Ericsson dẫn đầu về cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông

0
0

 - Ericsson vừa được Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu CNTT độc lập, vinh danh là Leader (công ty dẫn đầu) trong Magic Quadrant năm 2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).

Việc Ericsson được xếp hạng Leaders (nhóm công ty dẫn đầu) trong báo cáo Gartner Magic Quadrant tháng 2-2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các CSP đã ghi nhận vị trí hàng đầu của công ty cả về tầm nhìn và khả năng thực thi. Các chuyên gia của Gartner đã đánh giá một cách toàn diện và độc lập các nhà cung cấp giải pháp 5G cho các CSP về mức độ hoàn thiện của tầm nhìn và khả năng thực thi, nhằm đưa ra tổng quan thị trường về khả năng của cơ sở hạ tầng 5G.

Theo quan điểm thị trường của Gartner, các nhà cung cấp giải pháp hạ tầng mạng 5G toàn diện được đánh giá về khả năng hỗ trợ hoạt động của các nhà mạng trở nên cạnh tranh, hiệu quả và hiệu suất cao, đồng thời điều đó tác động tích cực như thế nào đến doanh thu, khả năng giữ chân khách hàng và danh tiếng của nhà mạng. Đánh giá khả năng thực thi bao gồm đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của Ericsson, khả năng đáp ứng thị trường và kết quả kinh doanh, tiếp thị, trải nghiệm khách hàng và khả năng phát triển dài hạn.

 

Fredrik Jejdling, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận Mạng, Ericsson, cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ vào 5G từ giai đoạn nghiên cứu đến triển khai nhằm đảm bảo có các sản phẩm, kỹ năng và nhân lực hiện trường tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi tin rằng việc được ghi nhận là Leader trong Gartner Magic Quadrant phản ánh năng lực dẫn dắt về công nghệ, khả năng cạnh tranh trên thị trường, quyết tâm đổi mới và cam kết với khách hàng của chúng tôi.”

Là công ty đầu ngành về mạng 5G, Ericsson hiện có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại với các CSP, và đảm bảo 79 mạng 5G đang hoạt động trên toàn cầu. Ericsson liên tục phát triển các sản phẩm hệ thống 5G toàn diện, bao gồm Radio System (Hệ thống vô tuyến), 5G Core (mạng lõi 5G), Orchestration (Hệ thống điều phối) và 5G Transport (Hệ thống truyền tải 5G) cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp. Công ty có các giải pháp phần mềm sáng tạo như Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ tần số), ghép sóng mạng 5G và Uplink Booster, giúp cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, thông lượng cho người dùng và hiệu quả sử dụng phổ tần.

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất. Ngoài ra, các hệ thống vô tuyến Ericsson Radio System  được đưa ra thị trường từ năm 2015 có thể hỗ trợ nâng cấp lên 5G New Radio (NR) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.