NextPay.vn đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup công nghệ

0
0

- NextPay.vn - nhánh Công nghệ Tài chính (Fintech) thuộc NextTech Group vừa công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup công nghệ và ra mắt Hệ sinh thái Chuyển Đổi Số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME). 

Covid-19 là động lực đẩy nhanh tiến trình Chuyển Đổi Số hơn giai đoạn 10 năm trước đó, theo nhận định từ các chuyên gia CNTT. Tuy nhiên cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME) đang chiếm đến 96.7% số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm tại Việt Nam lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ tiến trình này do ít kinh phí và sự thiếu tập trung phục vụ của các nhà cung cấp giải pháp Chuyển Đổi Số vốn chú trọng nhiều đến khối Chính phủ và Doanh nghiệp vừa-lớn có ngân sách cao hơn, theo một khảo sát gần đây của NextTech Group.

ra mắt Hệ sinh thái Chuyển Đổi Số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME).
Ra mắt Hệ sinh thái Chuyển Đổi Số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME).

Kế thừa bề dày 16 năm kinh nghiệm Chuyển Đổi Số cho thị trường đại chúng hướng tới đối tượng doanh nghiệp nhỏ và yếu thế của NextTech Group, hơn 5 năm qua NextPay đã cung ứng dịch vụ chấp nhận thanh toán điện tử và tài chính trả góp cho hơn 100 ngàn cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với thương hiệu MPOS và VIMO. Trong quá trình đó NextPay nhận thấy nhu cầu lớn về Chuyển Đổi Số các hoạt động kinh doanh của cộng đồng này; tuy nhiên cầu chưa gặp cung do khả năng chi trả của các doanh nghiệp MSME rất hạn chế, lại phân bố rải rác khắp nơi trên cả nước khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn và tốn kém.

Để khắc phục thực trạng đó nhằm thúc đẩy khái niệm Chuyển Đổi Số Toàn Diện (Transformation Inclusion) để không ai bị bỏ lại đằng sau cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, NextPay xây dựng Hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME với chi phí tối đa chỉ 560.000 đồng/tháng để sử dụng gần 20 sản phẩm Chuyển Đổi Số trong 4 mảng nghiệp vụ chính. Trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng Online đa kênh Omisell. 

Trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc. Trong mảng thanh toán, sản phẩm truyền thống MPOS.vn giúp các cửa hàng chấp nhận mọi hình thức thanh toán điện tử và trả góp lãi suất 0%. Trong mảng nguồn hàng và vốn, Next360 có dịch vụ ứng vốn kinh doanh cho doanh nghiệp NextLend và dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng tốt giá rẻ NextBuy. Tất cả đều chạy Online trên nền điện toán đám mây và các thiết bị đầu cuối di động như Smartphone hoặc Máy tính bảng mà không cần đầu tư nhiều kinh phí. 

 

Xác định phân phối và triển khai là khâu trọng yếu trong quá trình Chuyển Đổi Số cho đối tượng MSME, Học viện NextAcademy cũng ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng vạn Chuyên gia tư vấn và triển khai Chuyển Đổi Số cho cả thị trường, bổ sung vào đội ngũ hàng ngàn Chuyên gia hiện hữu trong hệ thống của NextPay trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO NextPay cho biết: “Đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các Startup công nghệ trong khâu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các Startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong Hệ sinh thái của Tập đoàn NextTech. Cùng nhau hướng đến mục tiêu Chuyển Đổi Số toàn diện cho 1 triệu MSME, từ đó đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GDP của Việt Nam trong 5 năm tới”. Nhân dịp này NextPay công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup PosApp, MySpa và MegaBiz; đồng thời ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.