Ra mắt dự án đào tạo và tuyển dụng việc làm CNTT cho người mới bắt đầu

0
0

- Dự án Đào tạo và Tuyển dụng việc làm CNTT dành cho người mới bắt đầu được xây dựng và triển khai nhằm tạo cơ hội cho Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT hoặc sinh viên, người đi làm các ngành khác nhưng có mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành CNTT trên địa bàn Hà Nội…

Theo số liệu thống kê của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - một trong những đơn vị đào tạo CNTT tại Việt Nam, số lượng sinh viên, người đi làm muốn chuyển nghề, đăng ký học CNTT tăng gần 200%, trong đó có cả những giám đốc, nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng, tuy nhiên còn tồn tại những thực trạng cũng rất đáng quan tâm. Thứ nhất, không ít thí sinh mong muốn theo đuổi ngành CNTT nhưng không đủ điểm. Thứ hai, nhiều sinh viên, người đi làm ở các lĩnh vực khác muốn chuyển nghề sang CNTT nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không tiếp cận được với các chương trình đào tạo chất lượng, điều kiện kinh tế và thời gian không cho phép và đặc biệt nhất là băn khoăn về vấn đề đầu ra, cơ hội việc làm khi chuyển ngành.

 

Dự án Đào tạo và Tuyển dụng việc làm CNTT dành cho người mới bắt đầu được xây dựng và triển khai giúp giải quyết những băn khoăn nêu trên. Dự án do Hệ thống Đạo tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech phối hợp cùng các trường Đại học, Trang thông tin tuyển dụng và các doanh nghiệp CNTT tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT hoặc Sinh viên, người đi làm các ngành khác nhưng có mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành CNTT trên địa bàn Hà Nội được đào tạo chuyên sâu về CNTT và kết nối, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu.

Đối tượng của Dự án là các sinh viên, người đi làm cho mong muốn chuyển sang lĩnh vực CNTT; Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được: Tư vấn, định hướng ngành CNTT và lộ trình học tập hiệu quả từ các chuyên gia CNTT, doanh nghiệp CNTT hàng đầu; Được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về lập trình phần mềm và các kỹ năng cần thiết; Nhận tài khoản CV Pro từ TopCV với nhiều nâng cấp đặc biệt và nhiều hỗ trợ, các gói học bổng, ưu đãi giá trị khác từ Ban tổ chức; Nhận chứng chỉ uy tín do Tập đoàn Aptech cấp; Cam kết hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu.

Chương trình triển khai theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 - Phát động; Giai đoạn 2 - Đào tạo. Trong giai đoạn này, dự án sẽ Đào tạo ứng viên theo chương trình chuyên sâu về lập trình phần mềm chuyên biệt theo nhu cầu của doanh nghiệp; Đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho ứng viên. Giai đoạn 3 - Hỗ trợ việc làm. Ở giai đoạn này, các ứng viên sẽ được tham gia các Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp IT Bus; Kết nối tuyển dụng ứng viên với doanh nghiệp CNTT.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.