Ericsson dẫn đầu trong thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu năm 2020

0
0

- Ericsson vừa được Frost & Sullivan, công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới, vinh danh là công ty dẫn dầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu năm 2020. Hiện hãng có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại 5G với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) và đảm bảo 83 mạng 5G đang hoạt động trên toàn cầu...

Phát huy vị thế hàng đầu hiện tại của mình trên thị trường hạ tầng mạng 4G, Ericsson tiếp tục xếp hạng cao nhất về thị trường hạ tầng mạng 5G trong bảng xếp hạng mới nhất Frost Radar™. Theo Frost & Sullivan, thị trường hạ tầng mạng 5G bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi, có thể bao gồm một hoặc nhiều mạng biên.

Trong báo cáo gần đây nhất, Frost & Sullivan đã độc lập lựa chọn 20 trong số hơn 100 công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực này trên toàn cầu. Đây là các công ty này có vị thế dẫn đầu thị trường nói chung, hoặc dẫn đầu một phân khúc thị trường, hay từng là những công ty dẫn đầu về ý tưởng định hướng trong một số phân khúc nhất định. Được chỉ rõ trong phương pháp báo cáo, bảng xếp hạng Frost Radar xác định vị trí thị trường của các công ty trong một ngành cụ thể dựa trên điểm số Tăng trưởng và Sáng tạo (Growth and Innovation) của họ.

 

Báo cáo Frost Radar đánh giá tốc độ tăng trưởng và doanh thu, kết hợp chúng với nhiều yếu tố khác để đo hiệu quả hoạt động của một công ty dọc theo trục Tăng trưởng. Báo cáo Frost Radar™ cũng xác định năng lực sáng tạo của từng công ty bằng cách đánh giá danh mục sản phẩm của họ, kiểm định khả năng mở rộng của các giải pháp đó, xem xét hiệu quả của chiến lược nghiên cứu phát triển, cũng như các yếu tố khác.

Nhận định về Chỉ số tăng trưởng, ông Troy Morley, Nhà phân tích thị trường cao cấp, nhóm Công nghệ Thông tin & Truyền thông của Frost & Sullivan, cho biết: “Là công ty dẫn đầu trên thị trường hạ tầng 4G, Ericsson gia nhập thị trường 5G với một tập khách hàng lớn. Công ty đã rất xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và bổ sung khách hàng mới, và có một lượng khách hàng đáng kể sẽ chuyển đổi sang 5G trong những năm tới. Trong những năm gần đây, Ericsson đã điều chỉnh chiến lược tổng thể của mình theo hướng tập trung vào lợi nhuận. Mới đây, Ericsson cho biết đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi chiến lược này, cải thiện đáng kể khả năng sinh lời và vị thế tài chính của mình”.

 

Được biết, Ericsson đã phát triển các giải pháp 5G toàn diện của mình bao gồm Ericsson Radio System (hệ thống vô tuyến), 5G Core (hệ thống mạng lõi), Orchestration (hệ thống điều phối) và 5G Transport (hệ thống truyền tải) cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp của hãng. Ericsson cũng có các giải pháp phần mềm sáng tạo như Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ tần số), ghép sóng mạng 5G và Uplink Booster, giúp cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, thông lượng cho người dùng và hiệu quả sử dụng phổ tần.

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất. Ngoài ra, các sản phẩm vô tuyến Ericsson Radio System được đưa ra thị trường từ năm 2015 có thể hỗ trợ tính năng 5G New Radio (NR) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Ericsson Digital Services cung cấp giải pháp 5G lõi kép (dual-mode 5G Core), tạo ra các mạng thông minh hơn cho hoạt động kinh doanh thông minh hơn, giúp các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông mang đến cho người dùng và các ngành nghề nhiều cơ hội kinh doanh mới. Các giải pháp Tự động hóa mạng của Ericsson sẽ góp phần cải thiện hiệu quả và hiệu năng mạng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra các luồng doanh thu mới cho các phương án sử dụng 5G mới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.