VNPT vô địch "Đấu trường An toàn thông tin" tại Diễn đàn Security Bootcamp 2020

0
0

- Trải qua 2 vòng thi kéo dài 2 ngày căng thẳng và kịch tính, Đội thi đến từ Tập đoàn VNPT, gồm 5 chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.

Sự kiện Security Bootcamp năm 2020 được tổ chức vào từ ngày 27-29/11/2020 năm 2020, tại Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với sự bảo trợ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Năm nay là năm đầu tiên “Đấu trường ATTT” được tổ chức.  Đấu trường an toàn thông tin tạo ra môi trường mô phỏng các tình huống thực tế giúp các đội chơi tham gia vận dụng các kỹ năng của mình để vượt qua các thử thách do Ban tổ chức tạo ra.

Ba chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.
Các chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.

Cụ thể, ở vòng 1 là phần thi kỹ năng Forensic (Điều tra truy vết) diễn ra vào ngày 27/11 gồm 9 đội chơi,  đội VNPT-IT đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 với 1200 điểm sau đội STeam, SeaFood (đến từ CyRadar). Đội VNPT-IT tiếp tục tiến vào phần thi Attack (Tấn công khai thác) diễn ra cả ngày 28/11 cùng với 4 đội đạt từ 700 điểm trở lên bao gồm: Steam (Vietcombank), SeaFood (CyRadar), BCVT (Viettel), MB Bank. Ở vòng thi này, các đội cùng tấn công vào hệ thống của ban tổ chức để giải đề bài và một lần nữa với tài năng và bản lĩnh của mình, các chàng trai đến từ VNPT-IT đã luôn vượt qua các đối thủ, dẫn đầu với số điểm cách biệt và giành ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.

 

Ngoài tham gia “Đấu trường ATTT”, tại sự kiện lần này, anh Phạm Ngọc Đức cũng đại diện cho VNPT trình bày tham luận với chủ đề "Các kĩ năng leo thang đặc quyền trên Windows và Linux”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.