YouTube lại dính lỗi toàn cầu

0
0

 - Theo phản ánh của nhiều người vào sáng hôm nay 12/11, kênh YouTube đã không hoạt động như bình thường, toàn bộ video không hiển thị.

Tình trạng chung được ghi nhận là người dùng vẫn có thể truy cập vào YouTube nhưng khi bấm vào các video thì không có nội dung trình chiếu mà thay vào đó là các quảng cáo. Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả nền tảng web lẫn mobile.

YouTube dính lỗi diễn ra trên phạm vi toàn cầu

Theo ghi nhận của trang chuyên theo dõi lỗi của các nền tảng Downdetector, số người dùng báo lỗi tăng vọt với gần 300.000 lượt. Mặc dù lỗi này diễn ra ở phạm vi toàn cầu, nhưng khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất ở châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, 96% người báo lỗi trên Downdetector cho biết họ không thể xem video trên YouTube dù vẫn có thể truy cập trang web. Khi chọn video trên YouTube thì chỉ hiển thị nội dung quảng cáo hoặc một màn hình đen.

YouTube dính lỗi đã được chia sẽ rộng rãi trên mạng và trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Twitter với hơn 105 nghìn lượt tweet chỉ trong vài giờ. Theo cộng đồng người sáng tạo nội dung YouTube, hiện tượng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượt truy cập vào các nội dung video.

Lượt xem YouTube đã trở về 0 khi lỗi xảy ra

Không riêng YouTube mà các trang như Facebook, Spectrum, Netflix cũng ghi nhận biểu đồ báo lỗi tăng vọt trong sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Tình trạng Youtube bất ngờ bị sập như trên không mấy khi xảy ra nhưng gần như năm nào cũng có. Tình trạng YouTube không hiển thị nội dung video hoặc mất kết nối chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn (30 phút đến 1 tiếng đồng hồ). Đến thời điểm này, đại diện YouTube vẫn chưa lên tiếng về sự việc này, nhưng theo ý kiến của giới chuyên môn, YouTube có thể đang quá tải hoặc đang được nâng cấp.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khởi tố, bắt giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

(VnMedia) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Vũ Liên Oanh, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều thuộc cấp vì liên quan đến sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện dự án đầu tư thiết bị giáo dục.

Đề xuất phạt 90-100 triệu đồng với hành vi rửa tiền trong lĩnh vực trò chơi có thưởng

(VnMedia) - Đối với các hành vi có tính chất nghiêm trọng như: không thực hiện các biện pháp trì hoãn, phong tỏa tài khoản theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, không xây dựng và ban hành các quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, phòng chống tài trợ khủng bố thì áp dụng phạt tiền 90 - 100 triệu đồng.

Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.