Tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp Singapore và Việt Nam

0
0

- Diễn ra từ ngày 7/12 đến ngày 11/12, Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore Năm 2020 (SWITCH 2020) được kỳ vọng sẽ có nhiều sáng kiến hợp tác đổi mới giữa các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam được ra mắt…

Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore Năm 2020 của Enterprise Singapore (SWITCH 2020), diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 12 sẽ là sự kiện thực tế và kỹ thuật số kết hợp kéo dài suốt một tuần đầu tiên trên toàn cầu dành cho cộng đồng công nghệ chuyên sâu.  Hơn 6000 nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà lãnh đạo ngành và cố vấn dự kiến sẽ tham gia vào lễ hội công nghệ thực tế và kỹ thuật số kết hợp này. Các diễn giả đến từ cộng đồng khởi nghiệp toàn cầu bao gồm Draper Associates, Koch Disruptive Technologies, 500 Startups, Baidu, WeBank, Google, Vodafone, Hyundai Motor Group, Zalora, Shopback, Apollo Hospitals Enterprise, Twitter, Facebook, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Spotify.

Người tham gia có thể trực tiếp tham dự tại các địa điểm chính trên khắp thế giới cũng như được kết nối trong trải nghiệm thành phố trực tuyến.  Chương trình kết hợp này sẽ phá vỡ các rào cản địa lý và múi giờ cho cộng đồng đổi mới và khởi nghiệp, biến đây trở thành một sự kiện toàn cầu thực sự. Trải nghiệm thành phố trực tuyến cung cấp cho các tổ chức tham gia một địa điểm số nơi họ có thể tham gia trực tuyến và lên lịch các cuộc họp 1-1. Các đơn vị tham gia triển lãm có thể giới thiệu công nghệ trong những lĩnh vực đổi mới chính như Công nghệ Tài chính; Giải pháp Đô thị và Thành phố Thông minh; Chăm sóc Sức khỏe và Khoa học Y sinh; Thương mại và Kết nối; cũng như Chuỗi khối, Trí tuệ Nhân tạo và 5G. 

 

Nằm trong khuôn khổ SWITCH 2020, chương trình sáng kiến Thách thức Đổi mới Sáng tạo Mở tại Đông Nam Á của Enterprise Singapore (ESG) sẽ có sự tham gia của VNG Cloud - doanh nghiệp công nghệ Việt với mục đích tìm kiếm những đối tác để cùng tiến hành đổi mới các công nghệ bổ trợ, hỗ trợ giải pháp Định danh Khách hàng Trực tuyến và cho phép triển khai cung cấp dịch vụ ngân hàng số cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đến từ Thái Lan và Malaysia cũng sẽ trình bày vấn đề tại chương trình sáng kiến Thách thức Đổi mới Sáng tạo Mở dành riêng cho khu vực, nhằm mục đích tận dụng môi trường kinh doanh thân thiện, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và quan hệ gần gũi với khu vực Đông Nam Á của Singapore để cùng phát triển và mở rộng các giải pháp sáng tạo mới. 

Sự tham gia của doanh nghiệp Việt tại SWITCH 2020 sẽ mang đến một loạt sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo trong Biên bản Ghi nhớ có thời hạn hai năm đã được ký kết vào năm 2018 giữa Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) và ESG. Biên bản ghi nhớ này được xây dựng nhằm tạo điều kiện hợp tác cho các công ty khởi nghiệp, các nhà xây dựng hệ sinh thái và các tổ chức giáo dục đại học giữa cả hai quốc gia.

NATEC và ESG sẽ gia hạn biên bản ghi nhớ thêm hai năm tại SWITCH 2020 vào ngày 7/12 tới. Chương trình đổi mới sẽ được dựa trên sự hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Singapore, với trọng tâm bổ sung là tận dụng những sáng kiến đổi mới mở hiện có như Mạng lưới Đổi mới Mở của Singapore để thu hút các giải pháp nguồn cho những doanh nghiệp tại Việt Nam. ESG cũng sẽ chia sẻ những thông lệ tốt nhất với NATEC để phát triển các nền tảng đổi mới mở tương tự cho Việt Nam, bên cạnh những sáng kiến khác.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...