iPhone 13/Pro: Liệu thiết kế có “bình cũ rượu mới”?

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 Pro sẽ xuất trên mạng vào đầu tuần này cho chúng ta có cái nhìn rõ hơn về thiết kế cũng như cấu hình bên trong của thiết bị. Tuy nhiên qua những hình ảnh rò rỉ, nhiều người lại đang nghi ngờ liệu phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay có thực sự được nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm.

Camera chéo của iPhone 13

Được sự cho phép của các nhà thiết kế ý tưởng 9TechEleven và Ian Zelbo (thông qua iUpdate), các kết xuất hình ảnh của phiên bản iPhone 13 sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn rõ hơn về thiết lập camera theo đường chéo vốn đã được đồn đại từ lâu là sẽ tích hợp trên iPhone 13 và iPhone 13 mini. Camera vẫn được thiết kế dạng hình vuông giống như phiên bản iPhone hiện tại, chỉ có điều lần này Apple đã di chuyển vị trí các ống kính. Cụ thể, camer siêu rộng không nằm ở góc dưới cùng bên phải. Mặt khác, đèn flash LED và micrô có thể được bố trí lần lượt ở các góc trên cùng bên phải và dưới cùng bên trái. Không rõ tại sao Apple lại thực hiện những thay đổi này, nhưng có ít nhất hai khả năng.

 

Đầu tiên, đó có thể là cách mà Apple thực hiện để tạo sự khác biệt cho iPhone, vì ngày càng khó nhận biết sự khác nhau giữa các smartphone nếu chỉ nhìn thiết kế bên ngoài, nên nhìn vào camera sau cũng là một trong những cách nhanh nhất để nhận ra thiết kế của iPhone. Đây là cách làm khá thành công mà Apple đã thực hiện trên các phiên bản iPhone đã phát hành.

Việc triển khai thiết lập camera chéo trên iPhone 13 có nghĩa là khách hàng sẽ dễ dàng biết ai đang sử dụng kiểu máy mới nhất và ai đang dùng iPhone 12, iPhone 11 hoặc thậm chí là iPhone X / XS.

 

Lý thuyết thứ hai thiên về kỹ thuật hơn một chút. Năm ngoái, Apple đã triển khai cảm biến máy ảnh lớn hơn trên iPhone 12 Pro Max và có tin đồn rằng công nghệ này sẽ tiếp tục xuất hiện trên các mẫu iPhone mới nhỏ hơn (và rẻ hơn) của Apple ra mắt vào tháng 9 này.

Để tránh tăng kích thước tổng thể của vết lồi trên camera của iPhone 13 và đảm bảo khả năng tương thích ngược với các phụ kiện và vỏ iPhone 12, có lẽ Apple đang chuyển sang bố cục theo đường chéo để tạo thêm không gian cho mỗi cảm biến.

 

Đối với mặt trước của iPhone 13, các báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho một notch nhỏ hơn có chiều rộng giảm nhưng vẫn giữ nguyên chiều cao của máy như các phiên bản hiện tại. Để làm được điều này, Apple sẽ di chuyển tai nghe đến cạnh của khung máy.

Notch nhỏ hơn được mong đợi trên iPhone 13 Pro

Cùng với iPhone 13 tiêu chuẩn trình làng vào mùa Thu này sẽ là iPhone 13 Pro, được hình dung trong hình ảnh kết xuất ý tưởng bên dưới và được thiết lập là một trong những điện thoại tốt nhất năm 2021. Mẫu này có thể sẽ không khác biệt quá nhiều so với iPhone 12 Pro, do đó, cấu hình bên trong có thể là tương tự nhau.

 

Sự khác biệt lớn nhất về mặt hình ảnh là ở mặt trước, giống như iPhone 13, Apple dự kiến ​​sẽ triển khai một notch nhỏ gọn hơn chứa camera selfie và hệ thống Face ID.

Nói về Face ID, người ta tin rằng hệ thống bảo mật sẽ không đơn độc mà nó được bố trí bên dưới màn hình Super Retina XDR 6,1 inch của iPhone 13 và ID cảm ứng được thiết lập ngay dưới màn hình.

Quay lại sự khác biệt về hình ảnh, iPhone 13 Pro có khả năng phần lồi của camera sau và cảm biến có thể lớn hơn. Điều này không được đánh giá cao trong các kết xuất bên dưới, nhưng nó lại liên quan đến việc Apple triển khai công nghệ máy ảnh 12 Pro Max hiện tại của mình trên các mẫu máy ảnh khác.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).