giúp nhiều Startup có cái nhìn thực tế và sâu sắc hơn về con đường khởi nghiệp. Những thương vụ được Shark Bình đầu tư đều được thẩm định kỹ càng và rót vốn nhanh chóng, nhiều dự án đã được triển khai và đạt được kết quả rất tích cực.

Trong hai năm qua, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, Shark Bình vẫn liên tiếp rót vốn cho các Startup công nghệ, trải rộng các lĩnh vực như: tự động hoá bán hàng, thương mại điện tử, công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo… với các tên tuổi như Botbanhang.vn, BotLive.vn, TopCV.vn, HeyU.vn, CNV Loyalty, Học viện Livestream NextOn… Các Startup này đang mang lại giá trị tích cực cho hàng vạn Micro-SME, âm thầm thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số toàn diện của Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...