CES 2021: Microsoft Surface Pro 7 Plus mới mạnh hơn, pin bền hơn

0
0

 - Phiên bản mới nhất của thiết bị lai 2 trong 1 của Microsoft là Surface Pro 7 Plus được bổ sung các tính năng thiết lập và bảo mật mới, cùng với kết nối LTE.

 


Trên thực tế, Pro 7 Plus vẫn có thiết kế và màn hình bên ngoài giống như Surface Pro 7 và Microsoft đã “đại tu” phần cứng bên trong với chip mới, pin lớn hơn, ổ SSD có thể tháo rời và kết nối LTE.Vậy một thiết bị lai 2 trong 1 được gọi là phiên bản "chuyên nghiệp" của Surface Pro 7 sẽ được gọi là gì, theo cách thông thường thì nó sẽ có lên là Surface Pro 7 Pro. Nhưng giải pháp của Microsoft lại được gọi là Surface Pro 7 Plus, điều này ám chỉ rằng đây không chỉ là Surface Pro 7 nhưng không hoàn toàn là Surface Pro 8. 

Vậy đâu là những tính năng mới và nâng cấp tách biệt giữa bản Pro Plus và Pro cũ. Đầu tiên, Surface Pro 7 Plus được tích hợp tùy chọn kết nối dữ liệu di động LTE, điều mà Surface Pro 7 còn thiếu. Có thể thiết bị của Microsoft vẫn chưa hỗ trợ 5G như một số mẫu laptop mới ra mắt tại CES 2021 lần này, nhưng điều đó đúng với hầu hết các máy tính xách tay có sẵn băng thông rộng di động từ năm 2020 và cho đến nay vào năm 2021. 

 

Ngoài ra với việc kết nối 5G vẫn còn chưa phổ biến thì đây là không phải là vấn đề quá lớn đối với nhiều người dùng phổ thông nói chung. 
Ngoài ra Surface Pro 7 Plus còn đi kèm bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 (Surface Pro 7 thông thường sử dụng chip thế hệ thứ 10), cộng với RAM tối đa lên đến 32GB, tăng gấp đôi so với giới hạn 16GB trước đây, nhưng bộ nhớ trong thì vẫn là 1TB như phiên bản Surface 7 Pro. 

 


Cùng với đó, Microsoft tuyên bố thời lượng pin của lên tới 15 giờ 15 giờ, tăng từ 10,5 giờ mà công ty tuyên bố trên Surface Pro 7 và bộ vi xử lý mới có thể nhanh hơn 2,1 lần so với mẫu trước đó. Surface Pro 7 Plus cũng vẫn sử dụng màn hình PixelSense 12,3 inch (2.736 x 1.824 pixel) giống như trên Surface Pro 7 ban đầu, với một cổng USB-C duy nhất, một cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3.5 mm và cổng Surface Connect. Phiên bản Wi-Fi sẽ bao gồm đầu đọc thẻ MicroSDXC, trong khi phiên bản kết nối 4G LTE sẽ thay thế đầu đọc này bằng khe cắm thẻ nano SIM. 

Microsoft Surface Pro 7 Plus có giá khởi điểm từ 899 USD (khoảng 20,74 triệu đồng) cho bản kết nối Wi-Fi với chip Intel Core i3 (1115G4) với RAM 8GB và 128GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên chỉ có model sử dụng chip Intel Core i5 (1135G7) là có kết nối 4G LTE với giá 1.149 USD (khoảng 26,5 triệu đồng). Phiên bản cao cấp nhất là phiên bản dùng chip Intel Core i7 (1165G7) có RAM tối đa 32GB và ổ SSD 1TB có giá lên tới 2.799 USD (khoảng 64,6 triệu đồng).
.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.