Amazon công bố dự án năng lượng tái tạo đầu tiên ở Singapore

0
0

- Dự án năng lượng tái tạo với quy mô lớn thứ năm của Amazon ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một phần trong cam kết đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên toàn cầu.

Amazon vừa công bố dự án năng lượng tái tạo đầu tiên của mình ở Singapore. Đây là dự án năng lượng mặt trời công suất 62 megawatt (MW) sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời gắn trên mặt đất. Một lợi ích của hệ thống này là khả năng định vị tối ưu để đón ánh nắng mặt trời khi điều kiện thời tiết thay đổi. Sau khi hoàn thành vào năm 2022, dự án này sẽ trở thành một trong những hệ thống năng lượng mặt trời hợp nhất có thể dịch chuyển lớn nhất được thiết kế và lắp đặt ở Singapore, đồng thời dự án sẽ hòa năng lượng điện tái tạo hoàn toàn mới vào mạng lưới điện quốc gia. Theo dự kiến, hàng năm dự án sẽ tạo ra 80.000 megawatt giờ (MWh) điện sạch, đủ cung cấp cho hơn 10.000 hộ gia đình ở Singapore.

Amazon và Amazon Web Services (AWS) đã đầu tư và phát triển ở Singapore trong hơn một thập kỷ. Công bố của hãng hôm nay góp phần củng cố tầm nhìn tham vọng của Singapore được nêu trong Kế hoạch Singapore xanh 2030; đây là là kế hoạch 10 năm về phát triển bền vững của Singapore. Các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn, chẳng hạn như dự án này ở Singapore, phù hợp với mục tiêu chính của Kế hoạch xanh về sử dụng năng lượng sạch hơn. Các dự án này còn giúp Amazon thực hiện cam kết vận hành 100% bằng năng lượng tái tạo vào năm 2030, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025, sớm 5 năm so với kế hoạch. Dự án này sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho các văn phòng của Amazon, trung tâm hoàn tất đơn hàng và trung tâm dữ liệu AWS hiện đang hỗ trợ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.
 

 

Ngoài việc bổ sung nguồn cung năng lượng tái tạo hoàn toàn mới vào lưới điện của các quốc gia có sự hiện diện của AWS trên toàn thế giới, AWS đã và đang tập trung cao độ vào việc nâng cao hiệu quả toàn diện cho cơ sở hạ tầng của công ty. Xuyên suốt các lĩnh vực, từ cơ sở hạ tầng có độ khả dụng cao cho máy chủ, tới các kỹ thuật làm mát trung tâm dữ liệu, cũng như các thiết kế máy chủ sáng tạo cho khách hàng, tiết kiệm năng lượng luôn là mục tiêu chính đối với cơ sở hạ tầng toàn cầu của AWS. Quy mô của AWS cho phép công ty đạt được tỷ lệ sử dụng tài nguyên và hiệu suất sử năng lượng cao hơn nhiều so với trung tâm dữ liệu tại chỗ điển hình.

AWS hợp tác với khách hàng và đối tác để giúp họ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của riêng mình. Thông qua vận hành tải công việc tính toán trên đám mây, khách hàng và đối tác của AWS có thể hưởng lợi từ những nỗ lực phát triển bền vững của công ty và thiết kế để tải công việc của họ vận hành với hiệu suất cao. Nhu cầu của khách hàng là động lực cho 90% hoạt động của AWS. Để đạt được các mục tiêu chung, AWS tập trung vào 4 lĩnh vực có tác dụng dụng bổ trợ lẫn nhau: nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng tại các cơ sở hoạt động và trong trang thiết bị của AWS, liên tục đổi mới sáng tạo trong các trung tâm dữ liệu, vận động chính sách tạo thuận lợi cho năng lượng tái tạo và hợp tác với các công ty điện trên thế giới để bổ sung nguồn cung năng lượng tái tạo.

Dự án này tại Singapore là dự án đầu tư năng lượng tái tạo mới nhất của AWS ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ năm 2019 đến nay chúng tôi đã công bố 3 dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió ở Úc và 1 dự án năng lượng mặt trời ở Trung Quốc. Tổng công suất lắp đặt của các dự án này là khoảng 411 MW, cung cấp hơn 900.000 MWh năng lượng tái tạo bổ sung cho lưới điện địa phương. Để đạt được các mục tiêu của The Climate Pledge (Cam kết vì khí hậu của Amazon), Amazon cam kết đầu tư vào sản xuất năng lượng tái tạo trên toàn cầu để giảm lượng khí thải các-bon từ các hoạt động của Amazon trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng có thể tạo khác biệt từ quy mô và tầm cỡ của mình và thúc đẩy đổi mới sáng tạo công nghệ để hỗ trợ nền kinh tế các-bon thấp.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.