Năm chức năng hữu ích trên Windows 10

0
0

- Máy tính chạy trên phiên bản Windows 10, cung cấp nhiều tính năng tính toán đơn giản hơn. Đây là bộ công cụ đa chức năng thực sự.

Ngoài những kỹ thuật tính toán cơ bản mà chúng ta đều biết, máy tính trên Windows 10 có mã nguồn trên Github và tích hợp tính năng khoa học, cung cấp thực hiện các phép toán cho nhà phát triển, có thể tính toán khoảng thời gian giữa hai ngày, chuyển đổi tiền tệ hoặc đơn vị.

Như một phần thưởng, nếu bạn phóng to cửa sổ máy tính, bạn sẽ có thể truy cập lịch sử hoạt động của mình hoặc xem dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm với máy tính Windows 10.

1. Sử dụng máy tính khoa học

Không còn TI-8x của Texas Instrument, giờ đây bạn có thể sử dụng máy tính gốc của Windows để thực hiện tất cả các phép tính khoa học của mình. Bằng cách mở menu chính của ứng dụng cơ bản, bạn sẽ có thể truy cập một máy tính khoa học đầy đủ.

 

2. Vẽ biểu đồ bằng cách sử dụng máy tính đồ thị

Nếu bạn đang sử dụng chế độ khoa học của máy tính Windows, bạn cũng có thể cần máy tính vẽ đồ thị. Bằng cách kích hoạt chế độ này, bạn có thể nhập các phương trình và xem trực tiếp các biểu đồ kết quả.

 

3. Sử dụng máy tính Lập trình viên

Một chức năng khác được cung cấp bởi máy tính Windows 10 đó là máy tính Lập trình. Nhờ nó, bạn sẽ có thể thực hiện các phép tính ở dạng nhị phân, bát phân, thập phân và thập lục phân. Bạn sẽ có thể thực hiện các phép toán trong mỗi cơ số, nhưng cũng có thể chuyển đổi các giá trị từ cơ số này sang cơ số khác.

 

4. Tính khoảng cách các ngày

Thay vì đếm thủ công số ngày, chẳng hạn như từ đây đến tết, bạn có thể sử dụng máy tính Windows để tính toán khoảng cách giữa hai mốc ngày. Bạn sẽ chỉ phải nhập mốc ngày bắt đầu tính đến mốc ngày tính để có được số ngày giữa hai mốc trên.

 

5. Chuyển đổi giá trị

Đây là chức năng thú vị nhất của máy tính Windows. Nếu bạn có thói quen mở Google để chuyển đổi tiền tệ hoặc các phép đo thì đây sẽ là cách mới, đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là mở máy tính trên PC và máy tính sẽ cho bạn câu trả lời cực nhanh, chuẩn.

 

Máy tính Windows có thể chuyển đổi tiền tệ (tỷ giá được tự động cập nhật), đơn vị thể tích, chiều dài, trọng lượng và khối lượng (từ các hệ thống khác nhau), nhiệt độ (độ C, độ F và độ Kelvin), năng lượng (jun và calo thực phẩm), diện tích, tốc độ, giờ, công suất, dữ liệu (bit và byte), áp suất hoặc thậm chí các góc.

 

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.