- Hỗ trợ các màn hình LCD và OLED, chip điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới nhất của Microchip hạ thấp độ phức tạp trong tích hợp và chi phí của màn hình cảm ứng siêu rộng lên tới 45-inch.
Để đồng bộ hóa và đơn giản hóa hoạt động phát triển hệ thống màn hình siêu rộng thường có trên ô tô điện, các hệ thống hỗ trợ người lái (ADAS) và xe cao cấp, Microchip Technology Inc. vừa công bố chip điều khiển MaXTouch MXT2912TD-UW của mình. Đây là giải pháp trên một chip đủ điều kiện sử dụng cho ô tô đầu tiên trong ngành với khả năng hỗ trợ màn hình có kích thước lên tới 45-inch cùng nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau dựa trên cả công nghệ màn hình LCD (liquid-crystal display) và OLED (organic light emitting diode).
Chip MXT2912TD-UW hạ thấp yêu cầu sử dụng nhiều bộ điều khiển trong màn hình giao diện người máy (human machine interface - HMI) trên phương tiện giao thông. Bộ điều khiển cảm ứng trên một chip này cung cấp tốc độ dữ liệu cao nhất cho màn hình rộng và độc lập với độ phân giải màn hình, giúp đảm bảo cấp độ trải nghiệm người dùng quen thuộc giống như trên điện thoại thông minh. Cũng được hỗ trợ bởi tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm (Signal-to-Noise Ratio) vượt trội trên dòng sản phẩm maXTouch, MXT2912TD-UW cho phép phát hiện và theo dõi cảm ứng đa điểm qua găng tay dày xuyên qua nhiều lớp vật liệu phủ màn hình với độ dày khác nhau, kể cả khi bề mặt đó bị ẩm.
![]() |
| MXT2912TD-UW - chip điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới nhất của Microchip |
Tuân thủ tiêu chuẩn ISO 26262 về an toàn chức năng trên phương tiện giao thông, MXT2912TD-UW bao gồm nhiều tính năng an toàn, qua đó đơn giản hóa thủ tục chứng nhận an toàn chức năng của hệ thống mô-đun màn hình. Các tính năng an toàn này bao gồm khả năng tự kiểm tra định kỳ, kiểm tra cảm biến cảm ứng, kiểm tra bộ nhớ flash và RAM bên trong, kiểm tra tính toàn vẹn của toàn bộ dữ liệu tín hiệu và kiểm tra lõi vi xử lý. Firmware tích hợp được phát triển theo các quy trình Automotive SPICE.
“Ngành công nghiệp ô tô có những sáng tạo mới về thiết kế nội thất, bao gồm cả việc tích hợp những giao diện người máy thanh nhã. Microchip hỗ trợ những thiết kế đột phá này bằng bộ điều khiển cảm ứng mới với khả năng hỗ trợ cảm biến cảm ứng với nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau bằng công nghệ độc đáo đã được cấp bản quyền của chúng tôi,” ông Fanie Duvenhage, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giao diện người máy của Microchip phát biểu. “Giải pháp trên một chip của chúng tôi cung cấp cho các nhà sản xuất màn hình và nhà sản suất ô tô cấp 1 những giải pháp cảm ứng đơn giản và ổn định dành cho các hệ thống HMI hiện đại trên ô tô, qua đó hạ thấp chi phí, rủi ro và thời gian đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.”
Để hỗ trợ bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng của mình, Microchip còn cung cấp các thiết bị bổ sung như LDO (low-dropout regulators - Bộ điều chỉnh độ trễ thấp), bộ vi điều khiển 8-16-và-32-bit, mạng thiết bị điều khiển (controller area network - CAN) cũng như các bộ điều khiển lớp vật lý của CAN...
MXT2912TD-UW sẵn sàng cho sản xuất với số lượng lớn (volume production). Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền toàn cầu của chúng tôi hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua những sản phẩm đã được đề cập đến trong tài liệu này hãy click để đặt hàng ngay bây giờ hoặc liên hệ một nhà phân phối ủy quyền của Microchip.
Phạm Lê
















