VNPT và sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực an toàn thông tin

0
0

 - Với phương châm “chậm rãi nhưng vững chắc”, Trung tâm An toàn thông tin hội tụ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối về an ninh an toàn thông tin trong Tập đoàn VNPT, từ đó từng bước cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ATTT ra thị trường, vươn lên trở thành một doanh nghiệp mạnh về an ninh mạng trong khu vực.

Được nhen nhóm từ ý tưởng phát triển, xây dựng hệ miễn dịch cho các hệ thống thông tin, hệ miễn dịch an ninh mạng cho chuyển đổi số, từ những năm 2015-2016, Tập đoàn VNPT đã quyết định thành lập Trung tâm An toàn thông tin. Với phương châm “chậm rãi nhưng vững chắc”, Trung tâm An toàn thông tin hội tụ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối về an ninh an toàn thông tin trong Tập đoàn VNPT, từ đó từng bước cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ATTT ra thị trường, vươn lên trở thành một doanh nghiệp mạnh về an ninh mạng trong khu vực.

Đại diện VNPT lên nhận giấy Chứng nhận từ Lãnh đạo Bộ TT& TT và Ban Tổ chức Chìa khóa vàng 2020
Đại diện VNPT lên nhận giấy Chứng nhận từ Lãnh đạo Bộ TT& TT và Ban Tổ chức Chìa khóa vàng 2020
 

Đi sau nhưng nhanh chóng khẳng định được vị thế 

Trung tâm An toàn thông tin đã phát triển một hệ miễn dịch về an toàn thông tin dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu threat intelligence và big data cùng với sự cập nhật những công nghệ hiện đại, mới nhất trên thế giới nhằm cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao đạt tiêu chuẩn, đẳng cấp quốc tế.

Minh chứng dần được khẳng định bằng các hợp đồng thiết thực đối với các khách hàng lớnở nhiều lĩnh vực từ khối cơ quan nhà nước như triển khai tích hợp SOC và giám sát an toàn thông tin cho 17 tỉnh thành phố (Thanh Hóa, Hưng Yên, Quảng Nam… ), đến những hợp đồng về dịch vụ an ninh mạng với các ngân hàng lớn: MB Bank, Pvcombank, CB bank… và khối doanh nghiệp như Tổng công ty Viễn thông MobiFone,Tổng Công Ty Bưu Điện Việt Nam VNPostcũng như các công ty, khách hàng ngoài nước.

Vinh dự đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng cho các dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin

Ngày 18/11 vừa qua, tại lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2020 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức, các dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin do Trung tâm An toàn thông tin phát triển đã vinh dự được tôn vinh tại các hạng mục: Dịch vụ Kiểm tra đánh giá an toàn thông tin (Penetration Testing service), Dịch vụ giám sát an toàn thông tin (SOC) - Sản phẩm dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao và Giải pháp phát hiện ứng cứu sự cố điểm cuối VNPT Smart IR – Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc.Trước đó, giải pháp VNPT Smart IR cũng đã vinh dự đón nhận giải thưởng Nhân tài đất việt 2019 tại hạng mục Ứng dụng CNTT Khởi nghiệp Sáng tạo.

 

Ngoài ra, VNPT còn có 4 Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số gồm: Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC, Giải pháp Trục tích hợp liên thông dữ liệu (VNPT VXP), Hệ thống Quản lý điều hành văn bản VNPT eOffice, Hệ thống Quản lý chứng từ điện tử VNPT và 1 Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn gồm dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice.

Đây là một trong những thành tựu đầu tiên để VNPT từng bước khẳng định mình ở trong nước, khu vực và thế giới trong lĩnh vực phát triển, cung cấp dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin.

P.V


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…