Ericsson ra mắt giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh 5G

0
0

 - Giải pháp phần mềm mới cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông cung cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp các phương án sử dụng 5G sáng tạo với hiệu năng đảm bảo…

Được xây dựng dựa trên cơ sở kiến thức chuyên môn về vô tuyến và cấu trúc linh hoạt, khả mở của Ericsson, giải pháp mới hỗ trợ các mô hình kinh doanh tùy biến và đáp ứng yêu cầu tăng trưởng của các phương án sử dụng tiên tiến. Giải pháp 5G RAN Slicing của Ericsson tăng cường tính năng phân chia mạng toàn diện cần thiết nhằm cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau trên một cơ sở hạ tầng chung

5G RAN Slicing có khả năng phân bổ tài nguyên vô tuyến trong thời gian 1 mili giây và hỗ trợ tính năng xử lý phân biệt dịch vụ đa chiều trên các phân vùng mạng. Giải pháp này củng cố tính năng phân chia mạng toàn diện nhằm quản lý và điều phối tài nguyên linh hoạt, đảm bảo cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm chất lượng cao theo yêu cầu của những phương án sử dụng đa dạng.

 

Công nghệ phân chia mạng hỗ trợ nhiều mạng logic dành cho các loại dịch vụ khác nhau trên một cơ sở hạ tầng chung. Đây là một động lực quan trọng để tạo ra các cơ hội doanh thu cho 5G như video nâng cao, kết nối bên trong xe hơi và thực tại ảo mở rộng. Theo ước tính từ một báo cáo của Ericsson,  trường tiêu dùng khả dụng của các nhà cung cấp dịch vụ có thể đạt quy mô 712 tỷ USD vào năm 2030.

Đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp, thị trường khả dụng của công nghệ phân chia mạng được dự kiến đạt quy mô 300 tỷ USD vào năm 2025 (dữ liệu của GSMA). Khi công nghệ 5G được mở rộng, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận của mình thông qua các phương án sử dụng sáng tạo mới và có tiềm năng doanh thu cao như trò chơi điện tử trên đám mây điện toán, nhà máy thông minh, và y tế thông minh.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào
Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào

Theo ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, phân chia mạng là một trong những tính năng chính của 5G cho phép các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của họ nhằm mang lại hiệu suất cao hơn, và sẽ bao gồm các ứng dụng Công nghiệp 4.0, Thành phố Thông minh và An ninh Công cộng, như robot vận hành từ đám mây và các hoạt động điều khiển từ xa với sự trợ giúp của video.

“Giải pháp này cũng hỗ trợ các trường hợp sử dụng dành cho người tiêu dùng như AR/VR, ti vi/phương tiện truyền phát trực tuyến các sự kiện thể thao và game trên nền tảng đám mây. Ericsson đang có những hoạt động triển khai tích cực trong phân chia mạng 5G trên toàn cầu, và chúng tôi mong muốn được giới thiệu tính năng này tại Việt Nam” - ông Denis Brunetti cho hay.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).