Tập đoàn Thạch Bàn bắt tay Novaon triển khai chuyển đổi số dữ liệu

0
0

- Tập đoàn Thạch Bàn khởi động dự án triển khai chuyển đổi số mảng dữ liệu, xây dựng kho dữ liệu tập trung và hệ thống báo cáo quản trị thông minh. Novaon là đối tác tư vấn và triển khai dự án này.

Hà Nội, ngày 15/03/2021, Tập đoàn Thạch Bàn và Tập đoàn NOVAON tổ chức lễ ký kết Khởi động dự án chuyển đổi số: Xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh. Sự hợp tác này mở ra bước tiến mới cho Thạch Bàn trong công cuộc xây dựng và áp dụng công nghệ dữ liệu vào quản trị, vận hành nhằm bứt phá năng lực cạnh tranh và nâng tầm doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn và ông Lê Viết Hải Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn NOVAON chứng kiến lễ ký kết dự án giữa ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng Giám đốc Thạch Bàn và ông Đào Trần Thanh, Giám đốc Chuyển đổi số NOVAON DX.
Ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn và ông Lê Viết Hải Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn NOVAON chứng kiến lễ ký kết dự án giữa ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng Giám đốc Thạch Bàn và ông Đào Trần Thanh, Giám đốc Chuyển đổi số NOVAON DX.

Thương hiệu Thạch Bàn được biết đến là một tập đoàn kinh tế vững mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với những bước đi tiên phong trong ngành, Tập đoàn Thạch Bàn đặt ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ dẫn đầu thị trường trong nước và hội nhập thị trường quốc tế. Trong hành trình này, một trong những thách thức lớn mà Thạch Bàn phải trực tiếp đối mặt trong thời đại số là khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và hệ thống báo cáo quản trị thông minh theo thời gian thực.

Để giải bài toán này, trước hết, Tập đoàn Thạch Bàn quyết định xây dựng kho dữ liệu tập trung (data warehouse). Với kho dữ liệu tập trung, dữ liệu sẽ được trích xuất cho các hệ thống báo cáo thông minh (BI) cho lãnh đạo hoặc được kết nối chia sẻ dữ liệu thông qua phương thức trung gian kết nối (API) đến bên thứ 3. Việc này giúp Tập đoàn Thạch Bàn đồng nhất hóa dữ liệu trong tổ chức, tiết kiệm chi phí về cả nhân lực, thời gian đồng thời bảo vệ và khai thác được nguồn tài sản dữ liệu vô giá.

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI đa chiều được trích xuất tự động từ kho dữ liệu tập trung là một công cụ đắc lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung. Từ đó, các đơn vị trong tổ chức tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng báo cáo quản trị, đồng thời lãnh đạo vẫn có thể nắm bắt chính xác theo thời gian thực mọi lúc mọi nơi về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định kịp thời với độ chính xác cao. Trong dự án này, Thạch Bàn cũng yêu cầu xây dựng Phần mềm quản lý sản xuất (MES) nhằm tối ưu quy trình và chi phí sản xuất và hệ thống quản lý thông tin tập trung (MIS Portal).

Ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn cho biết: “Tập đoàn Thạch Bàn nhận thấy dữ liệu là tài sản, chuyển đổi số dữ liệu là con đường tất yếu giúp công ty có bước phát triển đột phá về năng lực cạnh tranh. Để hiện thực hóa ý tưởng chuyển đổi số dữ liệu, chúng tôi đã tìm kiếm đơn vị tư vấn triển khai chuyển đổi số có năng lực, triển khai nhanh, có tính cam kết mạnh mẽ. Cuối cùng chúng tôi chọn Tập đoàn NOVAON, đối tác hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên và tôi tin vào kết quả tích cực của dự án này cũng như tương lai của Tập đoàn Thạch Bàn sau chuyển đổi số”.

Ông Lê Viết Hải Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn NOVAON cam kết: “NOVAON đã sẵn sàng cùng Thạch Bàn phát triển các nền tảng lưu trữ dữ liệu, giúp Thạch Bàn tận dụng được tối đa tiềm năng của các nguồn dữ liệu lớn. NOVAON với lợi thế am hiểu doanh nghiệp, sở hữu nền tảng công nghệ, có những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số cam kết hợp lực cùng Thạch Bàn triển khai thành công dự án. NOVAON tin tưởng sự thành công của dự án này sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam”.

Với ưu thế của một doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, làm chủ công nghệ, NOVAON đã cùng Thạch Bàn đặt mục tiêu hoàn tất dự án trong vòng 04 tháng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…