Năm chức năng hữu ích trên Windows 10

0
0

- Máy tính chạy trên phiên bản Windows 10, cung cấp nhiều tính năng tính toán đơn giản hơn. Đây là bộ công cụ đa chức năng thực sự.

Ngoài những kỹ thuật tính toán cơ bản mà chúng ta đều biết, máy tính trên Windows 10 có mã nguồn trên Github và tích hợp tính năng khoa học, cung cấp thực hiện các phép toán cho nhà phát triển, có thể tính toán khoảng thời gian giữa hai ngày, chuyển đổi tiền tệ hoặc đơn vị.

Như một phần thưởng, nếu bạn phóng to cửa sổ máy tính, bạn sẽ có thể truy cập lịch sử hoạt động của mình hoặc xem dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm với máy tính Windows 10.

1. Sử dụng máy tính khoa học

Không còn TI-8x của Texas Instrument, giờ đây bạn có thể sử dụng máy tính gốc của Windows để thực hiện tất cả các phép tính khoa học của mình. Bằng cách mở menu chính của ứng dụng cơ bản, bạn sẽ có thể truy cập một máy tính khoa học đầy đủ.

 

2. Vẽ biểu đồ bằng cách sử dụng máy tính đồ thị

Nếu bạn đang sử dụng chế độ khoa học của máy tính Windows, bạn cũng có thể cần máy tính vẽ đồ thị. Bằng cách kích hoạt chế độ này, bạn có thể nhập các phương trình và xem trực tiếp các biểu đồ kết quả.

 

3. Sử dụng máy tính Lập trình viên

Một chức năng khác được cung cấp bởi máy tính Windows 10 đó là máy tính Lập trình. Nhờ nó, bạn sẽ có thể thực hiện các phép tính ở dạng nhị phân, bát phân, thập phân và thập lục phân. Bạn sẽ có thể thực hiện các phép toán trong mỗi cơ số, nhưng cũng có thể chuyển đổi các giá trị từ cơ số này sang cơ số khác.

 

4. Tính khoảng cách các ngày

Thay vì đếm thủ công số ngày, chẳng hạn như từ đây đến tết, bạn có thể sử dụng máy tính Windows để tính toán khoảng cách giữa hai mốc ngày. Bạn sẽ chỉ phải nhập mốc ngày bắt đầu tính đến mốc ngày tính để có được số ngày giữa hai mốc trên.

 

5. Chuyển đổi giá trị

Đây là chức năng thú vị nhất của máy tính Windows. Nếu bạn có thói quen mở Google để chuyển đổi tiền tệ hoặc các phép đo thì đây sẽ là cách mới, đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là mở máy tính trên PC và máy tính sẽ cho bạn câu trả lời cực nhanh, chuẩn.

 

Máy tính Windows có thể chuyển đổi tiền tệ (tỷ giá được tự động cập nhật), đơn vị thể tích, chiều dài, trọng lượng và khối lượng (từ các hệ thống khác nhau), nhiệt độ (độ C, độ F và độ Kelvin), năng lượng (jun và calo thực phẩm), diện tích, tốc độ, giờ, công suất, dữ liệu (bit và byte), áp suất hoặc thậm chí các góc.

 

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Chống dịch COVID-19: Quốc hội trao quyền chủ động cho Chính phủ

(VnMedia) - Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, để kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, Quốc hội dự kiến giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết…

Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....