Top 4 phần mềm chỉnh sửa video cực tiện dụng

0
0

- Bạn không cần phải có kỹ năng tin học nâng cao để tạo những thước phim của riêng mình : với các phần mềm này, việc dựng và chỉnh sửa clip dễ hơn bao giờ hết.

 

1. Shotcut

Phần mềm Shotcut tương thích với cả Windows, Mac và Linux. Vì phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tận dụng tất cả các tính năng của nó ngay từ khi cài đặt mà không phải tốn phí. Shotcut là một chương trình phổ biến : nhờ sự nổi tiếng của nó, bạn có thể tìm thấy tài liệu và hướng dẫn sẽ giúp bạn tiến bộ khá nhanh. Như với hầu hết các phần mềm loại này, bạn có một thư viện lớn các chuyển đổi và bộ lọc, nhưng bạn cũng có thể cải thiện âm thanh và thậm chí cài đặt mã hóa (độ phân giải, tỷ lệ khung hình, tỉ lệ hình ảnh theo giây).

2. OpenShot

Miễn phí và cũng tương thích với một số hệ điều hành (trong đó có Windows 10), OpenShot là một trong những phần mềm dễ tiếp cận nhất cho tất cả những người bắt đầu chỉnh sửa video. Cho dù thêm clip hay cắt ngắn chúng, thay đổi chuyển tiếp hoặc sắp xếp các phần khác nhau trong video, tất cả đều được thực hiện trực quan. Khả năng cắt các cạnh của video cũng có thể hữu ích, nếu bạn cần cắt một vài yếu tố nhất định. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều phím tắt khác nhau trên web để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. Avidemux

Tương thích với tất cả các hệ điều hành phổ biến, Avidemux cho phép bạn làm việc với nhiều định dạng video (AVI, MPEG, VOB, TS, MP4, ASF, OGM, MKV và FLV). Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh (MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, AVC, DV, MP3). Giao diện có vẻ kém “thẩm mỹ” hơn một chút so với các phần mềm khác vì nó kém hiện đại hơn.

4. HitFilm

HitFilm là một phần mềm dễ sử dụng và tương đối dễ học. Có thể sử dụng trên cả Mac và PC, HitFilm tương thích với việc sáng tạo 2D và 3D, nó nhúng hơn 410 hiệu ứng và cài đặt trước, đi kèm với nhiều hướng dẫn miễn phí và đây là một công cụ xứng đáng với các giải pháp chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn làm những bộ phim công phu hơn, HitFilm cũng cung cấp một thư viện các tiện ích mở rộng trả phí. Nó có thể cho phép bạn tiếp nhận những thách thức mới và mở rộng chân trời khả năng của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm phần mềm dễ học, giao diện hiện đại hay một chương trình phù hợp với các giải pháp chuyên nghiệp, bạn nhất định sẽ tìm thấy những gì bạn cần trong 4 phần mềm chỉnh sửa video dành cho Windows 10.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú