Giải pháp tin cậy giúp sao lưu ảnh và video trên ‘dế’

0
0

- Khi quá trình sao lưu miễn phí ảnh và video vào Google Photos kết thúc, bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế. Dưới đây là năm lựa chọn thay thế đáng tin cậy để sao lưu ảnh và video của bạn trên iPhone và Android.

1. Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft, được cung cấp với mức giá 69 euro/năm (hoặc 7 euro/tháng) không chỉ bao gồm các công cụ chính của bộ ứng dụng văn phòng mà còn bao gồm 1 TB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Trên Android, cũng như trên iOS, ứng dụng OneDrive có thể được cài đặt để tự động sao lưu ảnh và video của bạn. Tuy nhiên, nếu OneDrive là hoàn hảo để lưu trữ hình ảnh của bạn, bạn sẽ không có bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào để cải thiện chúng.

Microsoft OneDrive
Microsoft OneDrive

2. Amazon photos

Giống như các thuê bao Microsoft 365, các thuê bao Amazon Prime có thể nhận một giải pháp thay thế Google Photos. Amazon cung cấp ưu đãi lưu trữ ảnh có độ phân giải đầy đủ, không giới hạn cho ảnh của các thành viên Prime của mình. Đối với video, Amazon cung cấp 5GB dung lượng trống và sẽ yêu cầu đăng ký bổ sung khi vượt ngoài điều đó. Sẽ mất 2 euro, 10 euro và 20 euro tương ứng cho 100 GB, 1 TB hoặc 2 TB dung lượng lưu trữ bổ sung. Một sự thay thế rất nghiêm túc cho Google Photos, Amazon Photos bao gồm một trình chỉnh sửa ảnh khá toàn diện cho phép bạn tự động điều chỉnh ảnh, cắt chúng hoặc áp dụng các bộ lọc.

Amazon photos
Amazon photos

3. pCloud

Giống như OneDrive, pCloud không phải là một dịch vụ chuyên về ảnh và video, mà là một nền tảng lưu trữ mục đích chung có khả năng chứa tất cả các loại tệp. Có sẵn trực tuyến và có sẵn ở dạng ứng dụng Android và iOS, pCloud cung cấp 10 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và cung cấp ba gói trả phí : hàng tháng, 5 euro cho 500 GB và 10 euro cho 2 TB, hàng năm, thanh toán 60 euro cho 500 GB hoặc 120 euro cho 2 TB hoặc trọn đời, 480 euro cho 500 GB và 980 euro cho 2 TB (không bao gồm khuyến mại). Và trong khi dịch vụ có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào, nó cũng có thể tự động sao lưu ảnh và video từ thư viện ảnh trên điện thoại thông minh của bạn mà không có giới hạn về kích thước tệp.

pCloud
pCloud

4. kDrive

kDrive là một giải pháp sao lưu mới xuất hiện gần đây. Được thiết kế để lưu trữ tất cả các loại tệp, nó cũng biết cách quản lý ảnh và video từ thư viện ảnh trên điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn trên iOS và Android, bao gồm chức năng tự động tải nội dung của thư viện ảnh lên không gian lưu trữ đám mây của bạn. Nhưng ưu điểm của kDrive nằm ở chính sách giá, đây là một trong những giải pháp lưu trữ rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ mất chưa đến 5 euro mỗi tháng để tận hưởng không gian lưu trữ 2 TB.

kDrive
kDrive

5. iCloud Photos

Một dịch vụ chưa có mặt trên Android, iCloud Photos chỉ cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và là giải pháp dễ dàng nhất để thiết lập để lưu ảnh và video trên iPhone. Ảnh và video được lưu trữ trong iCloud Photos có thể được truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào bằng cách đăng nhập vào giao diện web của dịch vụ. Về mặt giá cả, bạn sẽ phải trả 0,99 euro/tháng cho 50 GB, 2,99 euro/tháng cho 200 GB và 9,99 euro mỗi tháng cho 2 TB. Lưu ý rằng ngoài việc lưu trữ và sao lưu ảnh của bạn và video, iCloud cũng có thể được sử dụng để lưu tài liệu, nội dung ứng dụng, chuỗi khóa, ghi chú, danh bạ, email, tin nhắn và nhiều hơn thế nữa.

iCloud Photos
iCloud Photos

Quế Anh (theo 01net)


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...