Tăng cường triển khai ứng dụng trên đám mây lai

0
0

- Càng gần cuối năm, các tên tuổi lớn trong ngành CNTT càng ráo riết bắt tay và tăng cường hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp triển khai nền tảng đám mây.

Một trong những công bố gần đây nhất đến từ hai đối tác chiến lược lâu năm trong ngành công nghiệp, bao gồm IBM và SAP. Cụ thể, hai thương hiệu này sẽ mở rộng quan hệ đối tác liên minh toàn cầu để giúp khách hàng sử dụng phần mềm SAP cho hoạt động điều hành và quản trị hiệu quả hơn. Bên cạnh việc mở rộng hệ sinh thái các đối tác phát triển phần mềm độc lập và các nhà cung cấp dịch vụ bổ sung, IBM cũng sẽ cung cấp các nền tảng dịch vụ mới như IBM Cloud, IBM Global Finance và IBM Services, cung cấp tùy chọn kết hợp cho khách hàng để khởi chạy các ứng dụng có chọn lọc trên nền tảng dựa trên đám mây.

Các chứng nhận bắt buộc của SAP như Hệ thống ảo hoá máy chủ IBM cũng là những thành tựu mà IBM đạt được trong lần hợp tác này. Điều đó sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn nữa để chạy khối lượng công việc bằng phần mềm của SAP. Các chứng chỉ nói trên cũng sẽ cho phép khách hàng kiểm soát tốt hơn việc truy cập các ứng dụng SAP và tối ưu hóa chất lượng vận hành.

 

Viglacera là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam đang tích cực triển khai ứng dụng của SAP trên nền tảng phần cứng của IBM. Theo đại diện của Viglacera, sau hơn 9 tháng chuyển đổi, hệ thống hiện tại đang vận hành ổn định và đã đạt được các kết quả nhất định. Về mặt thực thi chiến lược, ứng dụng S4 HANA của SAP trên nền tảng máy chủ Power 9 của IBM mang đến bức tranh đầy đủ, chi tiết và sâu sắc hơn về các hoạt động của doanh nghiệp, tăng cường tốc độ và sự linh hoạt, đồng thời giúp cho công tác quản lý nhất quán, đồng bộ và thông suốt thông tin, lưu vết thay đổi của từng chứng từ. Đồng thời, các bộ phận đều có thể nhanh chóng tham gia vào những quyết định về chiến lược, không chỉ là thu thập các con số đơn lẻ mà có sự tích hợp số liệu, đối chiếu, so sánh, cũng như  góp phần tăng hiệu suất công việc của mỗi cá nhân trong từng bộ phận.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng giải pháp phần mềm của SAP trên nền tảng máy chủ của IBM đang hỗ trợ Viglacera trong công tác quản lý, phát hiện & xử lý rủi ro theo thời gian thực; tối ưu và đồng bộ với các kế hoạch tài chính và thanh toán thuế; giảm thiểu các sai sót cho hoạt động kiểm toán, giúp doanh nghiệp tính toán nhanh chóng kết quả thực hiện, cũng như đánh giá chính xác hoạt động nội bộ cũng như các đối tác kinh doanh.

Trong thời gian tới, Viglacera đang có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản trị và đặc biệt khai thác tối đa những tính năng của hệ thống kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Trước mắt, công ty đã có kế hoạch sẽ triển khai hệ thống Báo cáo quản trị và trong tương lai sẽ triển khai hệ thống Quản trị chuỗi cung ứng và hệ thống nhà phân phối.

Để đối phó với đại dịch Covid-19 mà không gián đoạn hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đang nhanh chóng hiện đại hoá và kiện toàn hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT và chuyển đổi lên đám mây. Một nghiên cứu gần đây của Viện giá trị doanh nghiệp IBM cho thấy 64% Giám đốc điều hành tham gia khảo sát dự định chuyển sang mô hình kinh doanh dựa trên đám mây trong vòng hai năm tới. Điều này sẽ yêu cầu các doanh nghiệp khách hàng phải nhanh chóng triển khai ERPvà thiết lập khối lượng công việc cũng như quy trình kinh doanh, từ đó có biện pháp bảo mật thích hợp.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…