Phiên bản iPhone nào trở thành “đồ cổ”?

0
0

 - Trong danh sách các sản phẩm “vintage obsolete” (cũ và lỗi thời) của mình, Apple đã đưa phiên bản iPhone 5C trở thành sản phẩm “đồ cũ”. Như vậy, mọi hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất liên quan đến thiết bị này sẽ chỉ còn ở mức duy trì nhất định.

Với những gì mà Apple mô tả trên website của mình, một thiết bị được coi là cũ khi nó đã tồn tại trên thị trường hơn 05 năm. Chính sách này được Apple áp dụng cho toàn bộ thiết bị của mình từ Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, và các phụ kiện khác. Nếu như trước đây, Apple chỉ hạn chế hỗ trợ kỹ thuật cho những sản phẩm “cũ” ở Mỹ, thì từ năm 2018, hãng này đã nới rộng ra toàn cầu.

 

Thông tin này có thể khiến nhiều người đang sở hữu “đồ cổ” của Apple  cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, người dùng thiết bị cũ của Apple vẫn có thể tìm kiếm hỗ trợ từ các Apple Store hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền chính hãng từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là thiết bị đó vẫn còn linh kiện để thay thế.

 

iPhone 5C được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Smartphone này được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

 

Được biết, Apple sẽ “khai tử” và chuyển iPhone 5c vào danh sách “lỗi thời” vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhoen 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt. iPhone 5S, chiếc điện thoại được giới thiệu cùng thời điểm iPhone 5C, chưa được đưa vào danh sách “cũ” do được bán trong thời gian dài hơn. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.