Sẵn sàng làm việc từ xa trong dài hạn nhưng quan ngại về hiệu suất

0
0

 - Nhân viên có thể quan ngại về việc không tiếp cận được những công nghệ phù hợp và ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân bị xoá nhoà khi phải làm việc từ xa trong thời gian dài…

Dell Technologies vừa công bố một nghiên cứu mới về mức độ sẵn sàng của nhân viên tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) khi phải làm việc từ xa trong dài hạn. Trong phần mở đầu, Bảng chỉ số khảo sát “Sẵn sàng Làm việc Từ xa” (Remote Work Readiness, viết tắt là RWR) cho thấy cứ 10 nhân viên thì có 8 người (chiếm 81%) tại APJ cho rằng họ đã sẵn sàng để làm việc từ xa dài hạn nhưng đồng thời cũng thể hiện một số quan ngại khi ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân bị xoá nhoà.

Khảo sát hơn 7.000 chuyên gia từ 18 tuổi trở lên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Bảng chỉ số RWR thu thập quan điểm và cảm nghĩ của nhân viên về làm việc từ xa trong dài hạn, cũng như nhu cầu về công nghệ và hỗ trợ liên quan đến nguồn nhân lực đang vai trò quan trọng trong việc triển khai làm việc từ xa hiệu quả.

Ông Jean-Guillaume Pons, Phó Chủ tịch, Nhóm Các Giải pháp cho Khách hàng, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục (APJ) của Dell Technologies chia sẻ: “Các sự kiện trong năm 2020 đã hoàn toàn thay đổi cách thức chúng ta làm việc khi yếu tố địa điểm và thời gian không còn mang tính ràng buộc, thay vào đó kết quả sẽ nói lên tất cả. Sắp xếp làm việc từ xa và/hoặc kết hợp cả tại văn phòng và tại nhà đang dần trở thành một hiện thực mới, dẫn đến việc doanh nghiệp trang bị cho nhân viên những công nghệ cần thiết cũng như hỗ trợ liên quan đến nguồn nhân lực trở nên cấp thiết. Bảng chỉ số khảo sát “Sẵn sàng Làm việc Từ xa” trình bày một nền tảng mà chúng tôi có thể giúp các tổ chức tại APJ thấu hiểu nhu cầu của nhân viên để duy trì tính tương tác và hiệu quả trong công việc từ bất kể đâu trong dài hạn”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy, các chủ doanh nghiệp có trách nhiệm phải thấu hiểu được những thách thức các nhân viên đang phải đối mặt và cung cấp những nguồn lực cần thiết để mang lại hiệu quả tốt khi làm việc từ xa trong dài hạn. Bàn về nỗ lực của doanh nghiệp trong vấn đề cung cấp những nguồn lực công nghệ cần thiết để làm việc từ xa, chỉ một nửa số nhân viên được khảo sát (chiếm 50%) cảm thấy chủ doanh nghiệp thật sự tận tâm.

Trong quá trình khảo sát khi giãn cách xã hội diễn ra, các nhân viên được khảo sát chỉ ra vấn đề không ổn định về mạng, bao gồm hạn chế về băng thông (31%), đây là thử thách lớn nhất về công nghệ mà họ gặp phải. Họ cũng gặp khó trong việc truy xuất nguồn tài nguyên nội bộ của công ty (29%) và phải sử dụng trang thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc (28%). Từ thực tế trên, các nhân viên chia sẻ họ muốn chủ doanh nghiệp cung cấp các dụng cụ hoặc trang thiết bị làm việc (39%) và cần đảm bảo họ có thể truy xuất vào nguồn tài nguyên nội bộ của doanh nghiệp (36%).

Về vấn đề hỗ trợ nguồn nhân lực, các nhân viên được khảo sát ở khu vực APJ chỉ ra rằng thiếu giao tiếp trực tiếp chính là thử thách hàng đầu (41%). Những vấn đề nổi cộm khác còn có các buổi đào tạo và phát triển, bao gồm hướng dẫn sử dụng các công cụ ảo (39%), thiếu các buổi hướng dẫn làm việc từ xa cũng như các chính sách và hướng dẫn không còn phù hợp khi làm việc từ xa (38%).

Để có thể triển khai làm việc từ xa hiệu quả trong dài hạn, các nhân viên được khảo sát mong muốn có các buổi đào tạo và phát triển, bao gồm hướng dẫn sử dụng các công cụ ảo (48%), đào tạo những phương pháp làm việc từ xa hiệu quả (47%) và các sáng kiến liên kết đội nhóm (46%).

Bảng Chỉ số khảo sát “Sẵn sàng Làm việc từ xa” là một nghiên cứu được ủy quyền bởi Dell Technologies để thu thập dữ liệu về khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động khi phải làm việc từ xa trong dài hạn từ bảy thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ), bao gồm Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…