Giải pháp đo kiểm cho các ứng dụng sạc cho xe điện

0
0

- Thiết bị giả lập giả lập dòng điện 3 pha tái tạo Scienlab SL1200A Series là giải pháp toàn diện từ một nhà cung cấp bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho các ứng dụng sạc xe điện (EV), thiết bị sạc nguồn cho xe điện (EVSE) và các ứng dụng vùng biên lưới điện.

Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng năng lượng và ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi, dự kiến việc điện khí hóa phương tiện vận tải sẽ tạo ra nhu cầu đáng kể về sạc điện từ lưới điện, đồng thời mở rộng cơ hội cho công nghệ lưu trữ năng lượng thông qua các ứng dụng cấp nguồn cho phương tiện giao thông kết nối lưới điện (V2G).

Năng lượng tái tạo biến đổi (VRE) và tài nguyên năng lượng phân tán (DER) dưới dạng năng lượng mặt trời, gió và pin lưu trữ là chủ đề chính trong các sáng kiến hiện đại hóa lưới điện toàn cầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng. Những thay đổi và mức độ phức tạp ngày càng cao của lưới điện tạo ra những thách thức về đo kiểm cho các ứng dụng sạc EV/EVSE và các ứng dụng tại vùng biên lưới điện.

 

Thiết bị SL1200A của Keysight có thể đáp ứng các nhu cầu đo điện áp 3 pha xoay chiều lên đến 1.200 (VAC) với công suất từ 30 kVA đến 630 kVA mà không cần máy biến áp. Thiết bị này có thể được sử dụng trong hai dải điện áp: 600 VAC là điện áp lý tưởng để đo kiểm các bộ biến tần điện áp thấp, cũng như cho các ứng dụng đo kiểm tra sạc EV và EVSE; điện áp 1200 VAC cho phép thực hiện các phép đo khả năng bỏ qua điện áp cao (HVRT) mà không cần các thiết lập đo kiểm lớn và phức tạp.

Thiết bị SL1200A series giúp nguồn điện AC và DC 3 pha công suất cao được tích hợp với các giải pháp sạc EV/EVSE và các giải pháp đo biến tần để đo kiểm toàn bộ thiết bị. Đầu ra DC (Tùy chọn SDC) cho phép đo kiểm sạc DC công suất cao, lên đến 1.000 VDC và 120 kW mà không cần bổ sung thêm thiết bị.

Giải pháp nguồn điện tái sinh 100% (hai chiều) với hiệu suất> 85% giúp giảm chi phí đo kiểm nhờ các tính năng được tích hợp chặt chẽ. Thiết bị cũng giúp đạt đến điện áp 1200V line-to-line (L-L) theo đúng thông số kỹ thuật mà không cần thiết bị bổ sung để giảm chi phí, tăng hiệu suất và tiết kiệm không gian.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.