Sony Xperia 10 III sẽ là smartphone tầm trung 5G đầu tiên của Sony

0
0

 - Cho đến nay Sony mới chỉ ra mắt điện thoại 5G cao cấp, nhưng điều này có thể thay đổi khi Sony Xperia 10 III ra mắt. Dự kiến đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung 5G đầu tiên của hãng.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã tung ra smartphone 5G tầm trung, nhưng đến nay Sony mới chỉ ra mắt 2 chiếc điện thoại 5G đầu tiên của mình và cả hai đều là những chiếc flagship. Tuy nhiên một thông tin rò rỉ cho thấy, Sony đang chuẩn bị đưa dòng sản phẩm tầm trung của mình vào kỷ nguyên 5G, thiết bị được cho là Sony Xperia 10 III và được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 690.

 


Có thông tin cho rằng, Sony đã hủy bỏ Xperia 10 II Plus, chiếc điện thoại sẽ được trang bị Snapdragon 720, để có thể chuyển trọng tâm sang điện thoại 5G. Và nếu đó là lý do chúng ta không thấy mẫu Plus này ra mắt trong năm nay thì có thể một chiếc Xperia 10 III Plus cho năm 2021 sẽ khả quan hơn, mặc dù chưa có bằng chứng nào về kế hoạch đó.

Tuy nhiên hiện tại đã có bằng chứng chỉ ra rằng sẽ có hai chiếc điện thoại mới của Sony, một chiếc sử dụng chipset Snapdragon 690 và một chiếc sử dụng Snapdragon 875. Chiếc thứ hai chắc chắn là chiếc flagship tiếp theo của Xperia 1. 

Sony Xperia 10 III


Đối với Xperia 10 III sẽ là chipset Snapdragon 690, đây là chipset được sản xuất trên quy trình 8 nm của Samsung, nó có hai lõi Cortex-A77 và sáu lõi dựa trên A55, cộng với GPU Adreno 619L hỗ trợ màn hình 1080p + ở tần số quét 120 Hz. Modem X51 của nó hỗ trợ download 2,5 Gbps qua kết nối sub-6 5G và 1,2 Gbps qua LTE (không hỗ trợ mmWave). Mẫu Xperia 10 hiện tại đã được ra mắt vào tháng 2 cùng với 1 chiếc điện thoại hàng đầu và Xperia L4. 

Sony Xperia 10 III sẽ có “nhiều hơn 4 camera” và nếu đúng như vậy thì đây sẽ là một sự phá cách thú vị so với cách tiếp cận 3 camera bảo thủ mà Sony đã áp dụng cho đến nay. Nếu lộ trình giống như năm ngoái, Xperia 1 III, 10 III và L5 sẽ được công bố cùng nhau vào cuối tháng 2/2021.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.