Kiểm tra đánh giá trực tuyến trở thành xu thế tất yếu

0
0

- Được trang bị hạ tầng mạnh dựa trên nền tảng Amazon để chịu tải không giới hạn và tính bảo mật cao, 789.vn đã thành công khi phối hợp với các trường tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá trực tuyến cuối HKI này…

Tiếp tục từ thành công của kỳ kiểm tra Giữa HKI, trong đợt kiểm tra đánh giá Cuối HKI năm học 2020-2021, học sinh khối 12 trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) thêm một lần nữa lại có có hội làm bài trên điện thoại, máy tính cho 6 môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD qua Trường học thông minh 789.vn. Có thể nói, trường THPT Tây Thạnh là một trong những đơn vị đầu tiên tại TP.HCM triển khai đánh giá định kỳ học sinh bằng hình thức trực tuyến này.

Không thể không nói đến trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) là đơn vị quá quen thuộc với 789.vn, cũng tiếp tục cho các em học sinh làm kiểm tra đánh giá trực tuyến Cuối HKI trên điện thoại, máy tính vì tính tiện lợi, hiệu quả của hệ thống 789.vn. Ngoài địa bàn TP.HCM, trường THPT Gia Viễn A (Ninh Bình) cũng triển khai cho các em học sinh của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật của Trường học thông minh 789.vn, trường THPT Gia Viễn A đã tổ chức thành công cho các em học sinh cùng làm kiểm tra đánh giá trực tuyến.

 

Việc áp dụng hình thức kiểm tra đánh giá trực tuyến vào một kỳ kiểm tra có quy mô lớn là điều chưa từng có tiền lệ nhưng trước đòi hỏi của đổi mới và tiến trình chuyển đổi số thì đây là điều tất yếu. Được trang bị hạ tầng mạnh dựa trên nền tảng Amazon để chịu tải không giới hạn và tính bảo mật cao, 789.vn đã thành công khi phối hợp với các trường tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá trực tuyến Cuối HKI này. Hàng loạt học sinh truy cập vào website cùng lúc nhưng hệ thống vẫn ổn định, không một em học sinh nào văng ra. Quá trình diễn ra kiểm tra đánh giá “trơn tru” như một kỳ kiểm tra đánh giá truyền thống trên giấy. Không chỉ chuẩn bị về hạ tầng, đội ngũ kỹ thuật của 789.vn đã cùng các giáo viên xây dựng một quy trình coi thi chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho một kỳ kiểm tra đánh giá.

Với nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến của Trường học thông minh 789.vn, giáo viên có thể thực hiện xây dựng đề thi dựa trên hơn 500.000 câu hỏi có sẵn được phân theo lớp/môn/chương/bài/cấp độ; hệ thống có sẵn những biện pháp xử lý khi xảy ra các sự cố như mất điện, mất kết nối internet. Đã có rất nhiều trường THPT thuộc nhiều tỉnh, thành khác nhau cùng 789.vn đem công nghệ áp dụng vào giảng dạy và kiểm tra đánh giá, trong đợt kiểm tra đánh giá cuối HKI này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.