VNPT vô địch "Đấu trường An toàn thông tin" tại Diễn đàn Security Bootcamp 2020

0
0

- Trải qua 2 vòng thi kéo dài 2 ngày căng thẳng và kịch tính, Đội thi đến từ Tập đoàn VNPT, gồm 5 chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.

Sự kiện Security Bootcamp năm 2020 được tổ chức vào từ ngày 27-29/11/2020 năm 2020, tại Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với sự bảo trợ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Năm nay là năm đầu tiên “Đấu trường ATTT” được tổ chức.  Đấu trường an toàn thông tin tạo ra môi trường mô phỏng các tình huống thực tế giúp các đội chơi tham gia vận dụng các kỹ năng của mình để vượt qua các thử thách do Ban tổ chức tạo ra.

Ba chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.
Các chàng trai đến từ Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT đã xuất sắc vượt qua các đội chơi đến từ các đối thủ đáng gờm như Viettel, CyRadar, Vietcombank, MB Bank để giành ngôi vô địch “Đấu trường An toàn thông tin” tại sự kiện Security Bootcamp 2020.

Cụ thể, ở vòng 1 là phần thi kỹ năng Forensic (Điều tra truy vết) diễn ra vào ngày 27/11 gồm 9 đội chơi,  đội VNPT-IT đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 với 1200 điểm sau đội STeam, SeaFood (đến từ CyRadar). Đội VNPT-IT tiếp tục tiến vào phần thi Attack (Tấn công khai thác) diễn ra cả ngày 28/11 cùng với 4 đội đạt từ 700 điểm trở lên bao gồm: Steam (Vietcombank), SeaFood (CyRadar), BCVT (Viettel), MB Bank. Ở vòng thi này, các đội cùng tấn công vào hệ thống của ban tổ chức để giải đề bài và một lần nữa với tài năng và bản lĩnh của mình, các chàng trai đến từ VNPT-IT đã luôn vượt qua các đối thủ, dẫn đầu với số điểm cách biệt và giành ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.

 

Ngoài tham gia “Đấu trường ATTT”, tại sự kiện lần này, anh Phạm Ngọc Đức cũng đại diện cho VNPT trình bày tham luận với chủ đề "Các kĩ năng leo thang đặc quyền trên Windows và Linux”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ; đề phòng siêu bão vào Biển Đông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều ngày 18/4 cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực của Mỹ trong báo cáo liên quan đến Việt Nam

(VnMedia) - Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh  tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ”, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.