Microsoft mở rộng cửa với nền tảng mở

0
0

- Phần mềm nguồn mở, nền tảng mở và miễn phí một thời vốn được cho là ‘từ cấm' của Microsoft thì giờ được chào đón như một công cụ quan trọng của quá trình phát triển phần mềm hiện đại.

Trong rất nhiều năm, Microsoft được biết tới là một Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với ‘con gà đẻ trứng vàng’ là phần mềm - cụ thể là Windows và Microsoft Office. Tuy nhiên, trong năm năm trở lại đây, dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc Satya Nadella, Microsoft đã mang một sứ mệnh mới, theo lời của CEO Satya Nadella đó là trao toàn bộ quyền năng cho các tổ chức và cá nhân trên thế giới để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Với quan điểm đó, Microsoft không còn xem Windows là trung tâm. Đặc biệt, phần mềm nguồn mở và miễn phí - một thời vốn được cho là ‘từ cấm’ của Microsoft thì giờ được chào đón như một công cụ quan trọng của quá trình phát triển phần mềm hiện đại.

Vào năm 2015, Microsoft vẫn là công ty có các phần mềm khá đóng như những thập niên trước, nhưng trong Microsoft đã dịch chuyển trở thành công ty ủng hộ và có xu hướng trở thành công ty có nền tảng mở. Một trong những ví dụ điển hình là Microsoft đã chi ra 7,6 tỉ đô la Mỹ để mua toàn bộ nền tảng GitHub - một nền tảng có tới 35 triệu kỹ sư phát triển lớn nhất thế giới. Điều này có nghĩa là công nghệ Microsoft đã chấp nhận trở thành công ty công nghệ có nền tảng mở.

ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam
ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, hiện giờ Microsoft có thể nói một từ dân dã đó là “mở toang” chứ không còn đóng nữa. Và các phần mềm trung gian khác hoàn toàn có thể kết nối với Microsoft rất dễ dàng. Đây cũng là lý do để Microsoft thành công, thành công với tư tưởng là trở thành đối tác để thành công, chứ không nhìn với con mắt đối thủ như trước đây.

Mới đây, Microsoft Việt Nam cùng các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như CMC, Softline, Naviwold, Vovita, DMS Pro… tổ chức hội thảo về chuyển đổi số “Business For Better” cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện quy tụ hơn 500 chuyên gia, các lãnh đạo cao cấp và các nhà quản lý thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, sản xuất, tiêu dùng, vận tải… cùng cập nhật những xu hướng, kinh nghiệm triển khai và các giải pháp chuyển đổi số thành công tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, từ các ngân hàng, tổ chức tài chính, các tập đoàn bất động sản, đến các doanh nghiệp tiêu dùng, bán lẻ và sản xuất, triển khai chuyển đổi số cũng như khai thác dữ liệu số thành công, Microsoft cung cấp những giải pháp và công nghệ đa dạng và tùy chỉnh cho từng yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp, từ nền tảng Mordern Workplace cho các nhu cầu làm việc từ xa, các giải pháp kinh doanh BizApp, đến các nền tảng lưu trữ đám mây Azure và phân tích dữ liệu Data & AI.

Tại thị trường Việt Nam, Microsoft đang có sự phát triển rất tốt và bền vững. Theo ông Phạm Thế Trường, nhiều tổ chức và doanh nghiệp sau khi triển khai giải pháp của Microsoft đã mua thêm, nâng cấp thêm, bởi họ nhìn nhận được những tính năng hiệu quả mà các giải pháp đó mang lại cho tổ chức của mình.

Phạm Lê 


Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.