IBM Watson thêm cải tiến mới giúp mở rộng khả năng ứng dụng AI

0
0

- IBM vừa công bố các cải tiến mới được hoạch định cho IBM Watson, nhằm giúp mở rộng khả năng ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) của các doanh nghiệp.

Được phát triển bởi Viện nghiên cứu IBM (IBM Research), các cải tiến mới này có mục đích cải thiện khả năng tự động hóa của AI, cung cấp mức độ chính xác cao hơn trong lập trình ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing - NLP) và nâng cao niềm tin vào các kết quả thu được từ những dự đoán của AI. Các khả năng mới này bao gồm:

Đọc Hiểu dựa trên hệ thống trả lời câu hỏi (Q&A) cải tiến từ IBM Research. Hiện tại trong bản thử nghiệm của IBM Watson Discovery, tính năng mới này được hoạch định có thể giúp xác định các câu trả lời chính xác hơn, đáp ứng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên từ vô số tài liệu kinh doanh phức tạp. Khả năng mới này cũng cung cấp điểm biểu thị sự đáng tin cậy của hệ thống trong mỗi câu trả lời.

 

Rút trích Câu hỏi Thường gặp bằng kỹ thuật NLP mới của IBM Research để tự động hóa việc trích xuất các cặp Q&A từ tài liệu Câu hỏi Thường gặp. Hiện tại, đối với bản thử nghiệm trong kỹ năng tìm kiếm của IBM Watson Assistant, tính năng này được hoạch định để giúp doanh nghiệp luôn cập nhật trợ lý ảo với các câu trả lời mới nhất và giảm quá trình cập nhật thủ công tiêu tốn nhiều thời gian.

Mô hình phân loại ý định mới đã có sẵn trong IBM Watson Assistant. Mô hình này được thiết kế để hiểu chính xác hơn mục tiêu hoặc ý định của người dùng cuối khi tương tác với trợ lý ảo và cho phép quản trị viên tiến hành huấn luyện đào tạo hệ thống nhanh hơn. Mô hình cung cấp kết quả chính xác hơn từ ít dữ liệu hơn so với các hệ thống thương mại hiện hành. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp sử dụng trực tiếp trợ lý ảo trong thời gian vài ngày mà vẫn bảo duy trì độ chính xác cao.

IBM Watson Discovery bổ sung hỗ trợ 10 ngôn ngữ mới bao gồm tiếng Bosnia, tiếng Croatia, tiếng Đan Mạch, tiếng Phần Lan, tiếng Do Thái, tiếng Hindi (Ấn Độ), tiếng Na Uy (hệ Bokmål & hệ Nynorsk), tiếng Serbia và tiếng Thụy Điển. IBM đang tiếp tục kéo dài danh sách các ngôn ngữ cho NLP để giúp các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp ứng dụng NLP toàn diện. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).

Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.