YouTube lại dính lỗi toàn cầu

0
0

 - Theo phản ánh của nhiều người vào sáng hôm nay 12/11, kênh YouTube đã không hoạt động như bình thường, toàn bộ video không hiển thị.

Tình trạng chung được ghi nhận là người dùng vẫn có thể truy cập vào YouTube nhưng khi bấm vào các video thì không có nội dung trình chiếu mà thay vào đó là các quảng cáo. Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả nền tảng web lẫn mobile.

YouTube dính lỗi diễn ra trên phạm vi toàn cầu

Theo ghi nhận của trang chuyên theo dõi lỗi của các nền tảng Downdetector, số người dùng báo lỗi tăng vọt với gần 300.000 lượt. Mặc dù lỗi này diễn ra ở phạm vi toàn cầu, nhưng khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất ở châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, 96% người báo lỗi trên Downdetector cho biết họ không thể xem video trên YouTube dù vẫn có thể truy cập trang web. Khi chọn video trên YouTube thì chỉ hiển thị nội dung quảng cáo hoặc một màn hình đen.

YouTube dính lỗi đã được chia sẽ rộng rãi trên mạng và trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Twitter với hơn 105 nghìn lượt tweet chỉ trong vài giờ. Theo cộng đồng người sáng tạo nội dung YouTube, hiện tượng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượt truy cập vào các nội dung video.

Lượt xem YouTube đã trở về 0 khi lỗi xảy ra

Không riêng YouTube mà các trang như Facebook, Spectrum, Netflix cũng ghi nhận biểu đồ báo lỗi tăng vọt trong sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Tình trạng Youtube bất ngờ bị sập như trên không mấy khi xảy ra nhưng gần như năm nào cũng có. Tình trạng YouTube không hiển thị nội dung video hoặc mất kết nối chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn (30 phút đến 1 tiếng đồng hồ). Đến thời điểm này, đại diện YouTube vẫn chưa lên tiếng về sự việc này, nhưng theo ý kiến của giới chuyên môn, YouTube có thể đang quá tải hoặc đang được nâng cấp.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.