IBM gia tăng tiện ích dịch vụ đám mây cho ngành Tài chính

0
0

- IBM vừa chính thức công bố thêm loạt tiện ích dành cho nền tảng Đám mây được thiết kế và phục vụ riêng cho ngành tài chính (IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính) bao gồm nền tảng Red Hat OpenShift và các dịch vụ đám mây khác.

IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính lần đầu tiên được IBM và Bank of America phối hợp ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2019. Tới nay, IBM đã xây dựng một môi trường đám mây tối ưu hoá khả năng hỗ trợ mọi nhu cầu của ngành dịch vụ tài chính, trong đó đề cao các khối lượng công việc quan trọng và bảo vệ dữ liệu của khách hàng, cùng với khả năng tuân thủ nghiêm ngặt của IBM cũng như hệ thống bảo mật hàng đầu trong ngành công nghiệp. IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính được thiết kế nhằm giúp giảm thiểu rủi ro cho các tổ chức tài chính, các đối tác và các đơn vị FinTech, đồng thời liên tục được đổi mới nhanh chóng với các biện pháp kiểm soát tích hợp sẽ được toàn bộ hệ sinh thái tuân thủ.

Bên cạnh Bank of America, một vài tổ chức ngân hàng - tài chính hàng đầu thế giới đã bắt tay với IBM như Ngân hàng BNP Paribas, Ngân hàng Luminor, Tập đoàn tài chính MUFG…. IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính cũng được hỗ trợ bởi hệ sinh thái gồm hơn 90 các đối tác uy tín trong ngành như Tập đoàn EY, Công ty dịch vụ tư vấn Tata, các nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) và các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS). Tập đoàn SAP cũng chính thức tham gia vào hệ sinh thái của IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khách hàng có thể triển khai đa dạng các ứng dụng trên nền tảng SAP.

 

Với tính phổ dụng của IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính, kể từ nay, các đối tác công nghệ của IBM có thể xây dựng các ứng dụng trên nền tảng OpenShift của Red Hat, di chuyển khối lượng công việc của máy ảo và thiết lập hồ sơ tuân thủ trên tất cả các nhóm công việc, nhằm hỗ trợ nhu cầu tuân thủ liên tục của khách hàng. Các tổ chức dịch vụ tài chính hiện có thể tăng tốc hành trình trên đám mây với các biện pháp kiểm soát tuân thủ và bảo mật tích hợp sẵn của IBM Cloud cho Dịch vụ tài chính cho cả khối lượng công việc trên đám mây và trên VMware.

IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính được xây dựng trên IBM Cloud, nền tảng đám mây mở và an toàn nhất trong ngành dành cho doanh nghiệp. Nền tảng chuyên biệt này sử dụng Red Hat OpenShift làm môi trường Kubernetes chính để quản lý phần mềm cho toàn bộ doanh nghiệp. Hiện tại, IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính  đã tích hợp hơn 200 API dựa trên nền tảng đám mây, các đơn vị cung cấp nền tảng (PaaS) nhằm tạo ra các ứng dụng đám mây mới và nâng cao. Các nhà phát triển và hệ sinh thái cũng có thể xây dựng và hiện đại hóa dịch vụ của mình trong một môi trường an toàn, thúc đẩy sự đổi mới cho khách hàng hiện đại ngày nay.

 

Để bảo vệ dữ liệu trên toàn bộ khối lượng công việc riêng của đám mây và VMware, IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính sử dụng điện toán an toàn (confidential computing) thế hệ thứ tư của IBM và hệ thống mã hóa 'Keep Your Own Key' được cung cấp thông qua IBM Hyper Protect Services và được hỗ trợ bởi chứng chỉ bảo mật cấp cao nhất có sẵn trên thị trường. Điều này cung cấp cho các doanh nghiệp quyền kiểm soát các khóa mã hóa của riêng họ, do đó khách hàng là những người duy nhất có thể kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Toàn bộ cơ chế bảo mật phần cứng này cũng được xây dựng trên nền tảng điện toán an toàn, cho phép các tổ chức tài chính có thể xử lý dữ liệu quan trọng trong vùng bảo mật ngay cả trên môi trường đám mây dùng chung.

Mục đích mà IBM đã phát triển IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính là giúp các khách hàng tài chính - ngân hàng có thể dễ dàng ứng dụng đám mây cho các hoạt động vận hành và kinh doanh, nhưng đồng thời giải quyết các yêu cầu tối cao về bảo mật, cũng như quản lý chặt chẽ theo quy định của ngành. Trọng tâm của nền tảng này là Bộ khung Dịch vụ Tài chính Đám mây của IBM (IBM Cloud Framework for Financial Services) cung cấp một bộ kiểm soát tuân thủ và bảo mật để vận hành an toàn với dữ liệu nhạy cảm của ngân hàng trên đám mây công cộng. Bộ khung dịch vụ này được phát triển với sự hỗ trợ của Bank of America và Promontory, công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực tư vấn tuân thủ quy định về dịch vụ tài chính và sẽ tiếp tục được duy trì bởi Hội đồng kiểm soát IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính, do ông Howard Boville đứng đầu.

Với hệ sinh thái đã bao gồm hơn 90 đơn vị phát triển phần mềm (ISV) và các nhà cung cấp SaaS, việc SAP chính thức tham gia vào hệ sinh thái IBM Cloud cho Dịch vụ Tài chính sẽ đẩy mạnh khả năng liên kết và triển khai các ứng dụng đa dạng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.