Qualcomm sẽ bán một số chip smartphone cho Huawei

0
0

 - Qualcomm đã xác nhận rằng họ có thể cung cấp một vài con chip cho Huawei. Tuy nhiên, nhà sản xuất này chỉ được phép cung cấp bộ vi xử lý 4G cho công ty Trung Quốc.

Tuần trước, có nguồn tin cho rằng Qualcomm đã nhận được giấy phép để cung cấp một số bộ vi xử lý cho điện thoại thông minh Huawei. Tuy nhiên, cả Qualcomm và Huawei đều từ chối bình luận trong bài báo khi đó của Android Authority.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Qualcomm đã xác nhận với hãng tin Reuters rằng công ty đó quả thực đã “bật đèn xanh” đồng ý bán những con chip di động cho nhãn hàng Trung Quốc. Nhưng có một cảnh báo trước đính kèm với giấy phép, rằng “Nhà sản xuất chip của Mỹ” chỉ được phép bán những con chip 4G cho công ty đối tác.

“Chúng tôi đã nhận được giấy phép cho một số sản phẩm, bao gồm cả những sản phẩm 4G”, người phát ngôn từ công ty Qualcomm đã trả lời với giới truyền thông. Người đại diện này đã xác nhận rằng những sản phẩm 4G đó có liên quan đến các thiết bị di động và đồng thời cho biết Qualcomm vẫn còn có thêm những đơn xin cấp phép chờ phê duyệt.

 

Vậy điều này có ý nghĩa như thế nào với Huawei? Chưa có thông tin cụ thể tiết lộ về những bộ xử lý 4G đặc biệt mà Qualcomm có thể bán cho Huawei, nhưng nó vẫn có thể giúp nhãn hàng Trung Quốc mở rộng danh mục điện thoại của họ.

Huawei không còn xa lạ với những bộ chip của Qualcomm. Trước đây họ cũng đã từng dùng chúng cho những chiếc điện thoại thông minh giá tầm thấp hoặc tầm trung của mình trước khi Mỹ hạ lệnh cấm giao thương.

Huawei từng xác nhận dòng Mate 40 sẽ là “chiến hạm” cuối cùng được cấp nguồn bằng bộ chip Kirin. Có lẽ, công ty sẽ cần phải sử dụng những con chip dự trữ MediaTek hoặc chuyển sang sử dụng những con chip có khả năng 4G thấp hơn từ Qualcomm nếu muốn cho ra sản phẩm mới trong năm 2021.

Trong bất kì trường hợp nào, thông tin mới nhất này đều cho thấy Huawei có dấu hiệu phục hồi trở lại trong năm 2021, khi mạng lưới 5G tiếp tục phát triển và giá điện thoại tiếp tục giảm.

Thạch Lam (Theo Android Authority)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.