Học lập trình trực tuyến với CodeLearn

0
0

 - Hệ thống học code - CodeLearn là một hệ thống song ngữ Việt - Anh cho phép những người yêu thích lập trình có thể tham gia học tập về lập trình từ cơ bản đến nâng cao theo từng chủ đề kiến thức khác nhau.

CodeLearn là gì?

CodeLearn là hệ thống đào tạo lập trình trực tuyến, giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ và kết nối cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới.

Ngoài ra, hệ thống còn có kho bài tập, các cuộc thi, chuyên mục hỏi đáp – chia sẻ và đánh giá kỹ năng người dùng để giúp người dùng củng cố kiến thức bản thân cũng như giao lưu học hỏi.

 

Với mục tiêu chú trọng phát triển một hệ sinh thái toàn diện: Học tập – Rèn luyện – Kiểm tra – Thi đấu – Chia sẻ – Kết nối, hiện tại hệ thống CodeLearn cung cấp các tính năng như sau:

-        Nhóm tính năng Người dùng và Quyền

-        Nhóm tính năng về Học Tập

-        Nhóm tính năng về Luyện Tập

-        Nhóm tính năng về Bài Tập

-        Nhóm tính năng về Thi Đấu

-        Nhóm tính năng về Thử Thách

-        Nhóm tính năng về Đánh Giá

-        Nhóm tính năng về Thảo Luận

-        Nhóm tính năng về Xếp Hạng

-        Nhóm tính năng về Lớp Học

-        Nhóm tính năng về Trò Chơi

-        Nhóm tính năng về Việc Làm

-        Nhóm tính năng về Chia Sẻ

-        Nhóm tính năng về Hồ sơ Năng lực Cá nhân

-        Nhóm tính năng về Tiện ích và Hỗ trợ

-        Nhóm tính năng về Quản trị hệ thống

Điểm mạnh của Codelearn

- Về tính năng: Hệ cung cấp đầy đủ các tính năng giúp tối ưu và tăng năng suất cho việc đào tạo, học tập, rèn luyện, kiểm tra, thi đấu của người dùng trong từng vai trò phù hợp: học viên, người quản lý và nhà tuyển dụng.

- Về nội dung: Codelearn cung cấp lộ trình từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với cách học và mục đích của người Việt Nam. 19 khoá học được sắp xếp từ kiến thức cơ sở cho đến các khoá học chuyên sâu giúp người học dễ dàng định hướng và lựa chọn khoá học phù hợp. Kho bài tập thực hành phong phú với hơn 1550 bài tập tạo cơ hội thực hành liên tục khi người dùng muốn rèn luyện kĩ năng. Nội dung hướng thực hành đa dạng, code ngay trong bài theo từng phần lý thuyết. Hệ thống song ngữ giúp người học hiểu rõ và sâu những khái niệm khó cũng như rèn luyện khả năng đọc hiểu đề bài, nội dung khoá học bằng tiếng Anh.

- Về triển khai: Hệ thống có đội ngũ hỗ trợ truyền thông, tư vấn triển khai các hoạt động thi đấu chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chuyên tổ chức và tư vấn các sự kiện lớn với quy mô hàng nghìn người như Đấu trường công nghệ - FPT Techday, Cuộc đua số,  Codewar sinh viên, Hackathon FE,….

- Về cộng đồng: Tạo điều kiện và không gian cho người dùng, người học có cơ hội chia sẻ, tâm sự về nghề thông qua chuyên mục chia sẻ và các hoạt động online/offline cộng đồng hàng tháng. Sau hơn 1 năm hoạt động hệ thống đã thu hút được hơn 200 cộng tác viên trong nước và quốc tế, 180 người đóng góp nội dung và xuất bản được gần 1000 bài viết tại mục Chia sẻ. Các sự kiện offline cộng đồng cũng thu hút hàng trăm người dùng tham gia mỗi quý.

Công nghệ mới: Ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay như: Nền tảng .NET Framework; Công nghệ ASP.NET MVC; Orchard Framework; Công nghệ AI; Giải pháp Docker; Dịch vụ và giải pháp Amazon Web Services; Dịch vụ và giải pháp Amazon RDS; Dich vụ Cloudflare…

Tính đến thời điểm hiện tại, CodeLearn đã đạt hơn 110.000 người dùng, tham gia tổ chức hơn 150 cuộc thi cho các lập trình viên chuyên và không chuyên, các bạn yêu thích lập trình ở mọi lứa tuổi cùng tham gia tranh tài.

Hệ thống hiện đang tiếp tục phát triển các tính năng mới với mục tiêu xây dựng một hệ thống lập trình bao quát việc học, thi, đào tạo, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của lập trình viên và mang lại hiểu quả cụ thể, khẳng định trình độ, kĩ năng của lập trình viên.

Hệ thống học code – CodeLearn là một trong số 18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu Chuyển đổi Số Quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường…

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng: https://nhantaidatviet.dantri.com.vn/;  www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên Tạp chí điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

VnMedia

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.