VNPT Cloud đạt Chứng nhận nền tảng điện toán đám mây an toàn

0
0

- Nền tảng cung cấp dịch vụ VNPT Cloud của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã vinh dự được Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT trao Chứng nhận nền tảng điện toán đám mây đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử theo quy định của Bộ TT&TT.

Nền tảng điện toán đám mây được coi là hạ tầng số cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Việt Nam có 27 trung tâm dữ liệu trung lập, do 11 doanh nghiệp trong nước đầu tư với trên 270.000 máy chủ được kết nối đến mạng Internet. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thông tin mạng là vô cùng quan trọng.

VNPT Cloud của Tập đoàn VNPT là một trong những nền tảng đầu tiên đạt được Giấy Chứng nhận nền tảng điện toán đám mây an toàn của Cục ATTT - Bộ TT&TT. Để đạt được giấy Chứng nhận này, VNPT Cloud đã được hội đồng đánh giá chủ trì bởi Cục ATTT, Bộ TT&TT đánh giá thực tế và đảm bảo đủ bộ tiêu chí và kỹ thuật nghiêm ngặt về an toàn thông tin theo quy định của Bộ TT&TT. Một nền tảng điện toán đám mây đạt toàn bộ các tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật kể trên thì thực sự là một nền tảng cung cấp dịch vụ hiện đại và an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp cần trong quá trình chuyển đổi số.

VNPT Cloud là nền tảng điện toán đám mây đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử theo quy định của Bộ TT&TT
VNPT Cloud là nền tảng điện toán đám mây đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử theo quy định của Bộ TT&TT

VNPT Cloud là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây đích thực do VNPT đầu tư, phát triển và làm chủ công nghệ. Nền tảng hiện đang cung cấp đa dạng các loại Dịch vụ: dịch vụ hạ tầng đám mây (IaaS);  giải pháp đám mây dùng riêng (Private Cloud); dịch vụ nền tảng công nghệ số trên đám mây (PaaS); dịch vụ phần mềm đám mây (SaaS)…, đáp ứng đầy đủ tất cả các yếu tố mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cần. Đó là tính linh hoạt, sẵn sàng, dễ dàng nâng cấp, không phụ thuộc vào vị trí vật lý, tự điều khiển và cân chỉnh dịch vụ và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng.

Với VNPT Cloud, khách hàng được cung cấp các tiện ích tự quản trị hệ thống dịch vụ của mình và thiết lập chia sẻ hạ tầng với nhiều dịch vụ, mở rộng cấu hình theo nhu cầu một cách nhanh chóng và linh hoạt. Khách hàng có thể thiết lập hạ tầng điện toán đám mây có quy mô từ một vài máy chủ (VM) riêng lẻ đến hệ thống phức tạp có hàng trăm máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng... Nhờ đó khách hàng hoàn toàn chủ động mở rộng hạ tầng tùy theo quy mô và nhu cầu phát triển nên sẽ tiết kiệm được thời gian triển khai các dự án ứng dụng CNTT, tối ưu năng lực hạ tầng điện toán đám mây và giảm thiểu tối đa chi phí.

Khi sử dụng VNPT Cloud, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật và tính sẵn sàng cao. Bởi VNPT Cloud được triển khai trên nền tảng hạ tầng trung tâm dữ liệu IDC VNPT đạt chuẩn quốc tế UpTime Tier 3 với các trung tâm dữ liệu hàng đầu với tiêu chuẩn khắt khe nhất được đặt tại các tỉnh/tp lớn trên toàn quốc, đảm bảo độ khả dụng và trải nghiệm khách hàng thông suốt luôn ở mức 99,982%. Mặt khác, VNPT Cloud hỗ trợ khả năng bảo mật đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa, sử dụng công nghệ bảo mật tối ưu của Cisco Systems: Firewall, Virtual Security Gateway đảm bảo luồng dữ liệu luôn được bảo mật và tối ưu. Không chỉ vậy, đội ngũ hỗ trợ gồm các chuyên gia, kỹ thuật viên trình độ cao giàu kinh nghiệm của VNPT luôn sẵn sàng tại 63 Tỉnh/Thành phố trên toàn quốc hỗ trợ khách hàng 24/7 bất cứ lúc nào khách hàng cần.

Đến nay nền tảng VNPT Cloud đã được triển khai trên toàn quốc nhằm phục vụ các hệ thống quan trọng của Chính phủ, Bộ/ngành và các Tỉnh, Thành phố góp phần chuyển đổi số cho … khách hàng khối chính quyền trong triển khai dịch vụ công/ thành phố thông minh; phục vụ trên 6500 cơ sở y tế; 15.000 cơ sở giáo dục đào tạo và 100.000 doanh nghiệp trên toàn quốc. Với VNPT Cloud, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn làm chủ hạ tầng và nền tảng chuyển đổi số để có bước phát triển đột phá trong tương lai.

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng liên hệ với tổng đài: 18001260, hoặc truy cập website: vnpt.com.vn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.