VietnamPlus-Insider hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong báo chí

0
0

- Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ báo trong nỗ lực chuyển đổi người dùng từ những độc giả thông thường thành độc giả trả phí.

Ngày 6/1, Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty giải pháp công nghệ Insider đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, mở rộng tiềm năng của thị trường truyền thông trong lĩnh vực thu thập-phân tích dữ liệu.

Theo thỏa thuận, Insider sẽ cung cấp các gói giải pháp cũng như công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp VietnamPlus tăng lưu lượng người dùng, truyền tải thông điệp được cá nhân hóa đến từng bạn đọc với nhu cầu khác nhau, gợi ý các nội dung yêu thích của người đọc theo dạng Thư tòa soạn (Newsletter) hay Tin tuyển chọn từ Ban biên tập (Editors Picks)…

ổng biên tập VietnamPlus Trần Tiến Duẩn ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Jack Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty Insider. (Ảnh: Lê Minh Sơn)
ổng biên tập VietnamPlus Trần Tiến Duẩn ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Jack Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty Insider. (Ảnh: Lê Minh Sơn)

Thông qua vai trò tích hợp, giám sát… của Trung tâm Kỹ thuật (TTXVN), VietnamPlus đã thử nghiệm các mô hình Thư tòa soạn, WebPush (Gửi tin trực tiếp đến người dùng trình duyệt Chrome) và đạt được những kết quả khả quan. Việc hiểu đúng đối tượng người dùng sẽ giúp VietnamPlus phục vụ bạn đọc một cách tốt hơn, xây dựng tệp độc giả thân thiết, mang lại những trải nghiệm mới mẻ trong kỷ nguyên internet vạn vật (IoT), khi dữ liệu trở thành nguồn tài nguyên quan trọng hàng đầu.

Báo điện tử VietnamPlus là đơn vị tiên phong thực hiện việc thu phí nội dung chất lượng cao tại Việt Nam và sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ báo trong nỗ lực chuyển đổi người dùng từ những độc giả thông thường thành độc giả trả phí. Đổi lại, VietnamPlus cũng sẽ hỗ trợ Insider phát triển thị trường, mở rộng hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Hai bên sẽ ưu tiên quảng bá hình ảnh cho nhau trên các kênh truyền thông, các sản phẩm dịch vụ, các sự kiện trong phạm vi cho phép.

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của Trung tâm Kỹ thuật (TTXVN), VietnamPlus luôn là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mang tính mở đường trong lĩnh vực báo chí-truyền thông, như sử dụng Chatbot nhằm tương tác với độc giả, bên cạnh những sản phẩm đột phá như RapNewsPlus, Timeline, NewsGame, Podcast...

Trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thì những nỗ lực của VietnamPlus có thể được coi như viên gạch nền góp vào công cuộc xây dựng một môi trường truyền thông hiện đại, bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới. Trong cuốn Sáng tạo báo chí 2020-2021 do TTXVN phát hành, các tác giả thuộc Mạng lưới truyền thông quốc tế FIPP đã nhấn mạnh rằng, “việc thấu hiểu và nắm bắt những xu thế mới nhất trong ngành công nghiệp của chúng ta chính là chìa khóa để dẫn tới thành công”.

PV


Ý kiến bạn đọc


13 tỉnh, thành phố chính thức tiêm vaccine COVID-19

 (VnMedia)- Việt Nam bắt đầu triển khai đợt tiêm vắc xin đầu tiên từ hôm nay 8/3/2021 tại 13 tỉnh/thành phố đang là điểm nóng về phòng chống dịch và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ứng dụng giáo dục sớm KidsUP: “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ

(VnMedia) - 2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu có khả năng nhận thức, suy luận. Đây là giai đoạn “vàng” để phát triển tư duy, tiền đề cho ngôn ngữ, toán học, logic... Chính vì vậy  Hệ sinh thái ứng dụng giáo dục sớm (KidsUP) đã được phát triển để trở thành “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ.

Sáng 8/3 không có ca mắc mới, 259 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính

(VnMedia) - Sáng nay (8/3), Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19, kể cả trong nước và nhập cảnh. 259 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính từ 1 đến 3 lần.

Miễn giảm lãi vay, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do dịch Covid-19

(VnMedia) - NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc các TCTD, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 7/3: Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh đường bộ

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6h ngày 07/3 công bố thêm 02 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.