Nâng cao hiệu năng, độ tin cậy mạng 5G với giải pháp Open RAN

0
0

- Các giải pháp Open RAN Architect (Kiến trúc RAN mở) của Keysight cho phép các nhà cung cấp O-RAN và các mạng di động xác thực khả năng tương thích, hiệu năng, tuân thủ và bảo mật.

Để cung cấp dịch vụ 5G, nhiều nhà khai thác di động đang triển khai các kiến trúc mạng truy cập vô tuyến (RAN) ảo hóa, hoàn toàn vận hành trên đám mây điện toán trên cơ sở các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra. Chuyển sang sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp trên mạng khiến cho việc đảm bảo khả năng tương thích và duy trì hiệu năng trở nên phức tạp.

Hoạt động đo kiểm toàn diện, từ biên của mạng RAN đến mạng lõi 5G (5GC), cũng như từ quá trình phát triển trước khi thiết kế chip đến giai đoạn tích hợp hệ thống, giúp đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khác nhau về hiệu năng. Đo kiểm toàn diện trên một mạng không đồng nhất giúp các nhà cung cấp tăng cường khả năng thiết kế và tạo điều kiện cho các nhà khai thác di động cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho các sản phẩm dịch vụ sáng tạo.

 

Kiến trúc Open RAN Architect (KORA) của Keysight cung cấp các giải pháp tích hợp giúp đẩy nhanh quá trình phát triển, tích hợp và triển khai các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn O-RAN. Kiến trúc này được tùy chỉnh phù hợp với luồng hoạt động của chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm các nhà sản xuất chipset, nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM), nhà cung cấp dịch vụ di động và Trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC). Người dùng có thể truy cập một bộ giải pháp chung để đơn giản hóa việc chia sẻ kết quả trong toàn bộ luồng công việc từ giai đoạn trước thiết kế chip đến giai đoạn triển khai trên đám mây.

Keysight gia nhập Liên minh O-RAN ngay sau khi liên minh này thành lập. Việc hợp tác sớm với đơn vị chủ chốt trong ngành mang lại cho Keysight kiến thức đa dạng và chuyên sâu về các tiêu chuẩn O-RAN. Trong vai trò người biên tập các thông số kỹ thuật đo kiểm tuân thủ tiêu chuẩn đường truyền phía trước của kiến trúc O-RAN trong Liên minh, những đóng góp liên tục của Keysight cho quá trình xây dựng các tiêu chuẩn O-RAN giúp xác minh mức độ tuân thủ của các khối O-RU và O-DU với các thông số kỹ thuật của O-RAN bằng các bài đo O-RAN đã được phê duyệt. Trên cương vị là điều phối viên của Nhóm công tác về an ninh bảo mật của Liên minh O-RAN, Keysight giúp thúc đẩy những nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh bảo mật trong các mạng RAN mở.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú