Ra mắt các giải pháp nhận diện đa ứng dụng không tiếp xúc

0
0

- Thực tế ghi nhận nhu cầu về các tài liệu và thẻ nhận dạng điện tử tại các địa phương và các quốc gia đang gia tăng nhanh chóng, đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng phải đưa ra những giải pháp linh hoạt, nhanh chóng và bảo mật.

Mới đây, nhà sản xuất chất bán dẫn của Đức Infineon Technologies AG đã công bố việc mở rộng các giải pháp bảo mật dễ tích hợp cho các tài liệu sử dụng ID điện tử không tiếp xúc. Theo đó, Infineon cho biết SECORA ID X là sản phẩm mới nhất của công ty, tiên phong về các giải pháp ID dành cho chính phủ có độ bảo mật cao và linh hoạt nhắm vào các ứng dụng tùy chỉnh.

Bộ nhớ dành cho người dùng giải pháp này được thiết kế đặc biệt lớn, lên tới 450 kByte, cho phép nhận diện nhiều loại sản phẩm eID khác nhau, từ chỉ có chức năng nhận dạng cho đến thẻ đa năng kết hợp chức năng nhận dạng, chữ ký số và truy cập web an toàn.

Tài liệu và thẻ nhận dạng điện tử đang là xu thế trước đòi hỏi số hóa ngày càng cao
Tài liệu và thẻ nhận dạng điện tử đang là xu thế trước đòi hỏi số hóa ngày càng cao

Thực tế ghi nhận nhu cầu về các tài liệu và thẻ nhận dạng điện tử tại các địa phương và các quốc gia đang gia tăng nhanh chóng, đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng phải đưa ra những giải pháp linh hoạt, nhanh chóng và bảo mật. Để đẩy nhanh việc ứng dụng vào các giấy tờ ID tùy chỉnh cục bộ, Infineon cung cấp nền tảng mở với tất cả các công cụ cần thiết để dễ dàng triển khai. Chip và hệ điều hành được chứng nhận theo tiêu chí chung EAL 6+ và do đó hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu bảo mật cao nhất của các ứng dụng điện tử của Chính phủ.

Ngoài việc cho phép tùy chỉnh đa ứng dụng và theo quốc gia cụ thể, SECORA ID X còn cho phép phát hành sau để chủ sở hữu tư liệu có thể tự tay kích hoạt thẻ. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng chấp nhận và tính thuận tiện của các ứng dụng điện tử của Chính phủ.

Các thành phần của nền tảng SECORA ID được phát triển bởi Infineon kết hợp chip, phần mềm vận hành và chương trình phụ trợ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thiết kế và đưa vào ứng dụng các sản phẩm và giải pháp ID mới. Các sản phẩm và ứng dụng này chạy trên phần mềm Java Card™ Standard v3.0.5 và được cung cấp với nhiều chương trình phụ trợ để cá nhân hóa giấy tờ. Mặc dù giải pháp đóng gói chip cải tiến như Coil-on-Module vẫn là yếu tố then chốt trong hoạt động sản xuất thẻ thông minh, nhưng công năng không tiếp xúc là ưu điểm tối ưu nhất giúp tăng số lượng thẻ không tiếp xúc.

 Mẫu thẻ của Infineon
Mẫu thẻ của Infineon

Infineon là công ty phát triển những giải pháp pháp nhận dạng và thanh toán không tiếp xúc hàng đầu thế giới. Công ty sở hữu một trung tâm nghiên cứu và phát triển quy mô chuyên về các công nghệ không tiếp xúc tại Graz, Áo. Hơn 200 dự án ID cho các chính phủ dành cho hơn 75% dân số thế giới được phát triển dựa trên các giải pháp bảo mật đến từ Infineon. Thông tin chi tiết về giải pháp này, độc giả có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: www.infineon.com/secora-id.

 

Giải pháp nhận diện đa ứng dụng không tiếp xúc của Infineon

 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.