CES 2021: 5G thống trị hội nghị trực tuyến ảo

0
0

- Tại CES 2021, Verizon bắt đầu cuộc hội đàm với một bài phát biểu quan trọng về 5G. Bất cứ nơi nào khách tham quan nhìn qua trên sàn hiển thị ảo, 5G sẽ xuất hiện…

CES 2021 chứa đựng vô số điều không chắc chắn. Làm thế nào chương trình này có thể thay thế được sự hào hứng với trải nghiệm trực tiếp với các phụ kiện khi tất cả mọi thứ đều từ xa? Có điều gì đáng điều chỉnh không? Liệu những mời có sức ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ cao có lộ diện? Nhưng có một điều chắc chắn là: 5G sẽ được ra mặt và trở thành trung tâm ở triển lãm thương mại được tổ chức trực tuyến trong năm nay.

 

Giống như năm ngoái, 5G đã thống trị cuộc hội đàm. CEO của Verizon Hans Vestberg là người khởi xướng ở CES sẽ bắt đầu nội dung với 5G. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên cấp cao Shara Tibken của CNET, Steve Koenig - Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng đã nói: “Bất cứ nơi nào bạn nhìn qua trên sàn hiển thị ảo, 5G sẽ xuất hiện.” Cuối cùng, ông nói: “Nó sẽ thực sự chạm vào những gì ta đang làm”.

Trong một năm qua, đã có hàng triệu người sở hữu những thiết bị 5G, nhờ vào làn sóng ra mắt sản phẩm trong 12 tháng qua, trong đó có thể kể đến dòng smartphone iPhone 12 của Apple hay một sản phẩm rẻ hơn - TCL 10 5G UW của Verizon. Theo nhà phân tích đến từ Creative Strategies - Carolina Milanesi, không chỉ điện thoại, máy tính liên kết 5G cũng được ra đời.

5G có thể làm “lung lay” danh tiếng của các nhà cung cấp mạng và danh tiếng của họ với chất lượng mạng tương ứng - biên tập viên Eli Blumenthal từ CNET nói. Khi Verizon cung cấp mạng cự ly ngắn nhưng tốc độ siêu nhanh để tăng cường độ phủ sóng trên các vùng mạng chậm hơn toàn quốc, thì T - Mobile đã triển khai mạng lưới mạng sử dụng loại phổ tần cung cấp sự kết hợp tốt giữa phạm vi và tốc độ, có khả năng mang lại trại nghiệm 5G tố nhất trong ba ông lớn. T - Mobile và AT&T đều đã triển khai loại mạng tốc độ nhanh, cự ly ngắn, được gọi là sóng milimeter, nhưng với quy mô nhỏ hơn Verizon. AT&T và T- Mobile cũng có mặt ở CES nhưng không tập trung vào lĩnh vực 5G, điều này khiến Verizon gần như chiếm toàn bộ sân khấu.

Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có nhiều người tham gia bàn luận về 5G ở các chương trình khác trong CES 2021. CNET đã và đang có một danh sách về 5G sẽ được sử dụng như thế nào để giải quyết một số vấn đề do đại dịch Corona, từ việc rút ngắn khoảng cách kỹ thuật số đến việc khiến các chương trình chăm sóc sức khỏe từ xa dễ dàng hơn, và tạo ra nhiều trải nghiệm học tập từ xa hấp dẫn hơn. 

Thạch Lam (Theo CNET)


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.