Sony Xperia 10 III sẽ là smartphone tầm trung 5G đầu tiên của Sony

0
0

 - Cho đến nay Sony mới chỉ ra mắt điện thoại 5G cao cấp, nhưng điều này có thể thay đổi khi Sony Xperia 10 III ra mắt. Dự kiến đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung 5G đầu tiên của hãng.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã tung ra smartphone 5G tầm trung, nhưng đến nay Sony mới chỉ ra mắt 2 chiếc điện thoại 5G đầu tiên của mình và cả hai đều là những chiếc flagship. Tuy nhiên một thông tin rò rỉ cho thấy, Sony đang chuẩn bị đưa dòng sản phẩm tầm trung của mình vào kỷ nguyên 5G, thiết bị được cho là Sony Xperia 10 III và được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 690.

 


Có thông tin cho rằng, Sony đã hủy bỏ Xperia 10 II Plus, chiếc điện thoại sẽ được trang bị Snapdragon 720, để có thể chuyển trọng tâm sang điện thoại 5G. Và nếu đó là lý do chúng ta không thấy mẫu Plus này ra mắt trong năm nay thì có thể một chiếc Xperia 10 III Plus cho năm 2021 sẽ khả quan hơn, mặc dù chưa có bằng chứng nào về kế hoạch đó.

Tuy nhiên hiện tại đã có bằng chứng chỉ ra rằng sẽ có hai chiếc điện thoại mới của Sony, một chiếc sử dụng chipset Snapdragon 690 và một chiếc sử dụng Snapdragon 875. Chiếc thứ hai chắc chắn là chiếc flagship tiếp theo của Xperia 1. 

Sony Xperia 10 III


Đối với Xperia 10 III sẽ là chipset Snapdragon 690, đây là chipset được sản xuất trên quy trình 8 nm của Samsung, nó có hai lõi Cortex-A77 và sáu lõi dựa trên A55, cộng với GPU Adreno 619L hỗ trợ màn hình 1080p + ở tần số quét 120 Hz. Modem X51 của nó hỗ trợ download 2,5 Gbps qua kết nối sub-6 5G và 1,2 Gbps qua LTE (không hỗ trợ mmWave). Mẫu Xperia 10 hiện tại đã được ra mắt vào tháng 2 cùng với 1 chiếc điện thoại hàng đầu và Xperia L4. 

Sony Xperia 10 III sẽ có “nhiều hơn 4 camera” và nếu đúng như vậy thì đây sẽ là một sự phá cách thú vị so với cách tiếp cận 3 camera bảo thủ mà Sony đã áp dụng cho đến nay. Nếu lộ trình giống như năm ngoái, Xperia 1 III, 10 III và L5 sẽ được công bố cùng nhau vào cuối tháng 2/2021.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…