Medix tìm kiếm cơ hội hợp tác về dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam

0
0

- Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu Medix Global mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam sau khi nhận thấy những cơ hội tiềm năng để đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe số hóa đang tăng trưởng tại dải đất hình chữ S.

Tại buổi trao đổi với báo chí Việt Nam được tổ chức trực tuyến từ Tel Aviv (Israel) do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bà Sigal Atzmon, nhà sáng lập kiêm CEO của Medix đã chia sẻ về tầm nhìn và mong muốn mỗi người dân Việt Nam có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và được cá nhân hóa.

Bà Atzmon phát biểu: “Kể từ khi gia nhập thị trường vào tháng 7, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu đáng kể đối với các dịch vụ của Medix khi khách hàng tìm kiếm sự hỗ trợ trong lộ trình chăm sóc sức khỏe của mình. Do đó, chúng tôi mong muốn tìm kiếm sự hợp tác với các công ty tại Việt Nam hoặc các công ty quốc tế đang muốn mở rộng đến Việt Nam. Đó là những công ty có thể kết hợp các giải pháp dựa trên dữ liệu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ nâng cao tính hiệu quả và các công nghệ cần thiết để rút ngắn khoảng cách và giúp tiếp cận dễ dàng hơn các dịch vụ chăm sóc chất lượng”.

Ra đời năm 2006, Medix phục vụ hơn 6 triệu khách hàng tại 90 quốc gia, trực tiếp điều hành hơn 300 bác sĩ nội bộ và có khả năng tiếp cận một mạng lưới với hơn 4.000 bác sĩ ưu tú được ủy nhiệm tại 2.000 bệnh viện hàng đầu trên khắp thế giới. Bà Atzmon cho biết thêm: “Đội ngũ của chúng tôi trên toàn cầu đã chứng minh được năng lực làm việc trong 15 năm qua với một sứ mệnh rõ ràng. Đó là nâng cao khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và sự gắn kết với bệnh nhân, đồng thời thực hiện các giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo và các ứng dụng để tổ chức quy trình làm việc một cách hợp lý. Chúng tôi muốn mang đến thành công tương tự cho người Việt ở mọi độ tuổi mà không bị giới hạn về khoảng cách hay địa lý”.

bà Sigal Atzmon, nhà sáng lập kiêm CEO của Medix
Bà Sigal Atzmon, nhà sáng lập kiêm CEO của Medix

Thông báo được đưa ra khi Medix cho ra mắt chiến lược phát triển năm 2021, bổ sung sản phẩm chủ lực Dịch vụ Quản lý Sức khỏe Cá nhân (Personal Medical Case Management Service) đã có mặt trên thị trường. Trong quan hệ hợp tác đặc biệt với AIA Việt Nam được công bố lần đầu vào tháng 7/2020, Medix cung cấp dịch vụ cho những khách hàng của AIA đang gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người Việt, bà Atzmon cho biết Medix tập trung mang đến sự hỗ trợ được cá nhân hóa thông qua tiếp cận các dịch vụ sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm y tế của mỗi người dân, cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam. Medix nhận thấy sự xuất hiện của những sáng kiến đầy hứa hẹn từ chính phủ và các bên hữu quan trong ngành y tế, và mong có thể hỗ trợ những sáng kiến này.

Về tầm nhìn đối với Việt Nam, bà Atzmon chia sẻ: “Tại nhiều nơi của Việt Nam vẫn còn tồn tại những thách thức liên quan đến khả năng kết nối, tiếp cận và nhu cầu nâng cao hiểu biết về sức khỏe. Chúng tôi tin rằng các giải pháp chăm sóc sức khỏe số hóa sẽ giúp giải quyết các vấn đề này và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Mọi người cần biết rằng họ có thể quản lý sức khỏe của mình hiệu quả hơn và có thể tiếp cận các công cụ được cá nhân hóa cần thiết. Phòng tránh bệnh tật là cách duy nhất để duy trì sự bền vững của hệ thống y tế. Nếu ai đó cần điều trị, họ không phải đi đâu xa bởi ngay tại Việt Nam có những bác sĩ giỏi và cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng”.

 

Medix đang ở giai đoạn đầu trong quá trình tìm kiếm và đầu tư vào các công ty start-up y tế số, tuy nhiên, Medix không dự định đầu tư vào các công ty phần cứng như sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm. Quỹ đầu tư tìm kiếm các công ty cung cấp giải pháp y tế, tập trung vào tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế, giải pháp đổi mới và sáng tạo để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Tương tự các công ty đang áp dụng công nghệ mới như big data, trí tuệ nhân tạo hay phát triển phần mềm cung cấp dịch vụ hội chẩn từ xa, hoặc cung cấp dịch vụ điều trị chuyên khoa thông qua công cụ số. “Việc hợp tác với Medix sẽ tạo điều kiện để chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức quý giá, tiếp cận mạng lưới trên khắp thế giới và hỗ trợ thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về triển vọng tại Việt Nam và mong được giới thiệu các mô hình sáng tạo và công cụ số hóa có khả năng tạo ra sự khác biệt đúng nghĩa cho cuộc sống của con người”.

Theo chia sẻ của đại diện đến từ Medix, đối với các start-up ở giai đoạn đầu và mới, mức đầu tư có thể ở mức nửa triệu USD; đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp y tế số ở giai đoạn tương đối trưởng thành, mức đầu tư có thể khoảng 2 - 2,5 triệu USD. Ở mỗi thị trường, Medix sẽ tìm vài công ty như vậy, tạo ra một con số đủ lớn để thúc đẩy nền y tế số, tạo tác động ở quy mô lớn.

Về loại hình Medix tìm kiếm, có một ví dụ về công ty sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói. Người dùng cảm thấy khó thở hay hụt hơi có thể ghi âm giọng nói của mình bằng điện thoại hoặc máy ghi âm, sau đó gửi sang Medix, Medix chuyển cho các bác sĩ để chẩn đoán và lập hồ sơ theo dõi sự thay đổi giọng nói theo thời gian. Đây là hình thức chẩn đoán mới sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học cũng như phân tích dữ liệu để xem xét sự thay đổi trong giọng nói và hơi thở bị ngắn/hụt hơi của một người, qua đó xem xét và chẩn đoán một số bệnh nghiêm trọng…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Mỹ đã chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 ra nước ngoài

(VnMedia) - Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/8) thông báo, Mỹ đã viện trợ và chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 60 quốc gia trên thế giới như một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm chống lại đại dịch ở bên ngoài nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.