Dịch vụ AI-OCR ‘DX Suite’ sắp được cung cấp tại thị trường Việt Nam

0
0

- Công ty cổ phần công nghệ OCG và công ty AI-Inside (Nhật Bản) vừa có thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam. Ở thời điểm này, OCG bắt đầu kiểm nghiệm các chức năng của dịch vụ AI-OCR "DX Suite" với công nghệ “Nhận dạng chữ viết bằng Trí tuệ nhân tạo” để sớm cung cấp ở Việt Nam.

Công ty cổ phần công nghệ OCG Technology JSC (OCG) có trụ sở chính tại Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam, Tổng giám đốc - ông Shunichi Kondo và công ty AI-Inside Corporation (AI-Inside) có trụ sở chính tại  Shibuya, Tokyo, Japan, Tổng giám đốc - ông Taku Tokuchi - doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ AI-OCR với công nghệ “Nhận dạng chữ viết bằng Trí tuệ nhân tạo” độc quyền, đã thoả thuận hợp tác cải thiện độ chính xác và thực hiện kiểm tra chức năng nhận diện chữ viết tay tiếng Việt để cung cấp dịch vụ AI-OCR “DX Suite” tại thị trường Việt Nam.

Tại Nhật Bản, Tập đoàn NTT East (NTT East) đang hợp tác với Công ty AI-Inside để cung cấp “AI Yomitoru” - dịch vụ chuyển đổi dữ liệu chữ viết tay. Mục tiêu của NTT East là giảm thiểu thời gian làm việc hành chính và nâng cao năng suất công việc của các công ty và chính quyền địa phương bằng cách số hóa các biểu mẫu, giấy tờ. “AI Yomitoru” được nhiều khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng, đã góp phần cải thiện năng suất làm việc của các công ty và các bộ, ngành.

 

Tận dụng những thành tựu và kinh nghiệm phong phú này tại Nhật Bản, Công ty cổ phần công nghệ OCG thuộc tập đoàn NTT East, sẽ thu thập dữ liệu về chữ viết tay tại Việt Nam để hỗ trợ nâng cao độ chính xác và kiểm nghiệm chức năng của công nghệ AI. AI-Inside sẽ nhận phản hồi từ OCG và phát triển để cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết và trải nghiệm của người dùng. AI-OCR là sự kết hợp giữa công nghệ OCR và AI. Nó được kỳ vọng sẽ cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết bằng cách học bằng công nghệ AI. Được càng nhiều người dùng sử dụng, “DX Suite” sẽ lưu trữ dữ liệu học tập và càng tiếp tục cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết.

Được biết, “DX Suite” là dịch vụ AI-OCR được trang bị công nghệ “AI nhận dạng ký tự” độc quyền do AI-inside phát triển. Sử dụng “DX Suite” không cần phải lập trình và việc cài đặt được hoàn thành chỉ bằng vài nhấp chuột. Phần mềm này đọc được các ký tự viết tay mà các phần mềm OCR trước đây rất khó đọc với độ chính xác cao. Nó sẽ biến các nhiệm vụ chuyển đổi dữ liệu từ thủ công sang tự động. Phần mềm có thể đọc các ký tự tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông, tiếng Thái và tiếng Việt. Tính đến cuối tháng 9 năm 2020, “DX Suite” đã có hơn 12.700 hợp đồng với thị phần 64% tại Nhật Bản và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao năng suất cho nhiều tổ chức. Số liệu được cung cấp từ Báo cáo (Xuất bản vào tháng 2 năm 2020) về “Thế lực thị trường của Giải pháp OCR được trang bị công nghệ AI OCR,” theo công ty nghiên cứu Deloitte Tohmatsu MIC. Thông tin về giải pháp có thể tìm hiểu tại trang web sản phẩm (Nhật Bản): https://dx-suite.com/ và trang web sản phẩm (Toàn cầu): https://dx-suite.com/global/lp/.

Là một công ty thuộc tập đoàn NTT East, OCG với tư cách là một công ty Việt Nam, có sứ mệnh mang lại mô hình kinh doanh thành công từ Nhật Bản và đóng góp vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Cũng giống như Nhật Bản, tại Việt Nam có rất nhiều mẫu viết tay và dịch vụ này sẽ góp phần nâng cao năng suất của các công ty và chính quyền địa phương ở Việt Nam. OCG đang hợp tác, hỗ trợ nội địa hóa và sớm cung cấp dịch vụ này cho thị trường Việt Nam. OCG sẽ bắt đầu từ những người dùng thử, nhận phản hồi từ khách hàng và thực hiện nội địa hóa nhiều hơn. OCG sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vào mùa xuân năm nay và nhằm hỗ trợ quảng bá cho chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam.

Còn công ty AI-Inside Corporation, với sứ mệnh “Đóng góp cho một xã hội tương lai thịnh vượng bằng cách cung cấp AI cho con người” và tầm nhìn “AI-Inside X”, hướng đến việc hiện thực hóa xã hội mà ở đó mọi người có thể hưởng lợi từ công nghệ AI. Trước đây, AI-Inside đã góp phần cải thiện năng suất của các công ty và chính quyền địa phương thông qua việc phát triển và cung cấp “DX Suite” tại Nhật Bản. Hiện giờ, AI-Inside phát triển công cụ AI có thể đọc ngôn ngữ nước ngoài và sẽ đóng góp cho các công ty và chính quyền địa phương trên toàn thế giới. Việc hợp tác với OCG có ý nghĩa lớn như là bước khởi đầu của của tiến trình đó. AI-Inside sẽ phát triển nhiều sản phẩm hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.