CES 2021: 5G thống trị hội nghị trực tuyến ảo

0
0

- Tại CES 2021, Verizon bắt đầu cuộc hội đàm với một bài phát biểu quan trọng về 5G. Bất cứ nơi nào khách tham quan nhìn qua trên sàn hiển thị ảo, 5G sẽ xuất hiện…

CES 2021 chứa đựng vô số điều không chắc chắn. Làm thế nào chương trình này có thể thay thế được sự hào hứng với trải nghiệm trực tiếp với các phụ kiện khi tất cả mọi thứ đều từ xa? Có điều gì đáng điều chỉnh không? Liệu những mời có sức ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ cao có lộ diện? Nhưng có một điều chắc chắn là: 5G sẽ được ra mặt và trở thành trung tâm ở triển lãm thương mại được tổ chức trực tuyến trong năm nay.

 

Giống như năm ngoái, 5G đã thống trị cuộc hội đàm. CEO của Verizon Hans Vestberg là người khởi xướng ở CES sẽ bắt đầu nội dung với 5G. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên cấp cao Shara Tibken của CNET, Steve Koenig - Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng đã nói: “Bất cứ nơi nào bạn nhìn qua trên sàn hiển thị ảo, 5G sẽ xuất hiện.” Cuối cùng, ông nói: “Nó sẽ thực sự chạm vào những gì ta đang làm”.

Trong một năm qua, đã có hàng triệu người sở hữu những thiết bị 5G, nhờ vào làn sóng ra mắt sản phẩm trong 12 tháng qua, trong đó có thể kể đến dòng smartphone iPhone 12 của Apple hay một sản phẩm rẻ hơn - TCL 10 5G UW của Verizon. Theo nhà phân tích đến từ Creative Strategies - Carolina Milanesi, không chỉ điện thoại, máy tính liên kết 5G cũng được ra đời.

5G có thể làm “lung lay” danh tiếng của các nhà cung cấp mạng và danh tiếng của họ với chất lượng mạng tương ứng - biên tập viên Eli Blumenthal từ CNET nói. Khi Verizon cung cấp mạng cự ly ngắn nhưng tốc độ siêu nhanh để tăng cường độ phủ sóng trên các vùng mạng chậm hơn toàn quốc, thì T - Mobile đã triển khai mạng lưới mạng sử dụng loại phổ tần cung cấp sự kết hợp tốt giữa phạm vi và tốc độ, có khả năng mang lại trại nghiệm 5G tố nhất trong ba ông lớn. T - Mobile và AT&T đều đã triển khai loại mạng tốc độ nhanh, cự ly ngắn, được gọi là sóng milimeter, nhưng với quy mô nhỏ hơn Verizon. AT&T và T- Mobile cũng có mặt ở CES nhưng không tập trung vào lĩnh vực 5G, điều này khiến Verizon gần như chiếm toàn bộ sân khấu.

Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có nhiều người tham gia bàn luận về 5G ở các chương trình khác trong CES 2021. CNET đã và đang có một danh sách về 5G sẽ được sử dụng như thế nào để giải quyết một số vấn đề do đại dịch Corona, từ việc rút ngắn khoảng cách kỹ thuật số đến việc khiến các chương trình chăm sóc sức khỏe từ xa dễ dàng hơn, và tạo ra nhiều trải nghiệm học tập từ xa hấp dẫn hơn. 

Thạch Lam (Theo CNET)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.