Apple quyết định nâng cấp tính năng làm mới cho iPhone 13 Pro 5G

0
0

 - Năm nay, các mẫu Apple iPhone 13 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình làm mới nhanh 120Hz ProMotion. Thao tác cuộn lên trên phiên bản iPhone của năm 2021 sẽ trở nên mượt mà như trò chơi hoạt hình trên di động. Nhưng vấn đề với việc cập nhật tính năng làm mới màn hình lên 120 lần một giây sẽ khiến iPhone 13 Pro 5G hao pin quá nhanh.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp để cải thiện tốc độ làm mới màn hình trên phiên bản iPhone tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi điện tử trên iPhone 13 Pro, màn hình sẽ làm mới ở tốc độ 120Hz. Nếu bạn đang xem nhiều nội dung tĩnh như đọc báo, lướt web, soạn thảo văn bản thì tốc độ làm mới sẽ thấp hơn nhiều.

 

Mới đây, Ross Young, một nhà phân tích của Công ty tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC), đã đăng trên Twitter (thông qua 9to5Mac) rằng, hiện tại DSCC hy vọng thị phần của màn hình hỗ trợ bảng điều khiển LTPO sẽ vượt qua LTPOS AMOLED vào cuối năm 2023. Dòng iPhone 13 Pro chắc chắn sẽ giúp điều này xảy ra. Apple sẽ hợp tác với Samsung để trang bị nguồn cung cấp màn hình công nghệ LTPO.

 

Trang Elec tháng trước cho biết,  dựa trên các nghiên cứu thị trường thu thập được, Công ty chuyên về màn hình hiển thị Samsung Display sẽ chuyển đổi việc sản xuất màn hình OLED sang LTPO. Chúng sẽ được chuyển đến Apple vào cuối năm nay để kịp sử dụng cho dòng iPhone 13 Pro. Được biết, Apple đã sử dụng màn hình ProMotion 120Hz trên máy tính bảng iPad Pro.

Cụ thể, dòng máy tính bảng cao cấp của Apple đã được trang bị bảng điều khiển 120Hz từ năm 2017. Nhưng sự khác biệt là iPad Pro sử dụng màn hình LCD thay vì bảng điều khiển OLED được sử dụng với iPhone. Điều làm cho công nghệ LTPO trở nên đặc biệt là nó không cần thêm các thành phần được sử dụng giữa bộ điều khiển màn hình và GPU.

Theo tiết lộ của Digitimes vào tuần trước cho biết, các thành phần được sử dụng trên iPhone 13 Pro sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn 15% so với các thành phần được sử dụng trên iPhone 12. iPhone 13 rõ ràng sẽ có thể cung cấp năng lượng cho kết nối 5G và tốc độ làm mới 120Hz mà không bắt buộc người dùng phải thường xuyên tìm kiếm ổ cắm hoặc đầu tư một cục sạc dự phòng.

Có thể thấy công nghệ màn hình luôn làm mới được tìm thấy lần đầu tiên trên Apple Watch Series 5, cũng được thực hiện nhờ công nghệ LTPO.

Hoàng Thanh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.