Tên miền .VN: giá trị được khẳng định

0
0

- Tại Hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020 - Vibrand 2020 được tổ chức vào ngày 18/11 tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mang đến thông điệp “Tên miền .VN - Nâng tầm thương hiệu Việt” và khẳng định tầm quan trọng tên miền .VN là một trong những giải pháp cụ thể cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia…

Hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020 - Vibrand 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức trong bối cảnh Thủ tướng vừa ký ban hành Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và dự kiến sẽ ký Chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030, Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, Điện tử viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ 4. Hiện diện tại sự kiện, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mang đến thông điệp “Tên miền .VN - Nâng tầm thương hiệu Việt” và khẳng định tầm quan trọng tên miền .VN là một trong những giải pháp cụ thể cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu và đã xác định các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện. Để phát triển Chính phủ số thì việc chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, phát triển Chính phủ điện tử, xây dựng hạ tầng số phục vụ các cơ quan nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm. Tài nguyên Internet (tên miền “.vn” và địa chỉ IPv6) chính là một trong những vật liệu cơ bản, là một trong những giải pháp cho phát triển hạ tầng số. Điều này đã được cụ thể tại Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: “Chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang ứng dụng địa chỉ giao thức Internet thế hệ mới (IPv6). Dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền quốc gia (.vn)”.

Đối với nội dung hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, hội thảo có phần chia sẻ của chuyên gia về kinh nghiệm xây dựng thương hiệu quốc gia; Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Hiện diện tại Hội thảo, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mang đến thông điệp “Tên miền .VN - Nâng tầm thương hiệu Việt”. Tên miền nói chung và tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" nói riêng là công cụ hữu ích, giúp kết nối, đưa thông tin, dịch vụ của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam lên không gian mạng Internet, khẳng định thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam. Với ba giá trị cốt lõi: nhận diện - tin cậy - an toàn, tên miền .VN đem lại nền tảng cơ bản cho các Doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân xây dựng thương hiệu định danh của mình trên mạng Internet, với bản sắc Việt Nam và nhận diện lãnh thổ hoạt động của mình.

Tính đến hết tháng 10/2020, tên miền .VN đạt con số 514.632 tên, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia (ccTLDs) được duy trì và nằm trong top 10 khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong số các ccTLD có số lượng đăng ký sử dụng lớn nhất. Trước nhiều biến động lớn của ngành công nghiệp tên miền toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tên miền .VN vẫn giữ tăng trưởng dương, khẳng định được vị trí trên bản đồ tên miền thế giới, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam và là biểu tượng của một Việt Nam hội nhập trên môi trường Internet toàn cầu, trở thành một nguồn lực quan trọng để Việt Nam sẵn sàng bước vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020 - Vibrand 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức trong bối cảnh Thủ tướng vừa ký ban hành Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và dự kiến sẽ ký Chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030, Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, Điện tử viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ 4. Hiện diện tại sự kiện, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mang đến thông điệp “Tên miền .VN - Nâng tầm thương hiệu Việt” và khẳng định tầm quan trọng tên miền .vn là một trong những giải pháp cụ thể cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh: Đoàn xe đặc chủng “làm sạch” bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Lúc 13h30 chiều ngày 6/5, Binh chủng hoá học - Trung tâm ứng cứu sự cố hoá học - Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô đã điều khoảng 10 xe đặc chủng cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn, tiêu độc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…

Hà Nội: Gần 2,5 tỷ đồng tiền phạt người không đeo khẩu trang

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Do đó, tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.