VNPT ký kết hợp tác ứng dụng Viễn thông – CNTT với Sở GDĐT tỉnh Yên Bái

0
0

 - Mới đây, VNPT tại Yên Bái  và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong hệ thống giáo dục năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

Theo đó, hai bên đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng Viễn thông – CNTT trong ngành giáo dục năm học 2020 -2021 và định hướng những năm tiếp theo.

 

VNPT tại Yên Bái có trách nhiệm triển khai hệ thống đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao đến 100% cơ sở giáo dục và đào tạo trên phạm vi toàn tỉnh, phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai phần mềm quản lý nhà trường VnEdu của VNPT tiếp tục sử dụng trong những năm tiếp theo.

Các phòng giáo dục - đào tạo các huyện, thị, thành phố và các trường học được sử dụng phần mềm của VNPT để quản lý cấp phòng và đồng bộ dữ liệu của tỉnh Yên Bái về cổng dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua hệ thống VnEdu xây dựng và triển khai hệ thống cổng thông tin điện tử kết nối trao đổi, chia sẻ thông tin liên thông trong toàn ngành giáo dục và đào tạo phù hợp với cấu trúc chuẩn của hệ thống cổng thông tin tỉnh và Bộ Giáo dục - Đào tạo. 

Hệ sinh thái giáo dục VnEdu được Tập đoàn VNPT phát triển từ hơn 10 năm trước, liên tục cập nhật công nghệ mới, đã được ứng dụng sâu rộng hệ thống quản lý giáo dục, đào tạo và phủ khắp các trường học trên cả nước.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia nghiên cứu, Hệ sinh thái giáo dục số của VNPT chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam với trên 30.000 trường học, hơn 8 triệu học sinh và hơn 800.000 giáo viên đang sử dụng. VnEdu 4.0 có 3 khối chính chức năng chính gồm: Các phần mềm quản lý, Các phần mềm học tập số, Các phần mềm tích hợp. Hệ sinh thái là một giải pháp tổng thể và toàn diện hỗ trợ đầy đủ giải pháp, công cụ và tiện ích cho các nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh…

P.V


Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.