Lý do Galaxy S21 series giá rẻ hơn so với Galaxy S20 series

0
0

Với bản nâng cấp Galaxy S series, Samsung lại gây bất ngờ khi giảm giá 200 USD so với người tiền nhiệm và dưới đây là những lý do.

Dòng sản phẩm Galaxy S21 rất được mong chờ của Samsung đã ra mắt và tính năng gây bất ngờ đối với người dùng lại không đến từ phần mềm hoặc phần cứng mà chính là giá bán. Thông thường giá bán dòng smartphone Galaxy S series năm sau đều bằng hoặc cao hơn so với năm trước. Nhưng với Galaxy S21 series mới, Samsung lại gây bất ngờ khi giảm giá 200 USD so với người tiền nhiệm, điều chưa từng xảy ra. Vậy đâu là lý do mà Samsung đưa ra quyết định lạ lùng này? 

 

Samsung Galaxy S21 series
Samsung Galaxy S21 series

Theo đó Galaxy S20 series có giá khởi điểm từ 800 USD cho Galaxy S21 cơ bản, tăng lên 1.000 USD cho Galaxy S21 Plus và tối đa là 1.200 USD cho chiếc Galaxy S21 Ultra. Như vậy cả ba thiết bị đều có mức giá thấp hơn 200 USD so với dòng Galaxy S20 series ra mắt năm ngoái.

Mặc dù Samsung hứa hẹn dòng sản phẩm Galaxy S21 mới sẽ hoạt động tốt hơn so với sản phẩm tiền nhiệm, mặc dù giá rẻ hơn. Nhưng có một điều chắc chắn để đảm bảo mức giá của dòng Galaxy S21 mới thấp hơn, Samsung sẽ phải quyết định cắt giảm một số tính năng. 

Một trong những cắt giảm khiến người dùng rất bất ngờ trên dòng Galaxy S21 chính là bộ sạc và tai nghe đã bị lược bỏ, không còn đi kèm sản phẩm. Theo Samsung thì hãng muốn khách hàng của mình sử dụng lại các phụ kiện cũ vì để giảm thiểu tác động đến môi trường, đó là cùng một lý do mà Apple đã làm với dòng iPhone 12. 

 

Samsung Galaxy S20 series
Samsung Galaxy S20 series

Một cắt giảm khác trên Galaxy S21 series đó là khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD cũng đã không còn. Như vậy sau Galaxy Z Fold 2 và Z Flip năm ngoái thì giờ tới dòng Galaxy S series và theo Samsung thì lý do là vì "nhu cầu sử dụng của người dùng đã giảm rõ rệt".

Một số đánh đổi khác ít được chú ý hơn trên Galaxy S20 series chính là giảm dung lượng RAM trên model Galaxy S21 cơ sở (nó có RAM ít hơn 4GB so với S20); giảm độ phân giải màn hình (một nửa) trên S21 và S21 Plus. 

Bên cạnh đó là việc thay thế kính cường lực Gorilla Glass ở mặt sau của S21 bằng nhưa Polycarbonate. Không giống như Galaxy S20 Fan Edition, có giá khởi điểm 700 USD, Samsung vẫn giữ tính năng quay video 8K trên tất cả các điện thoại Galaxy S21. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.