Dịch vụ AI-OCR ‘DX Suite’ sắp được cung cấp tại thị trường Việt Nam

0
0

- Công ty cổ phần công nghệ OCG và công ty AI-Inside (Nhật Bản) vừa có thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam. Ở thời điểm này, OCG bắt đầu kiểm nghiệm các chức năng của dịch vụ AI-OCR "DX Suite" với công nghệ “Nhận dạng chữ viết bằng Trí tuệ nhân tạo” để sớm cung cấp ở Việt Nam.

Công ty cổ phần công nghệ OCG Technology JSC (OCG) có trụ sở chính tại Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam, Tổng giám đốc - ông Shunichi Kondo và công ty AI-Inside Corporation (AI-Inside) có trụ sở chính tại  Shibuya, Tokyo, Japan, Tổng giám đốc - ông Taku Tokuchi - doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ AI-OCR với công nghệ “Nhận dạng chữ viết bằng Trí tuệ nhân tạo” độc quyền, đã thoả thuận hợp tác cải thiện độ chính xác và thực hiện kiểm tra chức năng nhận diện chữ viết tay tiếng Việt để cung cấp dịch vụ AI-OCR “DX Suite” tại thị trường Việt Nam.

Tại Nhật Bản, Tập đoàn NTT East (NTT East) đang hợp tác với Công ty AI-Inside để cung cấp “AI Yomitoru” - dịch vụ chuyển đổi dữ liệu chữ viết tay. Mục tiêu của NTT East là giảm thiểu thời gian làm việc hành chính và nâng cao năng suất công việc của các công ty và chính quyền địa phương bằng cách số hóa các biểu mẫu, giấy tờ. “AI Yomitoru” được nhiều khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng, đã góp phần cải thiện năng suất làm việc của các công ty và các bộ, ngành.

 

Tận dụng những thành tựu và kinh nghiệm phong phú này tại Nhật Bản, Công ty cổ phần công nghệ OCG thuộc tập đoàn NTT East, sẽ thu thập dữ liệu về chữ viết tay tại Việt Nam để hỗ trợ nâng cao độ chính xác và kiểm nghiệm chức năng của công nghệ AI. AI-Inside sẽ nhận phản hồi từ OCG và phát triển để cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết và trải nghiệm của người dùng. AI-OCR là sự kết hợp giữa công nghệ OCR và AI. Nó được kỳ vọng sẽ cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết bằng cách học bằng công nghệ AI. Được càng nhiều người dùng sử dụng, “DX Suite” sẽ lưu trữ dữ liệu học tập và càng tiếp tục cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết.

Được biết, “DX Suite” là dịch vụ AI-OCR được trang bị công nghệ “AI nhận dạng ký tự” độc quyền do AI-inside phát triển. Sử dụng “DX Suite” không cần phải lập trình và việc cài đặt được hoàn thành chỉ bằng vài nhấp chuột. Phần mềm này đọc được các ký tự viết tay mà các phần mềm OCR trước đây rất khó đọc với độ chính xác cao. Nó sẽ biến các nhiệm vụ chuyển đổi dữ liệu từ thủ công sang tự động. Phần mềm có thể đọc các ký tự tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông, tiếng Thái và tiếng Việt. Tính đến cuối tháng 9 năm 2020, “DX Suite” đã có hơn 12.700 hợp đồng với thị phần 64% tại Nhật Bản và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao năng suất cho nhiều tổ chức. Số liệu được cung cấp từ Báo cáo (Xuất bản vào tháng 2 năm 2020) về “Thế lực thị trường của Giải pháp OCR được trang bị công nghệ AI OCR,” theo công ty nghiên cứu Deloitte Tohmatsu MIC. Thông tin về giải pháp có thể tìm hiểu tại trang web sản phẩm (Nhật Bản): https://dx-suite.com/ và trang web sản phẩm (Toàn cầu): https://dx-suite.com/global/lp/.

Là một công ty thuộc tập đoàn NTT East, OCG với tư cách là một công ty Việt Nam, có sứ mệnh mang lại mô hình kinh doanh thành công từ Nhật Bản và đóng góp vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Cũng giống như Nhật Bản, tại Việt Nam có rất nhiều mẫu viết tay và dịch vụ này sẽ góp phần nâng cao năng suất của các công ty và chính quyền địa phương ở Việt Nam. OCG đang hợp tác, hỗ trợ nội địa hóa và sớm cung cấp dịch vụ này cho thị trường Việt Nam. OCG sẽ bắt đầu từ những người dùng thử, nhận phản hồi từ khách hàng và thực hiện nội địa hóa nhiều hơn. OCG sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vào mùa xuân năm nay và nhằm hỗ trợ quảng bá cho chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam.

Còn công ty AI-Inside Corporation, với sứ mệnh “Đóng góp cho một xã hội tương lai thịnh vượng bằng cách cung cấp AI cho con người” và tầm nhìn “AI-Inside X”, hướng đến việc hiện thực hóa xã hội mà ở đó mọi người có thể hưởng lợi từ công nghệ AI. Trước đây, AI-Inside đã góp phần cải thiện năng suất của các công ty và chính quyền địa phương thông qua việc phát triển và cung cấp “DX Suite” tại Nhật Bản. Hiện giờ, AI-Inside phát triển công cụ AI có thể đọc ngôn ngữ nước ngoài và sẽ đóng góp cho các công ty và chính quyền địa phương trên toàn thế giới. Việc hợp tác với OCG có ý nghĩa lớn như là bước khởi đầu của của tiến trình đó. AI-Inside sẽ phát triển nhiều sản phẩm hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ; đề phòng siêu bão vào Biển Đông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều ngày 18/4 cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực của Mỹ trong báo cáo liên quan đến Việt Nam

(VnMedia) - Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh  tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ”, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.