Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Android

0
0

 - Bạn cần xem mật khẩu của mạng Wi-Fi đã lưu trên điện thoại Android của mình nhưng không biết làm thế nào? Hãy thử các cách dưới đây.

Dù bất kể lý do là gì, thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Android nhanh chóng. Lưu ý rằng những cách dưới đây chỉ cho phép xem mật khẩu của các mạng đã kết nối trước đây.Bạn muốn biết cách hiển thị mật khẩu Wi-Fi trên Android? Có thể bạn đang kết nối với mạng mà bạn quên mật khẩu hoặc muốn kiểm tra mật khẩu của mạng Wi-Fi đã kết nối trước đó để đọc lại cho bạn bè kết nối vào thiết bị khác. 

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android mà không cần root

Kể từ Android 10, người dùng đã có thể xem mật khẩu đã lưu của các mạng Wi-Fi được kết nối và lưu lại trước đó mà không cần thiết bị đã root. Trong hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản Android 11 gốc, quá trình này có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào điện thoại và phiên bản Android của bạn.

Để xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 10 trở lên, hãy mở menu Settings > Network & internet và nhấn vào mục Wi-Fi. Bạn sẽ thấy mạng Wi-Fi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Kích chọn tên mạng (hoặc một kết nối trước đây trong danh sách Saved networks đã lưu bên dưới) để xem các tùy chọn cho mạng.

 

Trên trang này, hãy bấm nút Share. Bạn sẽ cần xác nhận khuôn mặt/vân tay hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi thực hiện bạn sẽ thấy mật khẩu Wi-Fi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR. Nếu mật khẩu không xuất hiện vì lý do nào đó, bạn có thể quét mã QR trên thiết bị khác để thêm vào mạng.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android 9 hoặc cũ hơn

Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 9 trở xuống hoặc điện thoại của bạn không có tùy chọn trên, thì phải sử dụng cách khác để xem mật khẩu Wi-Fi của mình đã kết nối. Nhưng cách này yêu cầu thiết bị Android đã được root.

Điều này là do tệp chứa thông tin đăng nhập Wi-Fi cho các mạng đã lưu nằm trong thư mục được bảo vệ của bộ nhớ điện thoại. Bạn không có quyền xem thư mục hoặc tệp bên trong nó trừ khi đã root.

X-plore File Manager

Nếu điện thoại đã root, bạn có thể truy cập mục /data/misc/wifi bằng một trong các ứng dụng duyệt tệp tin như X-plore File Manager, ASTRO File Manager, Total Commander … hỗ trợ duyệt root. Mở wpa_supplicant.conf và bạn sẽ thấy tên mạng (ssid) cùng mật khẩu của nó (psk).

WiFi Password Viewer

Trong trường hợp cách này không hiệu quả hoặc bạn muốn thử một phương pháp khác, có thể thử sử dụng ứng dụng xem mật khẩu Wi-Fi trên Android như WiFi Password Viewer. Ứng dụng này cho phép bạn chọn một mạng đã lưu để xem mật khẩu.

Xem mật khẩu Wi-Fi trên một thiết bị khác

Trên đây là hai cách chính để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Android. Nếu bạn chưa root và sử dụng Android 9 trở xuống, cách tốt nhất là nên kiểm tra mật khẩu Wi-Fi trên máy tính vì việc thực hiện khác đơn giản và dễ dàng. 
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.