AWS cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho ngân hàng số TNEX

0
0

- Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa lựa chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên (preferred cloud provider) cho nền tảng TNEX.

TNEX là ngân hàng thuần số hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam, là một nền tảng di động hoàn toàn mới, đưa tất cả các dịch vụ ngân hàng số và dịch vụ phong cách sống của TNEX vào một siêu ứng dụng. TNEX được thiết kế sao cho trải nghiệm khách hàng và khoa học dữ liệu là trung tâm của các sản phẩm, dịch vụ và tính năng của ngân hàng. Hiện có khoảng khoảng 60 triệu người Việt Nam chưa được tiếp cận hoặc chỉ được tiếp cận hạn chế tới các dịch vụ tài chính - ngân hàng, và TNEX tập trung cao độ giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng này bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm ngân hàng sáng tạo và đơn giản, được sử dụng hàng ngày.

TNEX mang tới các dịch vụ ngân hàng số tiên tiến, đáp ứng các nhu cầu phong cách sống của khách hàng, như ẩm thực, giáo dục, du lịch, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thời trang, nhắn tin và chat - đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận hệ sinh thái số sôi động gồm các đại lý liên kết TNEX Merchants. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ của các đại lý liên kết bằng ứng dụng TNEX và thanh toán bằng mã QR.

 

MSB là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đã phát triển TNEX trên nền tảng AWS chỉ trong 10 tháng. Khả năng mở rộng của AWS Cloud cho phép MSB dễ dàng giám sát và đảm bảo tính tuân thủ. Trên cơ sở danh mục các dịch vụ đám mây đa dạng và chuyên sâu của AWS - bao gồm phân tích, máy học và các ứng dụng dạng container - TNEX đã phát triển những phương pháp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bằng cách sáng tạo và triển khai nhanh hơn các sản phẩm mới, đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành.

Một phân khúc khách hàng quan trọng của TNEX là Thế hệ Z, thế hệ tiếp nối của Millennial. Dự kiến đến năm 2025, người tiêu dùng ưu tiên sử dụng kỹ thuật số với khả năng chi tiêu đáng kể thuộc Thế hệ Z của Việt Nam sẽ chiếm 25% lực lượng lao động của cả nước. Để phục vụ nhu cầu quản lý các dịch vụ tài chính và lối sống theo phong cách số của Thế hệ Z, TNEX khai thác khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao độ của AWS.

Phát huy sức mạnh của kho dữ liệu điện toán đám mây Amazon Redshift và Amazon Personalize (dịch vụ sử dụng công nghệ máy học để hỗ trợ các đề xuất về sản phẩm được cá nhân hóa), TNEX tổng hợp dữ liệu về sở thích mua sắm và phong cách sống của khách hàng, bao gồm dữ liệu về ngân sách, tần suất chi tiêu và các sản phẩm ưa thích, để đề xuất theo thời gian thực cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ phù hợp. Với khả năng cá nhân hóa từng trải nghiệm khách hàng, MSB có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh của ngân hàng cũng như lòng trung thành và giá trị toàn vòng đời của khách hàng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.