Phiên bản iPhone nào trở thành “đồ cổ”?

0
0

 - Trong danh sách các sản phẩm “vintage obsolete” (cũ và lỗi thời) của mình, Apple đã đưa phiên bản iPhone 5C trở thành sản phẩm “đồ cũ”. Như vậy, mọi hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất liên quan đến thiết bị này sẽ chỉ còn ở mức duy trì nhất định.

Với những gì mà Apple mô tả trên website của mình, một thiết bị được coi là cũ khi nó đã tồn tại trên thị trường hơn 05 năm. Chính sách này được Apple áp dụng cho toàn bộ thiết bị của mình từ Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, và các phụ kiện khác. Nếu như trước đây, Apple chỉ hạn chế hỗ trợ kỹ thuật cho những sản phẩm “cũ” ở Mỹ, thì từ năm 2018, hãng này đã nới rộng ra toàn cầu.

 

Thông tin này có thể khiến nhiều người đang sở hữu “đồ cổ” của Apple  cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, người dùng thiết bị cũ của Apple vẫn có thể tìm kiếm hỗ trợ từ các Apple Store hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền chính hãng từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là thiết bị đó vẫn còn linh kiện để thay thế.

 

iPhone 5C được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Smartphone này được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

 

Được biết, Apple sẽ “khai tử” và chuyển iPhone 5c vào danh sách “lỗi thời” vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhoen 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt. iPhone 5S, chiếc điện thoại được giới thiệu cùng thời điểm iPhone 5C, chưa được đưa vào danh sách “cũ” do được bán trong thời gian dài hơn. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...