Galaxy S21 đối đầu iPhone 12: smartphone nào đáng chọn?

0
0

 - Với mức giá bán khởi điểm tương đương nhau, dòng Galaxy S21 của Samsung rõ ràng nhắm vào đối thủ iPhone 12 của Apple. 

Như vậy Samsung đã chính thức ra mắt bản cập nhật cho dòng smartphone chủ lực Galaxy S của năm 2021. Điều thú vị là Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra đại diện cho các chiến lược hơi khác biệt đối với từng thiết bị. 

 

Cụ thể Galaxy S21 sẽ là thiết bị ưu tiên tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng mặt lưng bằng nhựa polycarbonate. Trong khi đó, Samsung đã đưa Galaxy S21 Ultra xứng tầm cao cấp nhất của dòng S21 với 5 camera và hỗ trợ thêm bút S Pen.

 

Chắc chắn, vẫn còn rất nhiều tính năng cấp cao nhất trên Galaxy S21. Giống như S21 Plus và S21 Ultra, máy cũng sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 888 hàng đầu (hoặc chipset Exynos 2100 5nm cho phiên bản ngoài thị trường Mỹ). 

Máy có cùng hệ thống ba camera phía sau như Galaxy S21 Plus và cũng có khả năng chống nước IP68. Tuy nhiên S21 Plus vẫn có một số tính năng nâng cấp mà S21 không có, chẳng hạn như pin lớn hơn một chút, nhưng chủ yếu do máy có màn hình lớn hơn. 

 

Samsung Galaxy S21 Ultra lại là một câu chuyện khác, ngay cả khi nhìn thoáng qua cũng thấy những tính năng hàng đầu là khá rõ ràng. Camera nổi bật với 2 camera tele bên cạnh camera góc rộng tiêu chuẩn 108MP và camera góc siêu rộng. Máy có màn hình 6,8 inch lớn hơn một chút với độ phân giải cao hơn, pin lớn hơn, nhiều RAM hơn và camera selfie 40MP.

 

Tất cả những điều này có thể sẽ giúp người mua tiềm năng hiểu rõ hơn chiếc điện thoại Galaxy S21 nào là phù hợp với họ. Nhưng sẽ như thế nào khi so với đối thủ iPhone? Hãy cùng xem bảng so sánh chi tiết từng thông số kỹ thuật bên dưới. Lưu ý để đơn giản, sẽ không so sánh iPhone 12 mini vì máy có các thông số kỹ thuật về cơ bản giống như iPhone 12, chỉ có màn hình nhỏ hơn. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.