Bộ điều khiển giúp đơn giản hóa thiết kế và hạ thấp chi phí

0
0

- Bộ điều khiển AC-DC mới cùng với công nghệ biến đổi Inde-Flux đã được cấp phép cho Würth Elektronik eiSos để đơn giản hóa thiết kế, thu nhỏ kích thước và hạ thấp chi phí…

Trong số các giải pháp nguồn AC-DC offline hiện đại, khả năng lập trình và điều khiển thích ứng mang đến độ linh hoạt và năng lực mà các thiết bị nhà thông minh đòi hỏi để giao tiếp tốt hơn với các hệ thống nguồn của chúng. Trong các hệ thống đó, một bộ vi điều khiển (MCU) thứ cấp thường không thể khởi động hệ thống mà phải dựa vào một nguồn điều áp riêng. Một thiết kế tham chiếu mới từ Microchip Technology giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng bộ điều khiển AC-DC phụ trợ điện áp cao MCP1012 với khả năng tránh được sự phụ thuộc vào nguồn điều áp trong nhiều ứng dụng.

Thiết bị phụ trợ offline MCP1012 cho phép hệ thống chuyển quyền điều khiển nguồn và chu kỳ xung sang cho một thiết bị MCU thứ cấp. Việc điều khiển giữa hệ thống và tải có thể đạt được độ chính xác cao hơn và được gắn kết một cách có chủ đích, thông qua một thiết kế có thể được đơn giản hóa, qua đó thu nhỏ kích thước và hạ thấp chi phí.

Thiết kế tham chiếu này sử dụng một kỹ thuật cách ly đã được cấp bằng sáng chế về vòng phản hồi cách ly. Kỹ thuật cách ly đã được cấp bằng sáng chế này có tên là công nghệ biến đổi Inde-Flux và được cấp phép cho Würth Elektronik eiSos. Công nghệ Inde-Flux được sử dụng trong Bộ biến đổi Inde-Flux (Part Number 750318659) - biến áp đầu tiên do Würth Elektronik eiSos sản xuất có sử dụng IP này và được bán như là một phần của thiết kế tham chiếu offline MCP1012 15W của Microchip. Bộ biến đổi này kết hợp các thành phần nguồn tín hiệu và truyền thông tín hiệu vào trong một thiết bị, qua đó loại bỏ yêu cầu sử dụng vòng phản hồi quang hay một bộ biến đổi tín hiệu độc lập.

 

Lựa chọn này còn có thể sử dụng những cách tiếp cận truyền thống hơn với một bộ biến đối xung hai chiều trên thiết kế tham chiếu đó, cũng như là khả năng của thiết kế để hoạt động với những bộ phối ghép quang và bộ biến đổi tín hiệu truyền thống hơn. Sau đó phần điều khiển phía thứ cấp được hỗ trợ thông qua sự kết hợp giữa bộ biến đổi tín hiệu và bộ điều khiển AC-DC MCP1012 mới được ra mắt của Microchip cùng với MCU 32-bit SAM D20 series.

Bộ điều khiển phụ trợ ở phía chính MPC1012 cung cấp khả năng khởi động hệ thống, ngăn chặn và bảo vệ bộ chuyển đổi offline cho MCU thứ cấp. Thiết bị này mang lại nhiều lợi ích như là đo lường trực tiếp cũng như điều áp và/hoặc điều dòng chủ động, băng thông vòng phản hồi lớn bằng cách đóng vòng lặp phản hồi trực tiếp và truyền thông được đơn giản hóa dành cho các hệ thống tải tham chiếu.

Thiết kế tham chiếu offline 15W MCP102 cung cấp các thành phần hoạt động chính cho một thiết kế nguồn offline 15W với firmware cần thiết để loại bỏ bộ nguồn cấp điện phụ trợ ở phía chính. Điều đó có thể hạ thấp độ phức tạp của hệ thống, bao gồm cả loại bỏ yêu cầu sử dụng bộ phối ghép quang trong nhiều ứng dụng như là các thiết bị và loa thông minh. Công nghệ bộ chuyển đổi Inde-Flux này, cùng với Würth Elektronik eiSos, có thể được mở rộng sang các thiết kế bộ chuyển đổi tiêu chuẩn và tùy biến dành cho các cấp điện áp và công suất khác nhau theo yêu cầu.

Được biết, thiết kế tham chiếu MCP1012 15W bao gồm bản hướng dẫn sử dụng cùng các sơ đồ nguyên lý và danh mục thiết bị, file thiết kế, firmware và một thiết bị demo. Microchip còn cung cấp một bảng mạch đánh giá cơ bản 1W, DT100118, cho bộ điều khiển AC-DC MCP1012. Thiết kế tham chiếu offline MCP1012 15W, với part number EV37F82A, hiện đã sẵn sàng với giá 225 đô la mỗi chiếc. Thiết kế tham chiếu DT100118 1W hiện đã sẵn sàng với giá 115 đô la mỗi chiếc. MCP1012-V/EKA hiện đã sẵn sàng với giá khởi điểm từ 0,4 đô la mỗi chiếc theo số lượng 5.000 chiếc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.